Bẫy hơi là gì? Cấu tạo| Nguyên lý hoạt động| Phân loại bẫy hơi

Bẫy hơi là gì? Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động – Phân loại bẫy hơi

1. Bẫy hơi là gì? Bẫy hơi-Cốc ngưng dùng để làm gì?

Bẫy hơi có tên tiếng anh là (Steam trap) là thiết bị để tách nước ngưng tụ ra khỏi đường ống dẫn hơi nước. Bẫy hơi là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống sử dụng hơi cung cấp nhiệt vì nếu như bẫy hơi hoạt động không đúng chức năng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho đơn vị sử dụng hơi. Tất cả các bẫy hơi thông thường khi hoạt động đều có chu kỳ đóng ( ngăn không cho hơi thất thoát) và chu kỳ mở ( xả nước ngưng ra ngoài ).

bẫy hơi gầu đảo mặt bích hàn quốc

 

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bẫy hơi

– Bẫy hơi dạng cơ: Hoạt động dựa trên sự khác nhau về khối lượng riêng giữa hơi và nước ngưng tụ. Nó có thể cho một lượng lớn nước ngưng tụ chảy qua liên tục. Bẫy hơi cơ có hai loại: Kiểu van phao và kiểu thùng ngược(bẫy hơi bi phao và bẫy hơi cốc phao). Khi nước ngưng tụ vào bẫy sẽ làm cho phao nổi lên, phao dẫn động kéo van đi lên, van mở nước ngưng chảy ra ngoài bẫy. Van được chế tạo gồm lỗ thông hơi được điều khiển bằng tay trên đỉnh của thân bẫy, những loại bẫy hơi hiện đại ngày nay sử dụng lỗ thông hơi nhiệt tĩnh, cho phép hơi đi qua trong khi xử lý nước ngưng.

Lỗ thông hơi tự động sử dụng thiết bị cân bằng áp suất kín giống như bẫy hơi nhiệt tĩnh, được gắn trong vùng hơi trên mức nước ngưng. Sau khi giải phóng không khí ban đầu thì van duy trì vị trí đóng cho đến khi không khí hoặc các khí không ngưng khác tích tụ trong quá trình hoạt động làm nó mở nhờ giảm nhiệt độ hỗn hợp không khí – hơi. Lỗ thông hơi nhiệt tĩnh có thêm ưu điểm là tăng lượng nước ngưng đáng kể khi hoạt động. Lỗ thông hơi nhiệt tĩnh được thiết kế gọn nhẹ tinh vi, chế tạo bằng thép không gỉ và công nghệ hàn hiện đại tạo van tròn hoàn hảo, làm việc tốt trong thủy kích.

3. Phân loại bẫy hơi

– Bẫy hơi dạng đồng tiền
– Bẫy hơi dạng bóng phao
– Bẫy hơi cốc phao
– Cốc ngưng ren
– Bẫy hơi lắp bích
– Bẫy hơi cốc ngưng
– Bẫy hơi bóng phao
– Bẫy hơi Đai Loan
– Bẫy hơi Trung Quốc
– Bẫy hơi Hàn Quốc
– Bẫy hơi gang
– Bẫy hơi inox
– Bẫy hơi đồng
– Bẫy hơi lắp bích
– Bẫy hơi lắp ren

>>>Xem Thêm: Bẫy hơi

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *