Đồng hồ đo nước dạng cơ giá rẻ chỉ từ 69.000đ

Đồng hồ đo nước dạng cơ

Kênh hỗ trợ

Giới thiệu về đồng hồ đo nước dạng cơ

Đồng hồ đo nước dạng cơ hay còn được gọi là đồng hồ đo nước tuabin là thiết bị sử dụng để đong đếm lượng nước đi qua đồng hồ trong một thời gian cố định. Thiết bị có cấu tạo khá đơn giản với thân đồng hồ và bộ đếm có khả năng làm việc ổn định, tốc độ làm việc cao. Chính vì thế hiện nay các mẫu đồng hồ nước đang được người dùng ưu ái, lựa chọn nhiều. Cùng Tuấn Hưng Phát đi tìm hiểu chi tiết về mẫu đồng hồ cơ giá rẻ này nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước dạng cơ

Đồng hồ nước dạng cơ có cấu tạo và cơ chế hoạt động khá đơn giản chủ yếu dựa vào chuyển động của dòng chảy tác động lên cánh quạt và có mặt đồng hồ hiển thị chi tiết các thông số đo được.

Cấu tạo chính của đồng hồ đo nước dạng cơ

Đồng hồ nước dạng cơ có cấu tạo 4 bộ phận chính với chi tiết từng bộ phận như sau:

Bánh xe tubor: Một bộ phận chuyên sử dụng để nhận biết dòng chảy, chuyền các chuyển động dòng chảy của nước về mặt đồng hồ giúp người dùng quan sát và hiển thị được. Thiết bị thường được làm từ các chất liệu chính có thể chịu nhiệt và chịu được áp lực lớn trong quá trình vận hành. Hơn nữa trong trường hợp lắp đặt đồng hồ nước trong môi trường nước thải thì cần thay cánh quạt bằng dạng lẫy nhằm tránh các tình trạng kẹt đồng hồ khi dòng nước đi qua.

Trục số chuyền động có nhiệm vụ chính là bộ đếm chuyển động của cánh quạt quay. Sau đó truyền toàn bộ thông số liên quan về mặt đồng hồ để người dùng quan sát được tính toán độ chính xác các thông số cần thiết để kiểm soát thiết bị.

Thân đồng hồ là kim loại đúc nguyên khối như gang, đồng, inox, nhựa… Tùy môi trường sử dụng mà con người sẽ có lựa chọn phù hợp nhất.

Mặt số hiển thị kết quả đo được dùng để quan sát lưu lượng dòng chảy bên trong đồng hồ. Tùy thuộc vào cơ chế trục số mà thiết bị có hiển thị các dạng hiển thị khác nhau.

Các bộ phận chính của đồng hồ đo nước dạng cơ
Các bộ phận chính của đồng hồ đo nước dạng cơ

Tham khảo: đồng hồ nước sinh hoạt

Nguyên lý vận hành của đồng hồ đo lưu lượng nước tuarbin

Đồng hồ đo nước dạng cơ vận hành theo cơ chế có dòng chảy đi qua sẽ tác động lên bánh xe và thay đổi trạng thái vận hành. Lực đẩy của bánh xe quay và truyền chuyển động lên trục số bằng các bánh răng vận hành. Khi đó trục số vận hành sẽ tác động làm quay kim số trên mặt đồng hồ đo nước dạng cơ và thông báo tổng lưu lượng nước đo được.

Hình ảnh mô tả nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước dạng cơ
Hình ảnh mô tả nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước dạng cơ

Thông số kỹ thuật chung của đồng hồ đo nước dạng cơ tuabin

 • Cấu tạo thân đồng hồ: Đồng, gang, thép, inox
 • Kích cỡ thiết bị: DN10 – DN300
 • Kiểu lắp đặt: Nối ren, lắp bích
 • Áp suất chịu tải khi làm việc: 10bar-25bar
 • Nhiệt độ có thể làm việc được: 0°C ~ 180°C
 • Mặt đồng hồ đo nước dạng cơ cấu tạo dạng: 5 số
 • Lưu lượng đồng hồ đo được min: Q = 0,0001m³
 • Lưu lượng đo được max: Q = 99999m³
 • Nguồn gốc sản phẩm: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia
 • Thời gian bảo hành sau mua hàng: 12 tháng

Đồng hồ nước dạng cơ là sản phẩm đồng hồ nước được thiết kế khá đơn giản và chủ yếu được sử dụng nhằm kiểm soát lượng nước sinh hoạt trong các hộ gia đình, chung cư và các khu vực cần kiểm kê lưu lượng nước. Thiết bị này rất ít được sử dụng cho công trình bởi độ chính xác của thiết bị không cao khi có sự thay đổi của vận tốc dòng chảy.

Xem thêm: đo lưu lượng nước thải

Ưu nhược điểm đồng hồ đo nước dạng cơ

Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu nhược điểm khác nhau, bởi không có dòng thiết bị nào tốt nhất. Với đồng hồ nước dạng cơ có những ưu nhược điểm như:

Ưu điểm

Đồng hồ nước dạng cơ được cấu tạo từ các chất liệu khác nhau, đảm bảo thích ứng được với các môi trường làm việc khác nhau. Như môi trường nước nóng dùng inox, hoặc gang, môi trường ăn mòn dùng nhựa…

Thiết kế nhỏ gọn đơn giản, dễ dàng lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa khi có sự cố. Đặc biệt với thiết kế nhỏ gọn có thể lắp ở những vị trí không gian hẹp.

Hơn nữa sản phẩm còn có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với đa dạng các kiểu đường ống khi thiết kế, lắp đặt.

Có 2 dạng lắp ren và lắp bích, đảm bảo phù hợp cho những vị trí lắp đặt từ nhỏ đến lớn.

Với chất liệu như gang, inox, đồng hồ đo nước dạng cơ có thể làm việc trong môi trường áp lực cao.

Đa dạng các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm

Đồng hồ đo nước dạng cơ đo đạc không chính xác, còn có sai số trong quá trình vận hành.

Đa số chỉ sử dụng chủ yếu trong hộ gia đình, hay nguồn nước làm việc áp lực thấp.

 

Phân loại đồng hồ đo nước tuabin

Có nhiều nhiều kiểu phân loại đồng hồ đo nước khác nhau, về cấu tạo, về môi trường hay phân loại theo thương hiệu. Chi tiết như sau:

Phân loại đồng hồ nước dạng cơ theo kiểu lắp đặt

Mẫu đồng hồ đo nước tuabin lắp ren: Đây là thiết bị được sử dụng với đường ống kích thước nhỏ, dòng chảy yếu. Đặc biệt thiết bị này chỉ được sử dụng với tiêu chuẩn dạng xoáy với đường ống với thiết kế nhỏ gọn, giá rẻ, dễ dàng lắp đặt.

Đồng hồ nước lắp bích: Mẫu đồng hồ đo nước lắp bích có nhiều ưu điểm nổi bật về khả năng bám dính tốt, chắc chắn trong quá trình vận hành lắp đặt. Tuy nhiên thiết bị chỉ phù hợp với những đường ống kích thước lớn từ DN50 trở lên và có thể lắp đặt dễ dàng.

Phân loại đồng hồ nước theo môi trường làm việc

Môi trường nước sạch: Sử dụng các mẫu đồng hồ đo nước dạng cơ cơ có cấu tạo cơ bản nhất. Với từng thương hiệu khác nhau sẽ có độ chính xác khác nhau khi làm việc và độ bền của thiết bị.

Đồng hồ đo nước dạng cơ sử dụng cho nước thải: Đây là môi trường đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe hơn vì trong nước thải có nhiều tạp chất có thể  gây ăn mòn cao, tính oxy hóa cực mạnh. Chính vì thế trong các sản phẩm đồng hồ nước dạng cơ cho môi trường này cần có tính chịu đựng tốt, thiết kế turbo dạng lẫy để hạn chế kẹt đường ống do rác thải.

Môi trường nước nóng: Nước nóng có nhiệt độ cao từ 100 độ C trở lên là bình thường vì thế thiết kế đồng hồ nước là kim loại có tính chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn cho người dùng và hệ thống. Ví dụ như chất liệu gang, inox

Phân loại đồng hồ nước dạng cơ theo thương hiệu sản xuất

Đồng hồ nước Pmax: Đây là mẫu đồng hồ nước nhập khẩu từ Malaysia với nhiều ưu điểm nổi bật về khả năng vận hành, độ bền và khả năng đo đạc chính xác.

Đồng hồ nước Merlion: Thương hiệu này khá nổi tiếng của Singapore và cũng có tuổi đời lớn ở Việt Nam. Các thiết bị đồng hồ nước của thương hiệu này luôn đảm bảo được các tiêu chuẩn kết nối, chất liệu phù hợp với hệ thống đường ống ở Việt Nam.

Đồng hồ nước Sanwa: Sanwa là mẫu đồng hồ nước của Thái Lan được nhiều gia đình lựa chọn để đo nước sinh hoạt tại gia, giá thành sản phẩm rẻ, tỷ lệ đo đạc thiết bị khá chính xác. Chính vì thế sản phẩm khá phổ thông trên thị trường VN hiện nay.

Đồng hồ đo nước dạng cơ Turbine Sennus: Đây là mẫu đồng hồ nước của CHLB Đức. Dòng thiết bị này có nhiều ưu điểm nổi bật là được sản xuất tại EU và có tiêu chuẩn chất lượng cũng như đảm bảo được tính an toàn, thân thiện với môi trường nước, sức khỏe con người.

Đồng hồ đo nước dạng cơ Zenner: Thiết bị này cũng là một lựa chọn được cân nhắc trong lĩnh vực thương mại để đo lường lưu lượng. Bởi thiết kế đơn giản, khả năng vận hành đo đạc và có nhiều kích thước phù hợp với các môi trường khác nhau.

Phân loại các dòng đồng hồ đo nước dạng cơ trên thị trường
Phân loại các dòng đồng hồ đo nước dạng cơ trên thị trường

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước dạng cơ vào đường ống

Bước 1: Kiểm tra và vệ sinh đường ống nước

Tiến hành kiểm tra mặt tiếp xúc của đường ống với đồng hồ nước. Tiến hành làm sạch đường ống tại các vị trí đấu nối nhằm loại bỏ các vật cản trong đường ống khi lắp đặt và giúp đồng hồ sau khi lắp đặt không bị vướng bởi cát đá, bùn, xi mặt khi vận hành.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ đo nước dạng cơ

Lắp đồng hồ nước vào đúng vị trí và đúng yêu cầu kỹ thuật. Thiết bị phải lắp theo chiều ngang, phía trước đường ống nước vào cách 10D và phía sau đường ống nước ra cách 5D.

Vị trí lắp đồng hồ nước phải có mặt kính hướng lên trên cho dễ quan sát và không lắp ở nơi có điện trường mạnh gây nhiễu đến kết quả. Đoạn ống trước và

sau của đồng hồ nước cần lắp theo phương thẳng ngang, cùng với chiều đặt đồng hồ nước. Đồng thời cần lắp đặt theo đúng chiều dòng chảy mà trên thân đồng hồ có một mũi tên đã ghi chú. Chiều của mũi tên là chiều của dòng chảy, nếu không lắp đúng, thiết bị không hoạt động được.

Bước 3: Lắp thiết bị vào đường ống

Lắp đồng hồ nước nối ren: Đồng hồ nước nối ren sẽ có kích thước nhỏ hơn DN50, kiểu kết nối rắc co dùng trong hộ gia đình và công trình nhỏ lẻ. Khi lắp đặt bạn cũng cần vệ sinh đường ống, quấn băng keo non quanh ren đồng hồ nhằm đảm bảo thiết bị không bị rò rỉ. Sau đó đặt đồng hồ đúng theo chiều mũi tên và vặn đồng hồ theo chiều kim đồng hồ. Sau đó bạn cần chạy thử nghiệm đồng hồ xem có bị rò rỉ, hay cách vận hành thiết bị đã được chưa.

Lắp đồng hồ nước dạng cơ mặt bích: Đây là thiết kế đồng hồ có kích thước lớn từ DN50 trở lên. Thiết kế sản phẩm này được dùng cho những công trình lớn và cần có các bulong xiết mặt bích, gioăng cao su tạo độ kín giữa các mặt bích với nhau. Đồng thời khi lắp cũng cần siết ốc đủ lực, đều tay, siết chắc chắn để khi vận hành không bị rung lắc.

Hình ảnh đồng hồ đo nước dạng cơ chuẩn bị lắp vào hệ thống đường ống
Hình ảnh đồng hồ đo nước dạng cơ chuẩn bị lắp vào hệ thống đường ống

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng đồng hồ nước dạng cơ

Khi lắp đồng hồ đo nước dạng cơ tuarbine bạn cần lưu ý một số điểm sau, nhằm đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, bền bỉ.

Trước khi lắp đồng hồ nước cần làm sạch đường ống trước và sau.

Đồng hồ cần lắp đúng kỹ thuật, đúng vị trí nằm trên, mặt đồng hồ hướng lên trên để tiện quan sát.

Sau khi lắp đồng hồ đo nước dạng cơ xong cần tiến hành chạy thử trước để kiểm tra các khớp đồng của đồng hồ và quá trình vận hành.

Nếu lắp đồng hồ cho dòng nước thải cần lắp thêm một lọc y ở trước đồng hồ để hạn chế tình trạng tắc nghẽn đồng hồ.

Không lắp đồng hồ đo nước dạng cơ ở nơi nhiễm điện, nhiễm từ, vì nó có thể ảnh hưởng đến kết quả đo đạc.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ đo nước dạng cơ chính hãng

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ tuabin là thiết bị quan trọng hiện này được dùng nhiều trong gia đình, xí nghiệp và các cơ quan tổ chức. Bởi ứng dụng của thiết bị khá phổ biến, nên trên thị trường cũng có nhiều đơn vị cung cấp, bày bán với đa dạng các mẫu mã, thương hiệu khác nhau.

Tuấn Hưng Phát hiện đang là đơn vị cung cấp các mẫu đồng hồ nước dạng cơ chính hãng, chất lượng cao. Công ty cam kết các sản phẩm đều là hàng nhập khẩu chính hãng có CQ, CO và các những mẫu đồng hồ đã được kiểm định với kết quả đo chính xác. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Khi mua hàng tại Tuấn Hưng Phát bạn sẽ được công ty hỗ trợ giao hàng tận nơi, đổi trả nếu có lỗi từ nhà sản xuất, chính sách bán hàng linh hoạt và hỗ trợ thanh toán linh hoạt.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng hồ nước dạng cơ, nếu bạn quan tâm tới sản phẩm hãy liên hệ trực tiếp tới Tuấn Hưng Phát, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cả về kỹ thuật và sản phẩm đầy đủ nhất.

Đọc thêm: cấu tạo của đồng hồ nước

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Đồng hồ đo nước dạng cơ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Đồng hồ đo nước dạng cơ chính xác nhất

   thích