Tìm hiểu van bướm tên tiếng anh là gì - Butterfly Valve

Tên tiếng anh của van bướm

Van bướm là gì? Butterfly valve là gì? Chắc chắn với những quý khách hàng mới lần đầu mua hoặc làm việc liên quan đến loại van này đều khá bỡ ngỡ. Chính vì thế bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về van bướm cùng tên thường gọi và tên gọi tiếng anh, mời các bạn tham khảo nhé.

Van bướm tên tiếng anh là gì? Butterfly valve là gì?

Van bướm có tến tiếng anh là Butterfly valve, có thể hiểu đơn giản van = valve, bướm = butterfly. Và van bướm hay Butterfly valve chính là thiết bị được sử dụng trên các hệ thống đường ống dùng để đóng mở dòng chảy lưu chất trên đường ống. Thường thì đối với những người trong ngành rất dễ dàng nhận biết van bướm và cách gọi tên tiếng anh van bướm.

Với cấu tạo nhìn tổng thể van theo chiều ngang nó giống hình một con bướm. Bộ phận thân và đĩa van dạng cánh bướm, cổ van là thân bướm và bộ phận truyền động là đầu và râu con bướm. Đây cũng chính là lí do tại sao có tên gọi van bướm.

Van bướm hai chiều dạng tay quay

Van bướm tay gạt DN150

Tên tiếng anh của các loại Butterfly Valve

Hiện nay, van bướm được phân chia ra rất nhiều loại theo cấu tạo, thiết kế và bộ phận điều khiển của van. Cụ thể như sau:

  • Electric Actuator Butterfly Valve

Tên thường gọi van bướm điều khiển bằng điện. Đây là loại van được thiết kế bộ phận điều khiển là động cơ điện Kosaplus hoặc Haitima để điều kiển van vận hành. Nguồn điện áp thích hợp 24V hoặc 220V.

  • Pneumatic Actuator Butterfly Valve

Tên gọi là van bướm điều khiển bằng khí nén. Đây là loại van có phần điều khiển là bộ truyền động khí nén. Khi vận hành chỉ cần cấp nguồn khí nén. dD đó được ứng dụng nhiều trong môi trường hệ thống khí nén.

  • Flange Butterfly Valve

Tên gọi là van bướm mặt bích, là loại van được cấu tạo phần kết nối với đường ống dạng mặt bích, tiêu chuẩn JIS. Ưu điểm kết nối chắc chắn, lắp đặt dễ dàng, độ chính xác cao, chống rò rỉ tốt.

  • Lug Butterfly Valve

Tên thông thường là van bướm tai bích, một sản phẩm có ưu điểm chịu áp lực cũng rất lớn, chịu nhiệt độ cao và tất nhiên là độ bền cũng khá tốt.

  • Wafer Butterfly Valve

Tên gọi là van bướm dạng kẹp, loại van có giá thành rẻ, dễ dàng, tiện lợi cho quá trình lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng. Do đó được ứng dụng khá phổ biến và thông dụng trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại van bướm là gì với các tên gọi khác, cụ thể dưới đây:

Tên tiếng Anh của van bướm
Tên tiếng Anh của van bướm

Thông tin nhà máy sản xuất Butterfly Valve

Wonil có địa chỉ tạo thành phố Namyangju Hàn Quốc. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối van công nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Luôn cố gắng sản xuất các loại van công nghiệp chất lượng cao, bao gồm Butterfly Valve.

Trong hành trình phát triển của mình, van Wonil đã đứng đầu trong ngành chế tạo van tại Châu Á. Minh chứng với nhiều giải thưởng danh giá như: KSA 9002, ISO 9002, KSB2350.

Quý khách hàng có thể tham khảo van bướm Wonil Hàn Quốc chất lượng cao, giá thành tốt. Liên hệ Hotline và Email đến cho Van Nhập Khẩu để nhận báo giá và catalogue nha.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *