Trụ cứu hỏa | Trụ nước chữa cháy ngoài trời | Trụ phòng cháy | Giá rẻ

Kênh hỗ trợ

Trụ cứu hỏa là gì?

Trụ cứu hỏa hay còn được gọi là trụ nước ngoài trời PCCC, đây là loại trụ dùng để lắp đặt xuống mặt đường, dọc vỉa hè, mục đích dùng để lấy nước , hút nước lên phục vụ cho nghành Phòng cháy chữa cháy để triển khai dập tắt lửa, hỏa hoạn được nhanh chóng và thuận tiện. Trụ cứu hỏa có đa dạng kích thước DN65 – DN100, các loại 3 cửa 2 cửa, và được lắp vào bích , kết nối dạng khớp nối với đường ống…

Trụ cứu hỏa được bố trí với 3 dạng chính là trụ cứu hỏa hai họng, trụ cứu hỏa 3 họng, trụ cứu hỏa 4 họng được làm bằng vật liệu chính là gang, thép, có sơn màu đỏ, xanh có kích thước từ  D65, D80, D100, D125, D150, D200…

Cấu tạo trụ cứu hỏa 3 họng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của trụ cứu hỏa

Cấu tạo của trụ cứu hỏa

Hình ảnh trụ cứu hỏa dùng cho xe chuyên dụng hút nước lên

Trụ cứu hỏa 3 cửa tiếp nước

Hình ảnh trụ cứu hỏa dùng lắp trực tiếp vào khớp và xoay tay quay mở van

Trụ cứu hỏa hai cửa tiếp nước

Trụ cứu hỏa có cấu tạo gồm các phần chính: Thân van, cánh van ,trục van, cửa lấy nước, nắp và chân đế

– Thân trụ được làm từ gang và phủ lớp sơn epoxy cao cấp
– Cánh van được làm từ gang cầu.
– Trục van làm từ inox chông rỉ
– Cửa họng lấy nước: Gang cầu
– Chân để làm từ gang, kích nối mặt bích

Xem thêm: Van xả tràn

Nguyên lý hoạt động trụ cứu hỏa

Trụ cứu hỏa khi không hoạt độgn sẻ ở trạng thái đóng, khi sử dụng chúng ta mở nắp bảo vệ ra lắp khớp nối vào và xoay đầu tay quay để cho nước chảy ra, hoặc là kết nối khớp của đường ống chuyên dụng của xe cứu hỏa để hút nước lên.

Thông số kỹ thuật của trụ cứu hỏa

– Kích thước: DN100 – DN150
– Áp suất: PN10 – PN16
– Nhiệt độ: -5ºC ~ 90ºC
– Môi trường: Ngoài trời, nước
– Kiểu lắp chân: Lắp bích
– Kiểu kết nối ống: Khớp nối PCCC
– Bảo hành: 12 tháng
– Giấy tờ: COCQ đầy đủ
– Tình trạng: Hàng có sẵn

Công dụng của trụ cứu hỏa trong thực tiễn là gì?

 • Trụ cứu hỏa được các chủ đầu tư, cơ quan chức năng lắp đặt ở các vị trí công cộng nơi có nguy cơ cao xuất hiện tình trạng cháy nổ. Thiết bị được lắp ở nơi có đông dân cư sinh sống, các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất. Trụ được lắp đặt nhằm cung cấp nước cứu hỏa trong trường hợp có sự cố cháy nổ, hổ hoạn xuất hiện.
 • Trụ cứu hỏa được kết nối với đường ống nước nhằm giúp lấy nước cứu hỏa và được bảo vệ bởi hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp thông qua họng cấp nước được bảo vệ bởi các nắp đậy trụ cứu hỏa khi không có sự cố cháy nổ. Trụ cứu hỏa là thành phần quan trọng trọng khi cháy nổ. Bởi không phải vị trí nào xuất hiện cháy nổ cũng đều có sẵn nguồn nước ở gần. Trụ chữa cháy chính là giải pháp cấp nước, dự trữ nguồn nước hiệu quả nhất.
 • Đặc biệt ở những vị trí trên cao thì công tác chữa cháy thủ công không có hiệu quả và phương pháp sử dụng trụ cứu hỏa được tối ưu nhất với lực nước mạnh có thể bơm lên tới vị trí cháy nổ.

Đánh giá ưu nhược điểm của trụ cứu hỏa

Ưu điểm

Trụ cứu hỏa được làm bằng vật liệu chắc chắn như gang, thép có phủ sơn epoxy giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền của thiết bị tốt hơn với môi trường bên ngoài.

Thiết bị có thiết kế mặt bích nhằm đảm bảo tăng áp lực dòng chảy tối đa khi mở cửa xả để dập cháy.

Thiết kế van chặn trên các đầu ra của trụ chữa cháy nhằm tạo tình huống linh hoạt đóng lại khi thiết bị không sử dụng đến.

Nhược điểm

Bởi thiết kế trụ cứu hỏa không hoạt động thường xuyên nên lượng nước bên trong đường ống lâu ngày xuất hiện các dấu hiệu lắng cặn, phèn của nước.

Lượng nước cung cấp từ vòi phun có thể có áp lực mạnh, tùy từng vị trí trên cao hay dưới thấp cần 2 người mới có thể điều chỉnh áp lực vòi phun cho phù hợp nhất.

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng trụ cứu hỏa

Theo quy định trụ chữa cháy phải được kiểm tra thật kỹ tình trạng kỹ thuật định kỳ 2 lần trên năm. Mỗi lần kiểm tra cách nhau 6 tháng để khắc phục các vấn đề.

Hiện trạng nắp đậy họng trụ chữa cháy có vấn đề gì không, các chi tiết trong trụ chữa cháy có nguyên vẹn không?

Lượng nước trong hố và trong thân trụ chữa cháy có nguyên vẹn không?

Độ kí của van chặn họng chữa cháy còn chắc chắn không, nhằm đảm bảo độ kín cho thiết bị không bị rò rỉ nguồn nước gây lãng phí.

Quá trình vận hành của trụ nước đã lắp vòi chữa cháy như thế nào và xác định lưu lượng nước trụ sử dụng có ổn định không?

Quá trình đóng mở van cấp nước và các thao tác vận hành của nhẹ nhàng hay không, có đảm bảo yêu cầu vận hành không bị mắc kẹt hay không?

* Có thể bạn đã biết !

Trụ nước chữa cháy theo cách hiểu thông thường là loại trụ được làm bằng các vật liệu kim loại, thông thường là sắt hoặc các hợp kim của sắt. Được bố trí dọc đường giao thông đô thị, khu dân cư, các khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp và một số cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, chỉ phục vụ cho mục đích chữa cháy khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra mà không sử dụng vào mục đích nào khác, đóng  vai trò rất quan trọng trong việc chữa cháy.

*Thư viện: Van PCCC là gì?

Chất liệu

Gang

Thương hiệu

NA

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Trụ cứu hỏa
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Trụ cứu hỏa

   thích