Tiêu chuẩn mặt bích ANSI B16.5, B16.47, B16.36 | Tiêu chuẩn Mỹ

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI là gì? Tiêu chuẩn mặt bích Mỹ

Như chúng ta đã biết, mặt bích tại các quốc gia khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Đây cũng chính là lý do tại sao có sự xuất hiện của tiêu chuẩn ANSI – Tiêu chuẩn mặt bích Hoa Kỳ. Để hiểu rõ hơn, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết, mời các bạn tham khảo!

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI là gì?

Tiêu chuẩn ANSI được viết đầy đủ là American National Standard Institute và còn có tên gọi khác là tiêu chuẩn ASME. Tiêu chuẩn này được kiểm tra và chứng nhận đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ. Với mục đích cung cấp cho các nhà sản xuất mặt bích để kiểm tra sản phẩm trước khi bán trên thị trường cho một lĩnh vực cụ thể.

Mặt bích thép tiêu chuẩn ANSI Mỹ

Lịch sử phát triển

Theo nghiên cứu từ các tài liệu, tiêu chuẩn mặt bích được thành lập lần đầu vào năm 1918 bởi Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ và có trụ sở chính tại Washington, DC. Với nhiệm vụ giám sát hệ thống đánh giá sự phù hợp và tiêu chuẩn quốc gia cho các sản phẩm, dịch vụ, quy trình, hệ thống và nhân sự.

Đến năm 1927, ba tổ chức tài trợ đã xem xét và đưa ra quyết định chính thức phê duyệt tiêu chuẩn dự bị Hoa Kỳ. Năm 1932, tiêu chuẩn này được bổ sung các mặt bích 100 lb dựa trên 125 lb kích thước mặt bích gang. Đến năm 1939, bổ dung thêm nhiều loại mặt bích khác như: mặt bích cổ mù và hàn ở tất cả các cấp áp suất,  mặt bích 1500 lb trong phạm vi kích thước 14 inch đến 24 inch…

Và đến năm 2009, ASME B16.5 được xuất bản với các giải thích rõ ràng và một số cập nhật cho xếp hạng áp suất ‐ nhiệt độ.

Thông số kỹ thuật mặt bích tiêu chuẩn ANSI

tieu_chuan_mat_bich_ansi

Bảng tiêu chuẩn mặt bích ANSI

ANSI được chia thành chín bảng khác nhau. Các bảng này có liên quan đến việc xem xét các tiêu chuẩn để đảm bảo chúng có hiệu quả.

  • HDSSC – Tiêu chuẩn an ninh quốc phòng và an ninh quốc gia ANSI
  • ANSI-NSP – Bảng tiêu chuẩn công nghệ nano ANSI
  • IDSP – ID Tiêu chuẩn quản lý bảo vệ ID và ID
  • EESCC – Phối hợp tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng ANSI
  • NESCC – Phối hợp tiêu chuẩn năng lượng hạt nhân hợp tác
  • EVSP – Bảng tiêu chuẩn xe điện
  • ANSI-NAM – Mạng lưới về Quy định hóa học
  • ANSI-BSP – Bảng điều phối tiêu chuẩn nhiên liệu sinh học
  • HITSP – Bảng tiêu chuẩn công nghệ thông tin chăm sóc sức khỏe

Tiêu chuẩn mặt bích ANSI B16.5 Class 150 -2500

Thông số tiêu chuẩn mặt bích ANSI B16.5 bao gồm các loại mặt bích như weld neck, slip-on, socket weld, threaded, lap joint, blind. Các mặt bích có kích thước từ 1/2″ – 24″ và có Class 150 – 2500, cụ thể:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *