Gắn mới đồng hồ nước hết bao nhiêu tiền?

Gắn mới đồng hồ nước hết bao nhiêu tiền?

Để nắm được lưu lượng nước sinh hoạt ở khu chung cư, khu dân cư thì việc lắp đồng hồ nước phục vụ công tác đo lường rất quan trọng. Các trường hợp nào khách hàng được gắn mới đồng hồ nước hoàn toàn miễn phí? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay dưới đây, đừng bỏ lỡ.

Gắn mới đồng hồ nước hết bao nhiêu tiền?

Công ty đưa ra quy định gắn mới đồng hồ đo nước với khoản chi phí 3,5 triệu đồng. Các hộ có thể phải chi thêm 200.000 – 500.000 đồng nữa. Theo quy định chung, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có các mức chi phí khác nhau mà khách hàng cần phải chi trả cho việc thay thế, gắn mới đồng hồ:

Gắn mới đồng hồ nước hết bao nhiêu tiền

 • Trường hợp 1:

Đồng hồ nước đã đến thời điểm thay thế định kỳ theo quy định của Nhà nước. Đơn vị kinh doanh sẽ phải gắn mới đồng hồ nước và khách hàng không cần trả phí.

 • Trường hợp 2:

Nếu khách hàng sử dụng và làm hư hỏng, kẹt số, mờ số đồng hồ nước sẽ phải trả toàn bộ chi phí thay thế đồng hồ đo mới. Mức giá cụ thể sẽ căn cứ vào loại đồng hồ, chất liệu, kích cỡ, thương hiệu xuất xứ. Ngoài ra, khách hàng còn phải trả thêm chi phí bị phạt do chậm khai báo đồng hồ nước hư hỏng cho đơn vị kinh doanh nước sạch.

 • Trường hợp 3:

Với trường hợp này mức chi phí chính xác sẽ do khách hàng lựa chọn sản phẩm muốn lắp đặt. Khách hàng sẽ chịu chi phí, đơn vị cấp nước chỉ thực hiện công việc lắp đặt, không phải chịu bất cứ khoản phí nào. Bên cạnh đó, nếu khách hàng định cư ngoài vùng đơn vị cung cấp nước không thể phục vụ. Việc gắn mới cần sự cho phép từ đơn vị cung cấp nước tại khu vực đó. Và tất nhiên các khoản chi phí liên quan sẽ do khách hàng chịu trách nhiệm thanh toán.

Xem thêm: Bảng giá tiền nước sinh hoạt cập nhật mới nhất 2023

Lợi ích của việc gắn mới đồng hồ nước

Lợi ích khi gắn mới đồng hồ nước

Việc gắn mới đồng hồ nước mặc dù theo quy định và yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên cũng mang lại rất nhiều lợi ích quan trọng. Cụ thể:

 • Cung cấp độ chính xác cao trong việc đo lường lượng nước tiêu thụ. Từ đó giúp quản lý hệ thống hiệu quả.
 • Một số loại đồng hồ được tích hợp công nghệ hiện đại, cho phép kiểm soát lưu lượng nước, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu thực tế của gia đình hoặc doanh nghiệp.
 • Nhiều đồng hồ nước mới được thiết kế với tính năng chống tràn để nhận biết và ngăn chặn rủi ro mất mát nước cũng như chống ô nhiễm.
 • Đảm bảo tính đồng bộ và tương thích tối ưu nhất với hệ thống. Đồng thời còn giúp hệ thống cung cấp nước tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn và môi trường.

Phân loại đồng hồ nước phổ biến

Theo xuất xứ

Theo kết cấu

Các hình thức phải thay mới đồng hồ nước

Không phải ngẫu nhiên đồng hồ nước được thay mới mà phải dựa vào quy định rõ ràng, minh bạch của pháp luật. Cần phải thay đồng hồ nước:

 • Thay đồng hồ định kỳ

Theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng hồ nước sau khi đưa vào sử dụng kể từ thời điểm kiểm định gần nhất cần được thay định kỳ 5 năm/lần. Mục đích để đảm bảo sự chính xác của kết quả đo. Khi thay đồng hồ định kỳ công ty cung cấp nước sẽ phải chịu chi phí, khách hàng không phải trả bất cứ khoản chi phí nào.

 • Đồng hồ nước bị hư hỏng 

Trường hợp thay mới đồng hồ nước

Nếu khi lắp mới phát hiện đồng hồ bị hư hỏng do nhà sản xuất thì đơn vị kinh doanh sẽ phải thay mới và chịu chi phí. Còn nếu do lỗi của khách hàng thì khách hàng phải chịu chi phí. Khi khách hàng yêu cầu kiểm định đồng hồ.

Với trường hợp này, sẽ quy định các mức khách hàng phải trả phí và không cần trả phí. Cụ thể:

 • Khi sai số kết quả đo của đồng hồ vẫn nằm trong giới hạn cho phép (±5% lượng nước thực tế qua đồng hồ) -> Nếu thay mới khách hàng phải trả toàn bộ chi phí.
 • Khi sai số kết quả đo của đồng hồ vượt quá giới hạn cho phép (±5% lượng nước thực tế qua đồng hồ) -> Đơn vị cung cấp nước sạch phải chịu chi phí gắn mới đồng hồ. Và phải hoàn trả số tiền nước đã thu tương ứng với sai số lượng nước chạy nhanh tính từ thời điểm lượng nước sử dụng tăng đột biến so với mức tiêu thụ trung bình trước đó.
 • Nâng hoặc hạ cấp đồng hồ đo lưu lượng. Trường hợp đặc biệt này khách hàng sẽ phải chịu mọi chi phí theo dự toán. Đơn vị kinh doanh nước chỉ có nhiệm vụ nâng, hạ cấp đồng hồ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp quý khách trả lời được câu hỏi gắn mới đồng hồ nước hết bao nhiêu tiền. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua mới đồng hồ nước các loại, hãy liên hệ ngay với Vannhapkhau THP để được tư vấn, hỗ trợ và báo giá chính xác. Với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm đồng hồ nước chính hãng 100% từ các nhà sản xuất nổi tiếng, chất lượng cao và giá thành cực tốt.

Tham khảo thêm: Đồng hồ đo nước lắp đứng hay lắp ngang? Cách lắp đặt đồng hồ nước

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *