Hiển thị tất cả 6 kết quả

Lọc Y là gì?

Lọc Y là thiết bị xử dụng cho hệ thống đường ống chưa lưu chất lỏng, chất khí, hơi nóng. Van được lắp đặt cố đinh trên đầu vào của các thiết bị van công nghiệp như: van giảm áp, van xả áp, van điều khiển tự động, van cầu, van bi, van bướm, đồng hồ đo áp suất nhiệm vụ để loại bỏ các tạp chất bẩn trong dòng lưu chất nhằm bảo vệ hệ thống hoạt động an toàn, ổn định và hiệu quả.

Lọc y mặt bích gang Wonil Hàn Quốc

Lọc Y là bộ làm sạch hiệu quả nhất cho các hệ thống đường ống để loại bỏ các chất bẩn ra ngoài. Ngoài ra Lọc Y còn được thiết kế để loại bỏ chất lạ ra khỏi đường ống bảo vệ máy bơm, đồng hồ nước các thiết tườn tự. Lọc Y có tên tiếng anh là Y Straines được đặt tên theo hình dạng của chúng nên được gọi là van chữ Y và thường được sử dụng lọc các chất trong đường ống dẫn lưu chất. Lọc Y giúp cải thiện độ sạch của lưu chất trong đường ống, kéo dài tuổi thọ của các thiết bị van, bảo vệ máy bơm nước, đồng hồ nước và các thiết bị quan trọng khác. Lọc Y phù hợp với các ứng dụng nước, không khí, khí, xăng dầu, hơi nước…vvv

  • Y Lọc được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: Y Lọc bằng đồng, Y Lọc bằng inox, Y Lọc bằng thép, Y Lọc bằng gang.
  • Y lọc có 2 dạng kết nối với nhau: Y Lọc nối bích và Y Lọc nối ren, Y lọc mặt bích, Y lọc ren, Y lọc lắp bích, Y lọc hai mặt bích, Y lọc lắp mặt bích, Y lọc lắp ren.
  • Y lọc có dải kích thước từ: Lọc Y DN15-DN20-DN25-DN32-DN40-DN50-DN65-DN80-DN100-DN125-DN150-DN200-DN250-DN300-DN350-DN400-DN450-DN500-DN600.
  • Y lọc có áp lực: PN10, PN16, PN25, PN40.

Catalog lọc y gang Wonil Hàn Quốc

Chức năng của Y Lọc là gì?

Y Lọc hay còn gọi là lưới lọc rác là thành phần quan trọng của hệ thống đường ống để bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hỏng tiềm ẩn do bụi bẩn và các cặn bẩn và rác có thể được vận chuyển theo dòng lưu chất.

Trong quá trình khởi động và xả nước, Y Lọc lưới lọc có thể được đặt trên thượng nguồn máy bơm để bảo vệ chúng khỏi các mảnh vụn xây dựng có thể đã được để lại trong ống. Y Lọc cố định có thể được lắp đặt phía trên các van điều khiển, bẫy và thiết bị để bảo vệ chúng khỏi các sản phẩm ăn mòn bị văng khỏi vị trí và vận chuyển trong toàn bộ hệ thống đường ống.

Bơm ly tâm và bơm xi lanh xử lý vật liệu có chứa chất rắn nên có lưới lọc gắn trong các đường ống hút vào máy bơm. Khu vực trống của các Y Lọc như vậy cần hơn ba lần so với mặt cắt ngang của đường hút.

Lọc Y Strainer

Khi cài đặt một bộ lọc y strainer trực tiếp dưới phần bộ lọc, các mảnh rác lớn thường được loại bỏ dễ dàng. Bộ lọc này sau đó lại tiếp tục lọc bỏ hạt mịn và không cần rửa sạch thường xuyên. Thông thường nhưng loại strainer được đặt tên theo hình dạng của chúng.

Lọc Y Straine

Đây là loại bộ lọc thô. Khi các hạt được loại bỏ là không nhìn thấy được bằng mắt thường ta dùng lọc y trên và nếu nhìn thấy các hạt ta dùng lọc y Strainer.