Lọc Y Chính Hãng - Giá tốt

Hiển thị tất cả 6 kết quả

1. Lọc Y là gì?

Lọc Y là thiết bị xử dụng cho hệ thống đường ống chưa lưu chất lỏng, chất khí, hơi nóng. Van được lắp đặt cố đinh trên đầu vào của các thiết bị van công nghiệp như: van giảm áp, van xả áp, van điều khiển tự động, van cầu, van bi, van bướm, đồng hồ đo áp suất nhiệm vụ để loại bỏ các tạp chất bẩn trong dòng lưu chất nhằm bảo vệ hệ thống hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả.

Lọc y mặt bích gang Wonil Hàn Quốc

Lọc Y có nhiệm vụ làm sạch hiệu quả nhất cho các hệ thống đường ống để loại bỏ các chất bẩn ra ngoài. Ngoài ra Lọc Y còn được thiết kế để loại bỏ chất lạ ra khỏi đường ống bảo vệ máy bơm, đồng hồ nước các thiết tườn tự. Lọc Y có tên tiếng anh là Y Straines được đặt tên theo hình dạng của chúng nên được gọi là van chữ Y và thường được sử dụng lọc các chất trong đường ống dẫn lưu chất. Lọc Y giúp cải thiện độ sạch của lưu chất trong đường ống, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị van, bảo vệ máy bơm nước, đồng hồ nước và các thiết bị quan trọng khác. Lọc Y phù hợp với các ứng dụng nước, không khí, khí, xăng dầu, hơi nước…vvv

– Y Lọc được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: Y Lọc bằng đồng, Y Lọc bằng inox, Y Lọc bằng thép, Y Lọc bằng gang.

– Y lọc có 2 dạng kết nối với nhau: Y Lọc nối bích và Y Lọc nối ren, Y lọc mặt bích, Y lọc ren, Y lọc lắp bích, Y lọc hai mặt bích, Y lọc lắp mặt bích, Y lọc lắp ren.

– Y lọc có dải kích thước từ: Lọc Y DN15-DN20-DN25-DN32-DN40-DN50-DN65-DN80-DN100-DN125-DN150-DN200-DN250-DN300-DN350-DN400-DN450-DN500-DN600.

– Y lọc có áp lực: PN10, PN16, PN25, PN40.

2. Cấu tạo lọc y

Về cấu tạo, lọc y hay còn gọi là van y lọc được cấu tạo khá đơn giản, gồm 3 bộ phận chính dưới đây:

Cấu tạo lọc y

2.1. Thân van

Được chế tạo bằng chất liệu gang, đồng, thép hoặc nhựa có đặc tính độ bền cao, chịu nhiệt tốt, chịu được áp lực cao, chống ăn mòn tốt. Hai đầu thân van được chế tạo kiểu kết nối lắp bích hoặc lắp ren để kết nối với hệ thống. Nhìn tổng thể bên ngoài, thân lọc y được thiết kế dạng chữ Y, đây cũng chính là lí do tại sao có tên gọi lọc y.

2.2. Lưới lọc

Chất liệu chế tạo chủ yếu là inox chống ăn mòn, có độ bền tốt. Vì đây là bộ phận có chức năng lọc và loại bỏ rác thải, cặn bẩn. Phần lưới lọc này được thiết kế 2 dạng lưới đục lỗ hoặc lưới lọc đan và có thể tháo rời để dễ dàng làm sạch trong quá trình hoạt động. Ngoài ra cũng có thể thay thế khá đơn giản.

2.3. Nắp van

Được thiết kế bằng chất liệu giống thân van, có nhiệm vụ bảo vệ các bộ phận bên trong lọc y và được kết nối với thân lọc y bằng các bu lông.

2.4. Catalog lọc y

Catalog lọc y gang Wonil Hàn Quốc

3. Nguyên lý hoạt động của Y lọc

Về cơ chế hoạt động của y lọc, khi dòng chảy đi qua y lọc, những cặn bẩn, rác thải, mảnh vỡ, cát sạn… sẽ được lưới lọc giữ lại. Còn dòng lưu chất vẫn đi qua bình thường, không ảnh hưởng đến tốc độ hay bị giảm lưu lượng. Đến khi bầu chứa rác đạt mức giới hạn, người dùng có thể tháo nắp, lấy tấm lưới lọc ra để tiến hành loại bỏ, vệ sinh. Thông thường Y lọc sẽ được đặt ở vị trí ngang hoặc dọc để cho phép bộ lọc thu thập vật liệu trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của khoang chứa.

4. Chức năng của Y lọc

Y Lọc hay còn gọi là lưới lọc rác là thành phần quan trọng của hệ thống đường ống để bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hỏng tiềm ẩn do bụi bẩn và các cặn bẩn và rác có thể được vận chuyển theo dòng lưu chất.

Trong quá trình khởi động và xả nước, Y Lọc lưới lọc có thể được đặt trên thượng nguồn máy bơm để bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn xây dựng có thể đã được để lại trong ống. Y Lọc cố định có thể được lắp đặt phía trên các van điều khiển, bẫy và thiết bị để bảo vệ chúng khỏi các sản phẩm ăn mòn bị văng khỏi vị trí và vận chuyển trong toàn bộ hệ thống đường ống.

Bơm ly tâm và bơm xi lanh xử lý vật liệu có chứa chất rắn nên có lưới lọc gắn trong các đường ống hút vào máy bơm. Khu vực trống của các Y Lọc như vậy cần hơn ba lần so với mặt cắt ngang của đường hút.

5. Ưu điểm của Y lọc

– Thiết kế đơn giản, lắp đặt, vận chuyển dễ dàng, tiện lợi.

– Được thiết kế đa dạng chất liệu, kích cỡ nên có thể lắp đặt tại nhiều vị trí, môi trường, không gian lắp đặt khác nhau.

– Lưới lọc được chế tạo có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hoặc thay thế.

– Giá thành hợp lý.

– Van lọc Y có thể được làm từ nhiều loại vật liệu. Loại vật liệu bạn chọn phụ thuộc vào ngành công nghiệp và ứng dụng được sử dụng.

6. Phân loại lọc y

Theo thống kế, dựa vào chất liệu chế tạo có thể phân loại lọc y thành 4 loại, cụ thể chi tiết như sau:

6.1. Lọc y đồng

Lọc y đồng

Lọc y đồng được chế tạo hoàn bằng chất liệu đồng có tính đúc tốt, chống ăn mòn, chịu nhiệt, chịu bền. Do đó, được sử dụng cho hệ thống nước , mục đích để lọc các hạt bụi bẩn, rác, mảnh vỡ có lẫn trong chất lỏng. Lọc y đồng dùng do áp lực cản phát sinh thấp, dễ lắp đặt, ít tốn diện tích lắp đặt. Y lọc đồng nối ren dùng trong hệ thống bơm dầu thủy lực, hệ thống khí nén, xử lý nước thải.

6.2. Lọc y gang

Lọc y gang mặt bích Wonil Hàn Quốc

Lọc y gang được chế tạo bằng chất liệu gang cầu, bền và chắc chắn ngay cả khi bị va đập mạnh. Lưới lọc nằm bên trong Y lọc được làm từ inox, chống rỉ tốt. Loại lọc y này được ứng dụng chủ yếu trong hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước sạch, nước thải…

6.3. Lọc y inox

Lọc y gang mặt bích Wonil Hàn Quốc

Lọc y inox là loại chống ăn mòn tốt nhất trong các loại vật liệu khác và được sử dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà máy bia, xử lý nước… Với đặc tính độ bền cao, chống ăn mòn tốt, chống han gỉ, làm việc tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ cao, áp lực lớn.

6.4. Lọc y nhựa

lọc y nhựa pvc

Lọc y nhựa là sản phẩm chuyên sử dụng cho các hệ thống hóa chất, dầu khí, thực phẩm, y học với đặc điểm chống ăn mòn tốt. Lọc y nhựa có chức năng bảo vệ đường ống và các thiết bị phía sau nó. Nhiệm vụ của bộ lọc là loại bỏ cặn bẩn tập chất trong đường ống dẫn lưu chất. Giúp cho lưu chất trong đường ống giữ được độ sạch sẽ.

7. Ứng dụng lọc Y

Hiện nay, với chức năng lọc sạch bụi bẩn, rác thải lọc y được ứng dụng khá rộng rãi và phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, dân dụng… Dưới đây là một số ứng dụng điển hình:

– Trong hệ thống đường ống cấp thoát nước sạch, xử lý nước thải.

– Trong các khu công nghiệp sử dụng hơi nước ngưng tụ.

– Trong hệ thống môi trường sử dụng khí nén, hơi nóng.

– Trong hệ thống PCCC.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua hotline của Vannhapkhau THP để được hỗ trợ, tư vấn và báo giá chính xác. Trân trọng cảm ơn.