Cấu tạo, ưu điểm nổi bật của lò hơi đốt điện

Cấu tạo, ưu điểm nổi bật của lò hơi đốt điện

Các nhà máy hoạt động sản xuất thực phẩm luôn ưu tiên các thiết bị lò hơi đốt điện để dễ dàng lắp đặt và có nhiều ưu điểm nổi bật so với các mẫu nồi hơi khác. Nồi hơi bằng điện được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau trong đó có thực phẩm, giải khát..  Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nồi hơi điện trong bài viết dưới đây để biết cấu tạo, đặc điểm của nồi hơi.

Lò hơi đốt điện
Lò hơi đốt điện

Lò hơi đốt điện là gì?

Lò hơi đốt điện là thiết bị có khả năng tạo ra hơi nước từ việc tiêu thụ điện năng thay vì thông qua quá trình đốt cháy nhiên liệu nào đó. Nồi hơi này được sử dụng để chế tạo ra hơi nước nhằm phục vụ quá trình là hơi, chế biến thực phẩm, khử khuẩn trong bệnh viện. Nồi hơi được ứng dụng nhiều và phổ biến vì vận hành đơn giản trong suất quá trình sử dụng. Suốt quá trình vận hành thì năng lượng điện tiêu thụ sẽ chuyển đổi thành năng lượng nhiệt và đạt hiệu quả cao đến 100%

Đây là thiết bị sử dụng phổ biến để vận hành các thiết khác bởi nó không những công cấp nguồn nhiệt lượng an toàn mà còn không gây cháy nổ khi vận hành. Các sản phẩm nồi hơi điện thường được sử dụng phổ biến và có chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thấp mà độ an toàn lại cao.

Tùy thuộc nhu cầu về nhiệt lượng mà lò hơi đốt điện được chế tạo ở các công suất vận hành khác nhau cho phù hợp. Thông thường đối với các thiết bị vận hành nhỏ hoặc trung bình người dùng cần những sản phẩm công suất nhỏ. Mà nồi hơi bằng điện luôn cho ra đời một khối lượng hơi được nhiệt hóa thấp trong một đơn vị thời gian cụ thể. Chính vì thế dù là công suất nhỏ hay công suất lớn thì nồi hơi điện đều có thể đáp ứng được hiệu quả công việc.

Đặc điểm cấu tạo các bộ phận của lò hơi điện

Lò hơi đốt điện có nhiều các phụ kiện đi kèm như điện trở, đồng hồ áp suất, van xả, van cấp, van an toàn, ống thủy sáng…

Nồi hơi điện có thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo được độ chắc chắn trong bận hành và tiện lợi, không cồng kềnh như các mẫu nồi hơi công nghiệp khác.

Công suất lò hơi đốt điện đạt từ 12kw đến 100kw phù hợp với đa dạng các trạm biến áp, nhu cầu sử dụng của từng nhà máy.

Nồi hơi cung cấp hơi nước dạng bão hòa có áp suất làm việc đến 10bar, năng suất làm việc khoảng 100kg/h.

Lò hơi đốt điện
Cấu tạo của lò hơi đốt điện

Nồi hơi đốt điện giúp tiết kiệm điện hiệu quả hơn, giảm thiểu chi phí vận hành so với các mẫu nồi hơi gas, dầu. Hơn nữa chi phí bảo hành sản phẩm cũng tương đối thấp vì cấu tạo đơn giản.

Ngoài ra với nhiên liệu điện thì mẫu nồi này còn không gây ô nhiễm môi trường, mặt khác chi phí tiêu thụ điện năng không những cao mà còn rẻ hơn so với các dòng nhiên liệu khác.

Ưu điểm nổi bật của lò hơi đốt điện là gì?

Nồi hơi đốt điện có hiệu quả làm việc cao hơn đến 90%. Với tính năng vận hành hoàn toàn tự động, đảm bảo an toàn cho hệ thống khi có sự cố xuất hiện.

Đặc điểm cấu tạo nồi hơi đốt điện đảm bảo duy trì cung cấp hơi với áp suất và lưu lượng làm việc chính xác. Nhờ thế chi phí nhiên liệu sử dụng rẻ hơn, tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Nồi hơi điện đem lại sản lượng hơi nóng ổn định, chất lượng tốt và không có khói bụi khi vận hành, đảm an toàn môi trường lao động hơn.

Nồi hơi điện đa số đều có thiết kế nhỏ gọn, chi phí nhiên liệu rẻ và đảm bảo tiết kiệm năng lượng tốt hơn. Vì thế nên sử dụng nồi hơi điện trong xưởng may, làm đậu, sấy, hấp quy mô nhỏ.

Lò hơi đốt điện
Ưu điểm nổi bật của lò hơi điện

Hiện nay các mẫu lò hơi điện luôn tiện dụng với thiết kế nhỏ gọn đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, giải khát, dệt may…  Chính vì thế nếu bạn đang phân vân nồi hơi đốt điện và các sản phẩm sử dụng nguồn nhiên liệu khác có thể tham khảo những ưu điểm nổi bật của sản phẩm trên đây. 

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết về lò hơi đốt điện điện sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thiết bị này và biết cách vận hành của sản phẩm. Nếu bạn có thắc mắc về các thiết bị van nhập khẩu sử dụng trong quy trình lắp đặt đều có thể liên hệ trực tiếp đến Tuấn Hưng Phát để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *