Cách lựa chọn van điện từ | Nên mua dạng van điện từ nào

Cách lựa chọn van điện từ đúng mục đích sử dụng

Qúy khách đang có nhu cầu mua sắm và sử dụng sản phẩm van điện từ để lắp đặt cho hệ thống của mình. Tuy nhiên lại gặp vấn đề chưa biết cách lựa chọn van điện từ như thế nào phù hợp với hệ thống và đúng mục đích sử dụng. Chính vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và hướng dẫn chi tiết, mời quý khách tham khảo.

Cách lựa chọn van điện từ đúng mục đích sử dụng

  1. Chọn đúng kích cỡ cần lắp đặt

Đầu tiên, cần xác định đường ống cần lắp đặt có kích cỡ bao nhiêu để lựa chọn loại van có kích cỡ tương ứng. Sau đó xem xét kích thước và kiểu dáng kết nối của ống để chọn thân van loại lắp bích hoặc lắp ren. Loại lắp bích thường sẽ được dùng trong hệ thống có kích cỡ từ DN50 trở lên còn loại lắp ren thì nhỏ hơn DN50.

Các kích thước van điện từ
Các kích thước van điện từ

2. Chọn van điện từ theo điệp áp

Tiếp theo, quý khách cần tìm hiểu xem nguồn điện áp mình đang sử dụng là nguồn điện xoay chiều 110V, 220V…hay một chiều 12V, 24V. Từ đó lựa chọn loại van điện từ có nguồn điện áp thích hợp để sử dụng. Mục đích vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh lãng phí và giúp hệ thống vận hành ổn định.

Van điện từ DN25 dùng cho hơi
Van điện từ DN25 dùng cho hơi

3. Chọn kiểu hoạt động van điện từ thích hợp

Đây là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng khi quý khách lựa chọn van điện từ. Bởi 2 loại van này có cách thức hoạt động khác nhau. Với loại thường đóng ở trạng thái bình thường van luôn đóng, khi được cấp điện mới chuyển dang trạng thái mở. Do đó phù hợp trong hệ thống có nhu cầu đóng ít khi mở.

Còn với loại van thường mở thì ở trạng thái bình thường luôn mở khi có tác động mới chuyển sang trạng thái đóng. Vậy nên loại van này sẽ phù hợp với hệ thống có nhu cầu mở liên tục trong thời gian dài và ít khi đóng.

4. Chọn van điện từ theo thông số áp suất

Việc xác định áp suất của hệ thống để lựa chon van điện từ là vấn đề vô cùng quan trọng. Bởi như thế van mới có khả năng chịu được áp suất tối đa cần thiết tại vị trí cần lắp đặt. Mặt khác nếu quý khách không lưu ý vấn đề này rất dễ xảy ra tình trạng áp suất tối thiểu vì chênh lệch áp suất cao có thể làm cho van bị hỏng, hoặc không hoạt động.

5. Chọn chất liệu van điện từ phù hợp

Chọn chất liệu van điện từ phù hợp
Chọn chất liệu van điện từ phù hợp

Cuối cùng, quý khách cần lưu ý xem môi trường lưu chất cần lắp đặt van có tính chất gì để lựa chọn chất liệu van phù hợp. Bởi mỗi vật liệu gang, đồng, inox hay nhựa đều có những đặc tính riêng cụ thể:

  • Nhựa: môi trường sử dụng chủ yếu là hóa chất, nước thải có tính ăn mòn vì vật liệu này có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Ngoài ra giá thành cũng tương đối rẻ tuy nhiên cần lưu ý nhựa chỉ hoạt động được điều kiện nhiệt độ, áp suất trong khoảng nhất định.
  • Inox, thép: phù hợp với môi trường có nhiệt độ cao, áp lực lớn và có tính chất ăn mòn. Bởi đặc tính của 2 vậy liệu này là có độ bền cao, chống ăn mòn tốt, chịu được điều kiện nhiệt độ, áp suất cao.
  • Gang: môi trường sử dụng thường là hệ thống cấp thoát nước sạch hoặc trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống… Yêu cầu độ an toàn vệ sinh cùng độ bền nhất định.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết  hướng dẫn cách lựa chọn van điện từ đúng mục đích sử dụng, đảm bảo an toàn cho người vận dùng cũng như phù hợp, giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, năng suất. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và chọn mua được loại van điện từ ok nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *