Những lưu ý cần thiết khi chọn đồng hồ đo áp

Lưu ý khi chọ mua đồng hồ đo áp

Những lưu ý cần thiết khi chọn đồng hồ đo áp

*Chia sẽ lưu ý cách chọn đồng hồ đo áp !

Công Ty Tuấn Hưng Phát với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết bị công nghiệp xin chia sẽ tới quý khách hàng như sau: Sản phẩm đồng hồ đo áp suất cần có những chú ý và tiêu chuẩn riêng. Có khá nhiều tiêu chí để lựa chọn được một thiết bị tốt, tuy nhiên những điều đáng chú ý nhất có thể là những lưu ý dưới đây. Với những lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất này, chắc chắn quý khách sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất, cùng đó là sự tiết kiệm về tài chính và tăng thêm tuổi thọ cùng hiệu suất làm việc của thiết bị.

dong-ho-do-ap-suat-mat-dau-P258

dong-ho-do-ap-suat-ba-kim

a. Thang đo của đồng hồ đo áp

Thang đo còn gọi là dải đo, dải đơn vị đo của đồng hồ đo áp suất chính là chỉ số cao nhất mà thiết bị có thể đạt được khi làm việc. Chúng ra sẽ chọn được đồng hồ chuẩn nhất nếu như biết được chính xác tính chất công việc cũng như mục đích sử dụng thiết bị. Ví dụ đo 8 bar, nên chọn đồng hồ có thang đo lớn hơn trong khoảng 0 – 10 bar

b. Lưu chất và môi chất dùng cho đồng hồ đo áp

Lưu chất và môi chất này là dạng chất thường được dùng trong đường ống, có nhiều dạng như dạng khí nén, hơi nước, chất lỏng… Mỗi thiết bị phục vụ cho những mục đích làm việc khác nhau sẽ có được dạng tương thích. Khi biết được dạng lưu chất và môi chất được dùng trong đường ống, quý khách hàng có thể biết được loại vật liệu nào phù hợp để phục vụ cho công việc.

*Ví dụ: Sử dụng đồng hồ đo áp suất trong môi trường khí nến hoặc chất lỏng, thì nên dùng những vật liệu từ thép hoặc chân đồng sẽ đảm bảo hơn. Sử dụng trong môi trường chủ yếu là hơi nóng thì dùng đến inox.

c. Đường kính mặt đồng hồ đo áp

Đường kính mặt đồng hồ cần chú ý đến kích thước lớn hay bé ở vị trí lắp đặt quan sát đồng hồ chính xác nhất. Vì vậy đường kính đồng hồ lớn hay nhỏ cũng rất quan trọng. Hiện nay đồng hồ có kích thước từ D200mm, D150mm, D100mm, D80mm, D63mm, D60mm và D50mm. Ngoài chọn đúng kích thước tiết kiệm được chi phí nếu lắp đặt số lượng lớn.

d. Kiểu lắp chân đồng hồ đo áp

Chân đồng hồ thường lắp ren đối với kỹ thuật dễ dang nhận biết nhưng đối với người ít tiếp xúc khá tò mò về điều này. Đây chính là kiểu kết nối giữa các bộ phận của đồng hồ đo áp suất với nhau. Kích thước chân ren lưu ý nhu cầu sử dụng cũng như chất lượng của vật liệu để có thể hoàn thành việc đo đạc một cách thuận tiện và chính xác nhất

e. Nhiệu độ của đồng hồ đo áp

Nhiệt độ thường không giống nhau nhưng cần lưu ý, lưu chất thông thường sẽ có nhiệt độ ở mức 80 độ C, không quá cao. Do đó, cần phải chọn lựa được chất liệu đồng hồ phù hợp nhất.

>>>THƯ VIỆN: Đồng hồ đo áp suất là gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *