Nhà cung cấp các loại van công nghiệp - Giá tốt nhất

Van công nghiệp

Hiển thị 1–12 của 303 kết quả

Vannhapkhau THP phân phối trực tiếp các loại van công nghiệp – vật tư đường ống. Đơn vị chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực hơn 10 năm, luôn mong muốn đem đến cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý nhất. Rất hân hạnh được hợp tác, hỗ trợ quý khách hàng và quý đối tác.

Van công nghiệp là gì?

Van công nghiệp là thiết bị chặn mở, điều tiết lưu chất trên đường ống. Cho phép chuyển hướng dòng lưu chất trong hệ thống ống dẫn công nghiệp. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại van dùng cho hệ thống nước hoặc hơi, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau trong thực tế cho từng môi trường. Với mỗi điều kiện thực tế hay nhu cầu sử dụng mà người ta sẽ sử dụng các loại van khác nhau.

Van công nghiệp là gì

Việc ứng dụng van công nghiệp hay Industrial Valves hợp lý và tối ưu hiệu quả nhờ giải pháp hệ thống phù hợp. Chúng tôi rất mong chờ liên lạc từ quý khách hàng để có thể hỗ trợ cung cấp giải pháp tối ưu nhất.

Phân loại van công nghiệp

Mỗi thiết bị có thiết kế ngoại hình và cấu tạo không giống nhau. Tuy cùng chức năng đóng/mở và điều tiết dòng lưu chất, cách áp dụng chưa chắc đã tương đồng. Vì vậy, có thể phân loại van công nghiệp theo 3 chức năng dưới đây:

 • Van công nghiệp thực hiện chức năng điều tiết.
 • Van công nghiệp thực hiện chức năng đóng mở.
 • Van công nghiệp thực hiện chức năng chuyển hướng.

Biện pháp phân loại này khá mông lung bởi một loại van công nghiệp có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau tùy theo phương pháp sử dụng. Ví dụ: van bướm có thể sử dụng để chặn/mở dòng lưu chất khi đóng mở hoàn toàn, cũng có thể điều tiết khí đóng mở tuyến tính.

Ở đây, Tuấn Hưng Phát sẽ đưa ra biện pháp phân loại hoàn toàn mới. Chúng tôi dựa trên vai trò sử dụng trong hệ thống làm việc. Như vậy sẽ gồm các nhóm van công nghiệp sau:

 • Van thực thi: gồm các loại van công nghiệp thực hiện vận hành để đóng/mở hay điều tiết dòng lưu chất. một số loại có thể kể đến như: van bướm, van bi, van cổng, van cầu, van điện từ. Các loại van này cần yêu cầu có tác động nhất định (trực tiếp hoặc gián tiếp từ con người) để vận hành.
 • Van bảo vệ: gồm những loại van công nghiệp có chức năng hạn chế, loại bỏ những tác nhân hoặc hiện tượng tiêu cực có thể gây hại đến hệ thống. Các loại van thuộc nhóm bảo vệ đa phần vận hành tự động khi có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ và áp suất trong hệ thống. Một vài mẫu van thuộc nhóm bảo vệ điển hình như: van 1 chiều ngăn chặn hiện tượng dội ngược từ dòng lưu chất. Van an toàn sẽ tự động xả bớt lưu chất ta khi áp suất trong hệ thống tăng cao.

Ứng dụng van công nghiệp trong thực tế

Trong thực tế, van công nghiệp vốn không chỉ được ứng dụng cho các nhà máy sản xuất. Chúng được dùng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, bao gồm cả các hệ thống dân sinh. Hãy cùng điểm qua một số hệ thống ứng dụng van công nghiệp nhé:

Ứng dụng van công nghiệp

 • Ứng dụng van công nghiệp trong hệ thống cấp nước: bao hàm cả hệ thống cấp nước công nghiệp, cấp nước dân dụng và cấp nước nông nghiệp.
 • Ứng dụng trong các hệ thống lò hơi, dẫn truyền hơi nóng: các hệ thống sấy khô nông sản, là hơi công nghiệp.
 • Dùng trong các ngành chế biến thực phẩm: điều chỉnh dòng lưu chất có tính đa dạng về tính chất hóa – lý. Các hệ thống này thường sử dụng các loại van công nghiệp bằng inox để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Ngành công nghiệp đóng tàu hàng hải: trên các con tàu có thể trang bị các hệ thống khác nhau (hệ thống tích trữ và cấp nước ngọt, hệ thống điều hòa làm mát, hệ thống cấp nhiên liệu.
 • Ngành dầu khí: có thể được ứng dụng trong các hệ thống từ khai thác, vận chuyển đến chế biến dầu, các chế phẩm từ dầu.
 • Ngành hóa sinh: hệ thống thuộc ngành này thường làm bằng inox hoặc nhựa. nguyên nhan là do lưu chất trong các hệ thống thuộc ngành hóa sinh đa phần chứa rất nhiều tính chất hóa học khác nhau. Vì vậy, đường ống và các thiết bị van cần làm từ chất liệu ít hoặc không phản ứng hóa học với lưu chất, làm biến chất lưu chất.

Ứng dụng van công nghiệp tự động hóa trong thực tế

Hình ảnh thực tế một số loại van công nghiệp – ứng dụng của chúng

Van công nghiệp Tuấn Hưng Phát

Van bướm hai mặt bích tay quay Wonil Hàn Quốc

Van bi điều khiển khí nén - van công nghiệp THP

Van an toàn đồng có tay giật - van công nghiệp THP

Van 1 chiều cánh bướm - van công nghiệp THP

Liệt kê các loại van công nghiệp phổ biến

Tuấn Hưng Phát đã phân loại và phân nhóm van công nghiệp dựa trên chức năng. Ở đây, chúng tôi sẽ đưa ra cụ thể, chi tiết hơn để quý khách hàng có thể tường tận hơn về từng loại thiết bị. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, với các thương hiệu lớn như: Van Wonil, Van Kosaplus, Van Haitima, Van YNV, Van Ravis.

Van an toàn (hay van xả áp)

Van xả tràn có chức năng tự động xả bớt lưu chất ra ngoài hoặc quay ngược vào bồn khi có hiện tượng quá áp. Trên van có bộ phận vít và lò xo chỉnh áp để xả mặc định. Khi áp suất trong hệ thống tăng lên vượt giá trị suất cài đặt thì van sẽ mở ra và xả lưu chất ra ngoài. Trên thị trường hiện nay có hai tùy chọn sản phẩm: van an toàn có tay giật có thể chủ động xả khi kéo tay giật, thường dùng cho hơi nóng; van xả áp không có tay giật thường dùng cho nước.
Van an toàn đồng có tay giật - van công nghiệp THP

Van bi

Van bi sở hữu đa dạng các tùy chọn khác nhau để có thể được ứng dụng chặn/mở dòng lưu chất, điều tiết lưu lượng dòng lưu chất, hay chuyển hướng dòng lưu chất. Kích cỡ van bi trên thị trường phổ biến từ DN15 đến DN200.
Van bi inox tay gạt lắp ren - van công nghiệp THP

Van bướm (hay van cánh bướm)

Van bướm nằm trong nhóm van thực thi. Dòng van này có nhu cầu rất lớn trên thị trường. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm đó là không có kích cỡ nhỏ. Tuấn Hưng Phát đang lưu kho sẵn hàng các sản phẩm van cánh bướm có kích thước từ DN40 – DN300, chất liệu đa dạng.
Van bướm tay gạt inox - van công nghiệp THP

Van cầu – van cầu hơi

Van cầu được gọi bằng tên van cầu hơi bởi van này chủ yếu dùng cho các hệ thống hơi nóng. Chúng có khả năng chịu nhiệt độ, chịu áp suất tốt. Mặc dù có thể dùng cho nước, nhưng rất ít được sử dụng do giá thành cao hơn các dòng sản phẩm trong cùng phân khúc. Trên kiểu dáng, loại van này có hai mẫu sản phẩm: van cầu bầu và van cầu chữ ngã.
Van cầu hơi gang Ravis tiêu chuẩn DIN

Van cổng (hay van cửa)

Van cổng ở trong nhóm van thực thi. Thông thường được dùng cho các hệ thống nước, chất lỏng nhiều hơn. Mẫu thiết bị này đại diện cho dòng van chặn, chuyên dùng để chặn/mở dòng lưu chất. Kích cỡ sản phẩm phổ biến, kiểu kết nối chắc chắn.
Van cổng gang ty chìm - Van công nghiệp Tuấn Hưng Phát

Van chân (rọ bơm – rọ hút)

Van chân thuộc nhóm van bảo vệ. Cơ chế làm việc tương đối giống van 1 chiều: khi máy bơm hút nước van sẽ mở ra và cho phép lưu chất đi qua. Khi ngừng máy bơm, lưu chất còn trên đường ống giữa máy bơm với van chân sẽ đẩy khiến van đóng lại và giữ lưu chất trong đường ống. Điều này sẽ thuận tiện khi khởi động máy bơm, chúng ta sẽ không cần mồi cho máy bơm chạy. Chức năng bảo vệ dễ thấy đó là lưới ngăn cản rác, tránh máy bơm hút phải rác khiến tắc nghẽn và cháy máy bơm.

Van chân - footer valve

Van cân bằng

Van cân bằng thuộc nhóm van bảo vệ. Chức năng cân bằng áp suất giữa các nhánh đường ống trong cùng hệ thống. Sản phẩm phổ biến trên thị trường bao gồm: van cân bằng đồng, van cân bằng gang.

Van điện từ

Van điện từ thực hiện đóng/mở tự động nhờ cơ chế tác động lực từ trường. Chúng sử dụng nguồn điện để sinh lực từ đóng mở van. Theo khảo sát, trong ngành công nghiệp thì van đang có nhu cầu lắp đặt nhiều nhất. Chúng có thể được ứng dụng cả công nghiệp lẫn dân dụng hoặc nông nghiệp. Sản phẩm có khá đa dạng mẫu mã, chủng loại như: van điện từ nước – khí – hơi; theo chất liệu và kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu làm việc.
Van điện từ coil đúc thân inox 304 Yongchuang Đài Loan

Van giảm áp (hay van điều áp – van ổn áp)

Van giảm áp thuộc nhóm van bảo vệ. Chức năng điều hòa áp suất tại cửa ra ổn định tại một giá trị được cài đặt. Chính vì vậy, loại van này thường có nhiều tên gọi như: van điều áp hay van ổn áp. Giá trị thiết lập này được cài đặt nhờ bộ phận vít điều chỉnh và lò xo đàn hồi. Khi áp suất tại cửa van tăng lên, van sẽ vận hành làm giảm tiết diện cửa ra, giảm lưu lượng lưu chất đi qua để áp suất tại cửa ra giảm xuống đến giá trị cài đặt.
thiết bị van công nghiệp van giảm áp nước

Van 1 chiều (van kiểm tra)

Van 1 chiều thuộc nhóm van bảo vệ. Cái tên van kiểm tra cũng được dịch sát nghĩa từ tên tiếng anh. Đúng như tên gọi, van chỉ cho phép lưu chất đi qua theo một chiều cố định. Chiều này thường được ký hiệu trên thân van dưới dạng mũi tên. Loại van này bảo vệ hệ thống theo cách ngăn dòng lưu chất chảy ngược lại, hạn chế hiện tượng búa nước.
thiết bị công nghiệp van một chiều

Van xả khí

Van xả khí chuyên dùng cho các hệ thống có lưu chất là nước, chất lỏng. Cơ chế bảo vệ cho phép loại bỏ không khí tồn tại trong đường ống. Những không khí này tồn tại và tích trữ đủ nhiều có thể gây ra hiện tượng chân không, tắc nghẽn, thậm chí nổ hoặc vỡ đường ống.

thiết bị công nghiệp van xả khí

Van lọc y (y lọc)

Van lọc y thuộc nhóm van công nghiệp bảo vệ. Thực chất, lọc y không cần vận hành đóng mở mà nó bảo vệ hệ thống nhờ tấm lưới lọc, loại bỏ rác cặn tồn tại trong lưu chất. Giảm khả năng rác và cặn khiến hệ thống rắc nghẽn, làm kẹt gây hư hỏng các thiết bị khác.
Lọc y inox 304 Wonil Hàn Quốc

Nhận thông tin yêu cầu hỗ trợ, báo giá van công nghiệp

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu, nhận báo giá các loại van công nghiệp chính hãng. Vui lòng liên hệ, gửi yêu cầu qua hotline hoặc email đến VanNhapKhau để nhận tư vấn trực tiếp. Những thông tin liên quan: tên, tuổi, đơn vị công tác, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ và yêu cầu tư vấn, báo giá sản phẩm, sẽ được bảo mật tuyệt đối. Nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ liên hệ và hỗ trợ quý khách hàng 24/7.