Tìm hiểu van bi điều khiển khí nén | Pneumatic ball valve

Tìm hiểu van bi điều khiển khí nén

1. Tìm hiểu về van bi điều khiển khí nén

Công ty Tuấn Hưng Phát là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực van điều khiển khí nén. Là đơn vị tiên phong và tìm hiểu phát triển nghiên cứu nhập khẩu những dòng van khí nén tốt nhất hiện nay phải nói đến dòng van bi khí nén Hàn QuốcVan bi khí nén Đài Loan.

Như vậy cấu tạo van bi điều khiển khí nén bao gồm 2 bộ phận theo công thức: Van bi + Bộ điều khiển khí nén = Van bi điều khiển khí nén.

Van bi được thiết kế từ các vật liệu inox, gang, thép và nhựa. Thân van có dạng 1 thân là kiểu 1 mảnh, 2 thân là dạng 2 mảnh ghép lại, 3 thân 3 PC là dạng kết nối bằng Bulông đai ốc. Cửa van bi lắp cho đường ống nối ren và đường ống nối bích. Ngoài ra dạng 2 cửa 2 chiều và dạng 3 cửa chữ T và chữ L.

Bộ điều khiển khí nén được làm từ hợp kim nhôm cao cấp với tiêu chuẩn IP67 va IP68. Được thiết kế tự động hóa và các đa chức năng. Khả năng điều khiển van mở đóng hoàn toàn dạng thường đóng và thường mở. Ngoài ra tính năng điều khiển cho van mở đóng theo góc độ lớn nhỏ điều chỉnh dòng chảy chính xác.

Van bi điều khiển khí nén là một sản phẩm của dòng van điều khiển khí nén. Đây là thiết bị được dùng cho các hệ thống có nguồn cấp khí điều khiển van mở đóng, điều tiết lưu lương đi qua van nhiều hoặc ít. Thời gian mở đóng nhanh là một lợi thế của van bi điều khiển khí nén. Hiện nay van bi khí nén điều khiển được chia thành 2 loại:

Van bi điều khiển khí nén tác động đơn

Van bi điều khiển khí nén tác động là dạng van bi khí nén nhận khí nén và tác động kiểu đơn Single acting cấp khí một lần để mở van và van tự động đóng nhờ vào sự đàn hồi của lò xo.

Van bi điều khiển khí nén tác động kép

Van bi điều khiển khí nén là dạng van bi khí nén nhận khí nén và tác động kiểu Double acting cấp khí hai lần để mở van và đóng van, loại này không có lò xo để phản hồi.

*Tên gọi:

– Van bi khí nén
– Van bi điều khiển khí nén lắp ren
– Van bi điều khiển khí nén lắp bích
– Van bi điều khiển khí nén tuyến tính
– Van bi điều khiển bằng khí nén
– Van bi dạng cầu điều khiển khí nén
– Van bi inox304 điều khiển khí nén
– Van bi điều nhựa PVC điều khiển bằng khí nén

2. Hình ảnh van bi điều khiển khí nén

van_bi_dieu_khien_khi_nen_4van_bi_khi_nen_4van_bi_dieu_khien_bang_khi_nen_4

3. Thông số kỹ thuật van bi điều khiển bằng khí nén

 – Kích thước đường ống: 15A – 20A – 25A – 32A – 40A – 50A – 65A- 80A- 100A – 125A – 150A – 200A

– Thân van: Inox SUS304 – SUS316

– Bộ khí nén: Hợp kim nhôm

– Bi trục van: Inox304, inox316

– Áp lực làm việc: 10kg, 16kg, 25kg

– Kết nối: Mặt bích, lắp ren

– Tiêu chuẩn: BS4504, JIS10K, ANSI, DIN

– Nhiệt độ làm việc: 180 độ C

– Áp lực khí nén: 7-8kgf/cm2

– Hãng: Van Haitima, Van Kosaplus, Van Alohan, Van sypa, Van dihen, Van HP

– Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật, Đức, Malaysia

4. Ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm van bi điều khiển khí nén

4.1. Ưu điểm

Đối với sản phẩm van bi điều khiển bằng khí nén có khá nhiều ưu điểm nổi bật hơn các loại van tương tự chức năng:

– Các kích thước nhỏ từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50 lắp ren. Đối van các kích thước lớn hơn từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200 thì chung ta lắp cho đường ống mặt bích.

Van bi khí nén chịu được áp lực cao hơn so với van bướm khi cánh van, đĩa van mở không nằm trên đường đi còn gọi có vật cản trên đường đi của dòng lưu chất.

– Tháo lắp, bảo trì, sữa chưa, thay thế từng bộ phận giản đơn

– Được làm từ nhiều vật liệu khác nhau sử dụng hầu hết các lưu chất

– Van bi điều khiển khí nên là dòng đóng mở rất nhanh do tác động của khí nén chỉ trong tích tắc hoặc tính bằng 1 s. 

4.2. Nhược điểm

Ngoài chi phí cao hơn so với van cơ, van tay thông thường thì mọi thông số về van đều rất tốt và hầu như không có nhược điểm gì, độ bền cao, tuổi thọ cao, độ an toàn cao, chất lượng và ổn định khí hoạt động dẫn tới sự thành công của cả hệ thống.

Van bi khí nén bắt buộc phải gần nguồn khí nén để vận hành được van. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng đến dòng van bi điều khiển điện hoặc van điện từ.

5. Ứng dụng của van bi điều khiển bằng khí nén

Hiện nay khi qua trình hiện đại hóa công nghiệp hóa của đất nước đang phát triển thúc đẩy các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất vừa và lớn đều sử dụng hệ thống mô hình sản tự động, thay thế con người vận hành, tiết kiệm chi phí và nguồn nhân công. Vì vậy van bi điều khiển khí nén được thiết kế để đáp ugs cho nhiều hệ thống trong các nhà máy.

Van bi khí nén được sử dụng cho nhiều môi trường khác nhau như nước, hơi nóng, khí nén, chất lỏng, oxy, hóa chất, đồ uống, thực phẩm, dược phẩm, nước thải

Nhìn chung van bi điều khiển bằng khí nén sử dụng rộng rãi với thiết kế chắc chắn, sự ổn định cao, độ bền tuổi thọ cao do cấu tạo thân van bi được làm từ inox316 trên dây chuyền công nghệ Châu Âu sản xuất tại Hàn Quốc. Bộ điều khiển khí nén được cung cấp bởi hãng Kosa plus, Haitima thương hiệu hàng đầu tại Châu Á gồm có 2 loại: Double action (cấp 2 đường khí nén vao) và Sigle action ( cấp 1 đường khí nén vào)

6. Liên hệ mua van bi điều khiển khí nén

Quý khách có yêu cầu và nhu cầu sử dụng van bi dieu khien khi nen nhưng chưa biết mua van bi khí nén ở đâu hoặc cần được tư vấn lắp đặt, thay thế, sữa chữa, vận hành về dòng sản phẩm này thì hay liên hệ trực tiếp cho chung tôi theo địa chỉ.

Để được báo giá đầy đủ theo từng model, giá đại lý, giá lẻ. Cung cấp đầy đủ giấy tờ, bào hành 1 năm và đổi trả nếu có lỗi của nhà sản xuất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *