Đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler | Hướng xuống | Hướng lên | Giá tốt

Đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler

Kênh hỗ trợ

Đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler – Nhập khẩu trực tiếp

Đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler là lọai đầu phun nước tỏa đều lên trên khu vực cháy, mỗi lọai đầu phun khác nhau được thiết kế làm việc ở mỗi ngưỡng họat động riêng và kiểu đầu phun theo lọai cấu trúc của thân đầu phun.
Mỗi đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler sẽ họat động riêng lẻ khi đạt đến nhiệt độ kích họat đựơc thiết kế sẵn. Phần lớn các đầu phun Sprinkler phun khỏang 80-100 lít/phút, điều này còn phụ thuộc vào thiết kết của hệ thống. Một số lọai Sprinkler đặc biệt được thiết kế cho phép phun lên đến 400 lít/phút.

dau_phun_chua_chay

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler

a. Cấu tạo Sprinkler

– Thân: Tạo nên cấu trúc cho đầu phun, chịu đựng được áp lực nước trong đường ống phun ra. Thân sẽ giữ bộ cảm ứng nhiệt và nút chặn để làm kín nước, nâng đỡ tấm lá dẫn hướng phun nước. Được chế tạo bằng đồng thau hoặt thép mạ crôm để chống gỉ. Chọn đúng kiểu thân đầu phun phụ thuộc vào diện tích khu vực cần chữa cháy.

–  Bộ cảm ứng nhiệt: Là thành phần kiểm sóat nhiệt độ để phun nước. Ở nhiệt độ bình thường, bộ cảm ứng sẽ chặn giữ nút chặn lại làm kín nước, khi nhiệt độ cao đạt đến ngưỡng họat động bộ cảm ứng sẽ giải phóng làm rơi nút chặn ra. Thông thường bộ cảm ứng nhiệt sử dụng là bầu thủy tinh có chứa thủy ngân.

–  Nút chặn: Dùng để chặn và làm kín không cho nước rò rỉ ra ngòai, được bộ cảm ứng nhiệt chặn lại không cho nước phun ra. Khi bộ cảm ứng họat động ( bể vỡ hay đứt …) nút chặn sẽ rơi ra và nước trong đường ống sẽ phun ra ngoài.

–  Tấm dẫn hướng: Được lắp trên thanh đầu phun đối diện với nút chặn nơi mà nước sẽ phun ra ngòai. Nhiệm vụ của tấm dẫn hướng là chia đều dòng nước phun và tỏa rộng ra trên bề mặt diện tích chữa cháy. Tấm dẫn hướng sẽ quyết định kiểu lắp của đầu phun bởi hướng và góc phun. Các kiểu lắp thông thường của đầu phun là quay lên, quay xuống và quay ngang. Việc lắp đặt đầu phun Sprinkler phải theo đúng thiết kế, việc lựa chọn kiểu đầu phun phải dựa theo kiến trúc của tòa nhà.

cach_lap_dat_cong_tac_bao_dong_chay

b. Nguyên lý hoạt động của đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler

Đầu phun chữa cháy PCCC sprinkler hoạt động khi nhiệt độ thay đổi sẽ tự động mở nước trực tiếp lên đám cháy, nhiệt độ hoạt động của đầu phun được cố định trên từng loại đầu, nguyên lý hoạt động dựa trên sự giãn nở nóng cháy khi gặp nhiệt độ của bầu thủy tinh bên trong đầu phun nước được đẩy ra ngoài với áp lực lớn dong chảy của nước được điều hướng bởi cánh cố định trên đầu phun sẽ tác động trực tiếp lên đám cháy khống chế hoặc dập tắt hoàn toàn đám cháy, thông thường sử dụng dạng đầu phun xuống hướng dòng nước trực tiếp xuống đám cháy ( khu vực văn phòng ..) hoặc đầu phun hướng dòng nước đi lên sau đó quay ngược trở lại dám cháy ( dùng trong nhà để xe, nhà kho … ) chỉ một số lượng nhất định đầu phun hoạt động khi có đám cháy do đáp ứng của hệ thống bơm và tiêu chuẩn an toán, hệ thống chỉ khích hoạt khi có nhiệt độ thay đổi tương đối hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng khích hoạt giả.

Đầu phun chữa cháy PCCC sprinkler có nhiệt độ kích hoạt được mã hóa theo màu sắc trên bầu thủy tinh của đầu phun, nhiệt độ kích hoạt tương ứng là vấn đề mấu chốt trong việc vận hành kiểm soát hệ thống hoạt động theo yêu cầu đề ra, đối với khu dân cư nơi đòi khỏi an toàn cao người ta sử dụng loại đầu phun sprinkler phản ứng nhanh ( thời gian đáp ứng, kích hoạt khi thay đổi nhiệt độ rất nhanh )

2. Catalogue thông số kỹ thuật đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler

catalog_dau_phun_sprinkler

Ứng dụng đầu phun chữa cháy trong thực tiễn

Việc lắp đặt đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler đã được áp dụng trong nhiều hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo rằng khi xảy ra sự cố cháy, nước sẽ được phun ra để dập tắt đám cháy. Các ứng dụng của đầu phun chữa cháy Sprinkler rộng rãi, bao gồm:

 1. Hệ thống chữa cháy trong các khu chung cư cao tầng, tòa nhà, trường học, khu tập thể và cộng đồng.
 2. Hệ thống chữa cháy trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp, nhà máy dệt may, chế tạo và sản xuất.
 3. Hệ thống chữa cháy trong các khu nghiên cứu và cả các xưởng gỗ, làm giấy và nhiều hệ thống khác có liên quan.

Việc sử dụng đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler trong các hệ thống này giúp đảm bảo an toàn cháy nổ và bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người.

Đầu phun chữa cháy - Tuấn Hưng Phát
Đầu phun chữa cháy – Tuấn Hưng Phát

Hướng dẫn lắp đặt đầu phun chữa cháy đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler vào các hệ thống chữa cháy có thể được thực hiện một cách đơn giản. Quy trình bao gồm các bước sau:

 1. Lựa chọn loại đầu phun chữa cháy có chân ren phù hợp với hệ thống đã được xác định.
 2. Tiến hành lắp đặt các đầu phun chữa cháy trên hệ thống tương ứng.
 3. Bảo dưỡng đầu phun chữa cháy cũng rất dễ dàng chỉ bằng cách thực hiện kiểm tra định kỳ đối với chúng.
Đầu phun chữa cháy - Tuấn Hưng Phát
Đầu phun chữa cháy – Tuấn Hưng Phát

Báo giá đầu phun chữa cháy giá bao nhiêu tiền?

Chúng tôi đã nhập khẩu trực tiếp đầu phun chữa cháy PCCCC Sprinkler từ nhiều quốc gia lớn với một loạt các kiểu loại, kích cỡ, chất liệu, mẫu mã và xuất xứ khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, dẫn đến sự khác biệt về giá cả. Nếu bạn cần tư vấn miễn phí hoặc nhận báo giá đầu phun chữa cháy Sprinkler, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay.

Chất liệu

Gang, Inox

Thương hiệu

Wonil

Xuất xứ

Hàn Quốc

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Đầu phun chữa cháy PCCC Sprinkler

   thích