Ứng dụng van điều khiển khí nén trong Sản xuất công nghiệp tự động hóa

Ứng dụng van điều khiển khí nén

Ứng dụng van điều khiển khí nén trong sản xuất công nghiệp tự động hóa

Van điều khiến khí nén cơ bản cho các bạn dể hiểu nhất, đây là loại van tự động điều khiển đóng Mở hoặc Đóng bằng khí nén. Có thế gắn lên thân Van bướm, Van bi, Van cầu để có thể gắn trực tiếp giữa 2 đường ống. Nhiệm vụ của loại van này là điều tiết dòng chảy hay là kiểm soát dòng chảy ( Nước, chất lỏng v..vvv) đi qua van. Ngoài ra còn có các dòng van điện tử khí nén giúp chia nguồn khí ra một cách dể dàng để lắp đặt sử dụng.

Van điều khiển khí nén được sử dụng đa dạng ở nhiều môi trường, địa hình, địa điểm hoạt động khác nhau, hệ thống nước thải, hóa chất, gas, xăng dầu, hơi, khí … Ứng dụng rộng rãi trên ở các nghành như: Sản xuất, Thủy lợi, nghiên cứu v…vvv

* Tham khảo chi tiết tại đây: Van bi điều khiển khí nén Van bướm điều khiển khí nén

Ứng dụng van bi điều khiển khí nén trong nhà máy sản xuất giấy
Ứng dụng van bi điều khiển khí nén trong nhà máy sản xuất giấy

Sử dụng van điều khiển khí nén phù hợp với điều kiện môi trường

1. Van điều khiển dùng cho áp lực áp suất thủy lực

– Để đáp ứng được áp suất như mong muốn, chính xác tuyệt đối là điều cự kỳ cần thiết trong quá trình vận hành áp suất và điều khiển áp suất. Trong đó, van điều khiển điện khí nén cung cấp cho bạn những thông số chuẩn xác nhất thì cần nhưng hệ thống có nhiều thiết bị hỗ trợ hơn. Thuộc các dòng van cơ , van an toàn, van giảm áp.

* Tham khảo chi tiết tại đây: Van thủy lực

2. Van điều khiển khí nén vi sinh dùng cho Sản xuất

Van điều khiển điện khí nén vi sinh sẽ nhận tín hiệu điều khiển đầu vào với tín hiệu từ 4 đến 20 mA hoặc từ 0 đến 10 V. Tín hiệu này rất phổ biến nhất trong các hệ thống điều khiển nhiệt độ nói chung và các bộ điều khiển nói riêng. Do vậy, để điều khiển nhiệt độ bạn nên chọn  van điều khiển điện dùng cho khí nén.

Loại van điều khiển vi sinh này thường được ứng dụng trong các nghành hóa chất, dược phẩm, thực phẩm hay là nghiên cứu: Xăng dầu, khí gas, Sản xuất thuốc, sản xuất bia, rượu, nước ống, hay hỗ trợ trong phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu v…vvv

* Tham khảo chi tiết tại đây: Van điều khiển khí nén vi sinh

 

3. Van điều khiển khí nén tuyến tính dùng cho kiểm soát khối lượng

Ứng dụng trong điều khiển lưu lượng, kiểm soát lưu lượng yêu cầu đòi hỏi khắt khe hơn rất nhiều về tốc độ, thời gian và độ chính xác cực cao. Vì nếu không đáp ứng được về mặt thời gian, tốc độ, độ chính xác khiến lưu lượng bị tổn thất nghiêm trọng… Do đó, theo yêu cầu của ứng dụng điều khiển lưu lượng thì chỉ có van điều khiển điện khí nén mới đáp ứng lại được yêu cầu khắt khe đó.

Loại van điều khiển tuyến tính này còn được gọi là van kiểm soát lưu lượng, điều chỉnh cho lưu lương, ổn đinhụ và phù hợp nhất với các đường ống và lưu lượng chất lỏng cần chảy qua là nhiều hay ít.

* Tham khảo chi tiết tại đây: Van điều khiển khí nén tuyến tính

Ứng dụng van bi khí nén tuyến tính trong kiểm soát khối lượng
Ứng dụng van bi khí nén tuyến tính trong kiểm soát khối lượng

4. Van điều khiển khí chuyên cho hóa chất và nước sạch

Nói đến loại van dùng cho hóa chất và nước sạch bên cạnh đó giá thành cũng tương đối rẻ hơn. Thì đây là dòng van điều khiển khí nén nhựa. Với cấu tạo là bằng nhựa cao cấp, chống tia UV, Chống ăn mòn, hoạt động tốt trong các môi trường chất lỏng dung dịch chứa hóa chât và sử dụng tuyệt vời trong các loại chất lỏng sạch. Ứng dụng được dùng trong các nhà máy sản xuất hóa chất, viện nghiên cứu hóa học, các hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, nước thải v…vvv

* Tham khảo chi tiết tại đây: Van nhựa điều khiển khí nén

ứng dụng van bi điều khiển khí nén cho môi trường hóa chất
ứng dụng van bi điều khiển khí nén cho môi trường hóa chất
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *