Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Mặc dù đồng hồ nước điện tử đang được sử dụng khá phổ biến, rộng rãi trong các hệ thống. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng phân vân lựa chọn khi có nhu cầu lắp đặt. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chi tiết những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử. Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn nhé.

Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Lợi ích khi sử dụng đồng hồ đo nước điện tử

 • Độ chính xác cao

Độ chính xác cao
So với đồng hồ nước dạng cơ, dạng điện tử cho kết quả đo lường lưu lượng có độ chính xác tương đối cao. Sai số trong các phép đo cực nhỏ, chỉ xấp xỉ khoảng ± 0,5%. Theo đó, khi sử dụng đồng hồ nước dạng điện tử khách hàng hoàn toàn yên tâm, sản phẩm này đáp ứng tốt các hệ thống yêu cầu cao về mức độ chính xác trong đo lường.

 • Độ bền cao

Thân đồng hồ được sản xuất bằng chất liệu thép carbon, gang hoặc inox cao cấp sở hữu nhiều đặc tính nổi bật: độ bền bỉ cao, chống ăn mòn tốt, chịu nhiệt độ cao, áp lực lớn. Đặc biệt phù hợp với hệ thống môi trường khắc nghiệt hoặc ngoài trời với tuổi thọ dài lâu. Do đó, khi sử dụng khách hàng không cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

 • Tiết kiệm chi phí

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu với đồng hồ đo nước điện tử cao hơn đồng hồ nước dạng cơ. Tuy nhiên, xét về lâu dài sản phẩm này lại giúp hệ thống tiết kiệm được nhiều chi phí nhất là về nhân công. Điển hình là việc người sử dụng có thể đọc kết quả từ xa tại trung tâm điều khiển. Không phải đến tận nơi đọc, ghi chỉ số trực tiếp tại đồng hồ. Đồng thời, khi lắp đặt cũng không cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, chỉ cần theo định kỳ 6 tháng 1 lần.

 • Mặt đồng hồ hiển thị nhiều thông số

Mặt đồng hồ hiển thị nhiều thông số
Đồng hồ đo nước điện tử có mặt đồng hồ hiển thị rõ ràng, dễ quan sát 2 dòng, 16 ký tự bao gồm nhiều thông số như: lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng, vận tốc, đơn vị đo. Theo đó, người sử dụng hoàn toàn có thể đo lường được lưu lượng đã dùng vào bất cứ thời điểm nào.

 • Đa dạng mẫu mã, thương hiệu

Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của đông đảo quý khách hàng, hiện nay có rất nhiều hãng, thương hiệu sản xuất đồng hồ đo nước điện tử. Chính vì vậy, khi cần lắp đặt quý khách có rất nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chủng loại, thương hiệu và mức giá cả. Đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu lắp đặt, đo lường và phù hợp với túi tiền.

 • Ứng dụng rộng rãi

Một trong những lợi ích nổi bật nhất của đồng hồ nước điện tử không thể bỏ qua đó là được ứng dụng trong hầu hết các hệ thống, môi trường lưu chất liên quan đến chất lỏng như nước sạch, nước thải, hóa chất, xăng dầu. Nhất là với lưu chất rác thải có nhiều tạp chất, cặn bẩn nhờ thiết kế thân rỗng mà dạng cơ không đáp ứng được vì có cánh quạt dễ bị tắc nghẽn.

 • Lắp đặt tại nhiều vị trí phức tạp

Lắp đặt tại nhiều vị trí phức tạp
Với dạng cơ, chúng ta chỉ lắp đặt được tại những vị trí dễ quan sát vì phải ghi chỉ số trực tiếp tại đồng hồ. Nhưng với dạng điện tử, rất đơn giản, có thể lắp đặt tại nhiều vị trí phức tạp như dưới hầm, trên cao, xa trung tâm. Nhờ khả năng theo dõi, kiểm soát lưu lượng từ xa và cho phép kết nối với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính. Không cần đến trực tiếp.

 • Phù hợp với đường ống lớn

Được sản xuất kích cỡ lớn từ DN50 trở lên, kiểu dáng lắp bích đa tiêu chuẩn. Do đó, mẫu sản phẩm này giải quyết được nhược điểm của dạng cơ là phù hợp, đảm bảo an toàn tối đa với hệ thống đường ống có kích thước lớn, tốc độ, áp lực cao.

Thách thức của đồng hồ đo nước điện tử

Tuy có nhiều lợi ích thiết thực với các hệ thống, nhưng khi lựa chọn lắp đặt đồng hồ nước điện tử khách hàng cũng phải đối mặt với khá nhiều thách thức. Cụ thể như sau:
Thách thức khi lắp đặt đồng hồ đo nước điện tử

 • Khi lắp ở vị trí có tín hiệu kém như dưới tầng hầm, dưới ngầm khả năng truyền đạt tín hiệu dễ bị gián đoạn, đứt gãy.
 • Sử dụng nguồn điện áp để hoạt động nên cần tiêu thụ nhiều năng lượng, ngoài ra, nếu dùng pin cũng cần kiểm tra, thay thế định kỳ.
 • Không phù hợp với hệ thống quá xa nguồn điện hoặc điện áp chập chờn, không ổn định. Vì rất dễ ảnh hưởng đến kết quả đo lường.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao.
 • Chỉ phù hợp với lưu chất có tính dẫn điện.
 • Khi lắp đặt cần đấu nối đúng mạch điện nên yêu cầu kỹ thuật có chuyên môn mới thực hiện được chính xác, an toàn.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây mong rằng quý khách sẽ nắm được những lợi ích và thách thức của đồng hồ đo nước điện tử. Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm, hãy gọi chúng tôi qua hotline. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng và dịch vụ cho quý khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *