Những giải pháp tiết kiệm điện cho hệ thống khí nén

Những giải pháp tiết kiệm điện cho hệ thống khí nén

Hệ thống khí nén hiện đang được sử dụng nhiều và các mục đích sản xuất khác nhau và là nguồn tiêu thụ nhiều năng lượng nhất hiện nay. Vì thế cần có nhiều biện pháp tăng cường tiết kiệm hệ thống khí nén này với mục đích giảm thiểu chi phí, tối ưu quy trình vận hành.

Xác định các vị trí cần sử dụng hệ thống khí nén

Trong một nhà máy sản xuất hệ thống nén khí được dùng nhiều trong các hoạt động tạo khí nén, sản xuất, phân phối và ứng dụng khí nén trong nhiều loại máy móc khác nhau. Doanh nghiệp cần xác định vị trí lắp đặt, sử dụng nhằm cải thiện hiệu quả năng lượng và giảm thiểu phát thải khí cacbon ra ngoài môi trường. Việc kết hợp làm việc với nhiều đơn vị độc lập từ bên ngoài cũng là gợi ý để sắp xếp chỉnh chu hệ thống khí nén toàn diện nhất.

Hạn chế sự hạ áp bất thường khi vận hành

Đây là một trong những biện pháp mà người dùng chú trọng nhất nhằm giảm thiểu sự biến đổi năng lượng quá mức. Các nghiên cứu thực tiễn hiện nay cũng cho biết áp suất khí nén bị giảm xuống khi đi qua các khớp nối vuông góc trên đường ống, dây chuyền sản xuất. Nhằm giúp tiết kiệm nguyên liệu xuống dưới 6%.

Giảm thiểu áp lực làm việc cho các thiết bị sản xuất

Nhân viên cần thường xuyên bảo trì máy móc, giảm thiểu áp suất làm việc của khí nén trên máy móc ở các mức độ làm việc khác nhau khi vận hành. Việc giảm áp suất từ 6 xuống 5 trên toàn bộ máy móc hoàn toàn không làm giảm năng suất làm việc của thiết bị mà còn hỗ trợ giảm thiểu nguồn tiêu thụ năng lượng khí nén cho cả hệ thống.

Đặc biệt mức tiết kiệm năng lượng trung bình phục vụ cho việc giảm áp suất đạt 15%. Trong trường hợp không có một dụng cụ thiết bị cụ thể nào đòi hỏi áp suất lớn hơn so với toàn bộ hệ thống. Người dùng có thể áp dụng một bộ tăng áp riêng nhằm giảm thiểu áp lực và tiết kiệm nguyên liệu vận hành.

Tiết kiệm điện sẽ giảm thiểu tương đối chi phí sản xuất
Tiết kiệm điện sẽ giảm thiểu tương đối chi phí sản xuất

Giảm thiểu sự cố rò rỉ năng lượng

Người dùng nên mua các thiết bị âm thanh được thiết kế đặc biệt nhằm tìm ra những sự cố rò rỉ khí nén xuất hiện trong hệ thống khi vận hành. Bạn có thể đeo tai nghe, kiểm tra chi tiết các hệ thống đường ống dẫn khí, đường ống phân phối hay các điểm giao nhau. Nhân viên kỹ thuật có thể phát hiện ra các vị trí bị rò rỉ năng lượng sau đó tiến hành lấp kín các vị trí này nhằm đem đến hiệu suất năng lượng lên tới 12% cho toàn bộ hệ thống khi làm việc.

Tắt nguồn điện khi không sử dụng

Trường hợp khi hệ thống ngừng hoạt động hoặc công ty không có kế hoạch chạy thêm ca dây chuyền sản xuất, hãy tiến hành tắt nguồn toàn bộ hệ thống khí nén. Chỉ dẫn này là cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm 8% năng lượng cho nhà máy.

Tích hợp các mạch tiết kiệm nguồn khí nén

Quá trình tạo chân không thường tiêu tốn nhiều năng lượng trong hệ thống khí nén khi vận hành. Vì thế để tăng cường hiệu quả làm việc, nâng cao hiệu suất khí nén trong ứng dụng, người dùng nên tích hợp bộ mạch tiết kiệm khí nén trong các vị trí cụ thể.

Những mạch này có thể tiết kiệm năng lượng khí nén ở mức 13-14%. Ngoài ra doanh nghiệp có thể thay thế các dòng máy bơm chân không hiệu quả thấp bằng các dòng máy bơm chân không thế hệ mới nhằm nâng cao hiệu quả năng lượng cho thiết bị tối ưu nhất.

Tối ưu hóa hệ thống đường ống

Ngoài ra những biện pháp thường thấy như thay ống dài bằng ống ngắn có dạng thành dày sang ống có thành mỏng, loại bỏ các kết nối đường ống trong vị trí không cần thiết. Nhờ thế mà doanh nghiệp có thể cân nhắc đến việc thay thế các đường ống bịt kín bằng dạng ren nhằm tạo độ kín cần thiết.

Một cải tiến khác thịnh hành hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là sử dụng van cụm. Các van được đặt gần cơ cấu truyền động hơn nhằm rút ngắn chiều dài ống vận chuyển khí nén. Đồng thời có thể giúp tiết kiệm năng lượng từ 1 đến 32%.

Có rất nhiều các tiết kiệm điện cho hệ thống máy khí nén hiệu quả
Có rất nhiều các tiết kiệm điện cho hệ thống máy khí nén hiệu quả

Lắp đặt thêm một bộ cảm biến cho hệ thống khí nén

Việc lắp thêm các bộ cảm biến vào máy móc giúp quá trình tiêu thụ năng lượng được kiểm soát, không tạo ra sự thay đổi nguồn năng lượng nào thêm. Từ đó giúp doanh nghiệp có các biện pháp sử dụng năng lượng khí nén thích hợp nhất. Trường hợp bộ lọc cảm biến bị cặn bẩn, và có lưu lượng giảm mạnh, áp suất giảm mạnh thì cần có bộ cảm biến để phát hiện, làm sạch và thay thế chúng có hiệu quả nhất.

Liên kết với nhà sản xuất thiết bị

Tiến hành hợp tác liên kết với các nhà sản xuất thiết bị nhằm hỗ trợ mua các thiết bị chính hãng. Hiệu quả mang lại là bạn có được một dây chuyền vận hành ổn định phù hợp với nhu cầu sử dụng và có hiệu quả làm việc cao lên đến 40%.

Thống nhất công tác tiết kiệm năng lượng ở các vị trí người vận hành

Xây dựng công tác tiết kiệm năng lượng cần tiến hành theo quy mô tổ chức trong từng bộ phận. Trong đó ban điều hành cấp cao luôn phải đưa ra những chính sách về nâng cao hiệu suất năng lượng, giảm thiểu chi phí nhân công, nâng cao hiệu quả làm việc mà vẫn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm nguồn năng lượng.

Trên đây là 10 giải pháp giúp tiết kiệm nguồn năng lượng điện cho hệ thống khí nén. Nếu bạn đang quản lý một hệ thống khí nén, nhà xưởng hãy áp dụng ngay cách này để giúp tiết kiệm chi phí vận hành mà vẫn có được năng suất làm việc hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *