Đồng hồ nước màn hình rời, màn hình liền là gì?

Đồng hồ nước màn hình rời, màn hình liền là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng điện từ là thiết bị công nghệ hiện đại, vận hành tự động có thể thay thế hoàn toàn các thiết bị đồng hồ cơ. Với kết quả đo đạc chính xác có thể kiểm tra giám sát hệ thống vận hành dễ dàng. Thiết bị đang được người dùng đánh giá cao về chất lượng sử dụng. Đồng thời hiện nay trên thị trường đang có 2 dạng đồng hồ đo lưu lượng nước màn hình rời và đồng hồ nước màn hình liền. Cùng tìm hiểu chi tiết về 2 thiết bị này nhé.

Hình ảnh thiết bị đồng hồ đo nước màn hình rời và màn hình liền
Hình ảnh thiết bị đồng hồ đo nước màn hình rời và màn hình liền

Thông tin về màn hình nước điện tử màn hình liền

Đồng hồ nước điện tử màn hình liền là thiết bị đo lưu lượng dòng chảy dựa vào cảm biến điện từ bên trong thân đồng hồ. Màn hình LCD nơi hiển thị các thông số sản phẩm đo được, thiết kế gắn trực tiếp vào thân đồng hồ không tháo rời được.

Khi dòng chảy đi qua thì cảm biến điện từ sẽ thu thập thông tin, gửi đến bộ xử lý và hiển thị trên màn hình điện tử nhằm phục vụ các công việc của người quản lý.

Đồng hồ nước màn hình liền giá rẻ
Đồng hồ nước màn hình liền giá rẻ

Đồng hồ nước điện tử màn hình rời

Thiết bị đồng hồ nước điện tử màn hình rời là loại có màn hình tách rời hoàn toàn thân đồng hồ. Phần màn hình được liên kết với thân đồng hồ bằng đường dây dẫn và có thể quan sát và đặt ở các vị trí khác nhau. Chính điều này giúp cho thiết bị có thể lắp đặt tại các vị trí như trên cao, dưới ngầm vô cùng thuận tiện.

Đặc biệt thiết kế sản phẩm có thể lắp cho những vị trí góc hẹp, hệ thống làm việc với lưu chất nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Đồng hồ nước màn hình rời
Đồng hồ nước màn hình rời

Các bộ phận và cơ chế vận hành của đồng hồ nước điện tử

Đồng hồ nước điện tử màn hình rời và màn hình liền đều có cấu tạo chính gồm 2 bộ phận là thân đồng hồ và mặt đồng hồ điện tử hiển thị.

Thân đồng hồ được làm bằng các chất liệu cao cấp như inox, thép, carbon rỗng bên trong với nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với lưu chất. Sản phẩm được phủ một lớp PTFE cao cấp nhằm chống ăn mòn và tạo độ bền cao trong thời gian sử dụng. Các phụ kiện đi kèm trong thân đồng hồ là cảm biến điện từ, lớp lót chống rò rỉ lưu chất và thiết kế 2 đầu là dạng mặt bích với các kích thước khác nhau phù hợp với hệ thống ống dẫn.

Mặt đồng hồ nước gồm các bảng mạch điện tử, màn hình LCD, bộ chuyển đổi tín hiệu và bộ cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động.

Đồng hồ đo lưu lượng điện tử mặt liên và mặt rời đều hoạt động theo định luật Faraday. Tức là khi có dòng chảy đi qua sẽ tác động vào cảm biến điện từ, sau đó truyền tín hiệu về bộ xử lý, sau cùng hiển thị kết quả đo được trên mặt đồng hồ.

Đồng hồ nước màn hình rời giá rẻ
Đồng hồ nước màn hình rời giá rẻ

Đánh giá ưu nhược điểm của đồng hồ nước mặt liền và mặt rời

Ưu điểm

Đồng hồ nước có đầy đủ kích thước DN15 đến DN800 đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Môi trường sử dụng đồng hồ từ nước sạch, nước thải, dung dịch hóa chất hay các môi trường khó làm việc thiết bị đều đáp ứng được.

Thiết bị được cấu tạo chính từ các vật liệu cao cấp có khả năng chống ăn mòn, đảm bảo độ bền cũng như khả năng vận hành ổn định.

Mặt đồng hồ hiển thị các thông số dạng điện tử trên màn hình có đầy đủ số liệu cần về tốc độ dòng chảy, lưu lượng, vận tốc…

Độ chính xác của thiết bị khá cao, đảm bảo các sai số ở mức nhỏ nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế IP68 có khả năng chống thấm nước và chống ẩm tối ưu nhất. Giúp thiết bị có thể làm việc trong môi trường dưới ngầm.

Nhược điểm

Đồng hồ nước cần có nguồn điện để thiết bị vận hành được. Vì thế cần lắp đặt ở những vị trí có đấu nối nguồn điện tích hợp.

Các dòng đồng hồ nước điện từ sẽ không đo được lưu chất không có tính dẫn điện.

Giá thành sản phẩm luôn cao hơn so với các thiết kế đồng hồ cơ thông dụng.

Thiết bị đồng hồ đo nước điện tử màn hình liền
Thiết bị đồng hồ đo nước điện tử màn hình liền

Ứng dụng của đồng hồ nước điện tử màn hình rời và màn hình liền

Thiết bị đo lưu lượng nước điện tử màn hình rời hay màn hình liên đều được sử dụng trong các lĩnh vực như sau:

Sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước lắp đặt trong hệ thống xử lý nước thải.

Đồng hồ nước được sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước sạch, nhà máy cấp thoát nước và xử lý nước.

Sử dụng đồng hồ nước trong hệ thống dẫn truyền nhiên liệu xăng dầu, môi trường hóa chất độc hại.

Đồng hồ nước được con người ứng dụng trong các nhà máy sản xuất nước khoáng, sữa, rượu, bia…

Sử dụng trong các nhà xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm và các loại dược phẩm y tế.

Báo giá đồng hồ nước điện tử màn hình liền và màn hình rời

Đồng hồ đo nước điện có giá thành thay đổi phụ thuộc vào từng thời điểm, chất liệu sản phẩm và sự biến động của thị trường. Chính vì thế nếu khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới Tuấn Hưng Phát để chúng tôi tư vấn cho bạn chi tiết nhất về sản phẩm bạn muốn lựa chọn. Đồng thời đưa ra bảng báo giá chi tiết cũng như hỗ trợ lắp đặt kỹ thuật đến từ chuyên viên giàu kinh nghiệm của công ty.

Nhanh tay liên hệ với công ty để nhận được hình ảnh sản phẩm trực tiếp, thông số kỹ thuật cũng như các lựa chọn đồng hồ nước phù hợp nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *