Bảng quy đổi từ Inch sang Mm cho đường ống | DN, PHI, MM

Bảng quy đổi từ Inch sang Mm cho đường ống | DN, PHI, MM

Một số khái niệm về đo lường

Đầu tiên, quý khách hàng cần nắm được hiện nay trên thị trường sẽ có những đơn vị đo lường cho đường ống phổ biến là DN, Inch và Mm (Phi). Nếu đường ống có xuất xứ từ Bắc Mỹ thì sẽ có đơn vị đo là NPS nhưng đơn vị này thường không phổ biến.

Theo đó, chúng tôi sẽ chỉ giải thích 3 đơn vị thông dụng trên, cụ thể như sau:

DIN

DIN có tên đầy đủ là Diametre Nominal được hiểu là kích thước ống danh định, là hệ theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO. Do đó, đơn vị DIN được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các hệ thống đường ống nước, hệ thống ống khí đốt, hệ thống ống thoát trong gia đình và các tòa nhà.

Inch

Inch là đơn vị đo lường chiều dài đường ống thường được sử dụng ở Bắc Mỹ (cụ thể là Mỹ và Canada). Tại Việt Nam, đơn vị này cũng được sử dụng khá nhiều tuy nhiên thông thường các nhà sản xuất sẽ đổi sang đơn vị Milimet để dễ dàng tính toán, làm việc hơn. Công thức quy đổi từ Inch sang Mm:

1 inch = 25.4mm

Phi 

Phi là đường kính ngoài danh nghĩa được dùng làm đơn vị đo lường kích thước ống tại Việt Nam thay vì DIN như các nước châu Âu. Phi được ký hiệu là Φ (viết hoa) và φ (viết thường) và có đơn vị là milimet (mm). Trong hệ mét, milimet tương đương với 1/1000.

Bảng quy đổi từ Inch sang Mm cho đường ống

Theo thống kê, bắt đầu từ những năm 1959, inch đã được định nghĩa và chấp nhận quốc tế là tương đương với 25,4mm (milimet). Và có công thức quy đổi từ hệ inch sang hệ mm và ngược lại như sau:

mm =inch/0.039370

Theo đó, sẽ có bảng quy đổi từ Inch sang Mm như sau:

bang_quy_doi_he_inch_sang_mm

Trên đây là cập nhật bảng quy đổi đường kính ống từ INCH sang MM chi tiết, đầy đủ nhất chúng tôi muốn chia sẻ cho quý khách. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ, tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *