Lý do nên sử dụng đồng hồ nước thải cho khu công nghiệp

Lý do nên sử dụng đồng hồ nước thải cho khu công nghiệp

Lý do nên sử dụng đồng hồ nước thải cho khu công nghiệp

đồng hồ nước thải cho khu công nghiệp 1

Sử dụng đồng hồ nước thải trong khu công nghiệp là cực kỳ quan trọng vì nó mang lại nhiều lợi ích dưới đây:

  • Cho phép các doanh nghiệp công nghiệp đo lường và theo dõi lượng nước thải được sản xuất và xả thải từ các quá trình sản xuất. Điều này giúp họ hiểu rõ hơn về mức độ tiêu thụ nước và đưa ra các biện pháp tiết kiệm và quản lý tốt hơn.
  • Đánh giá hiệu suất tiêu thụ nước: Bằng cách sử dụng đồng hồ nước thải. Các doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu suất của hệ thống xử lý nước thải của họ. Điều này giúp họ xác định các cơ hội để cải thiện hiệu suất và giảm thiểu lượng nước thải được tạo ra.
  • Tuân thủ quy định và tiêu chuẩn môi trường: Việc sử dụng đồng hồ nước thải giúp các doanh nghiệp công nghiệp tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn môi trường về việc xử lý và giảm thiểu lượng nước thải. Điều này giúp họ tránh phạt và xử phạt từ các cơ quan quản lý môi trường.
  • Giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường: Bằng cách đo lường và theo dõi lượng nước thải, các doanh nghiệp công nghiệp có thể xác định các nguồn ô nhiễm nước và áp dụng các biện pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường.
  • Tối ưu hóa vận hành hệ thống xử lý nước thải: Thông qua việc đo lường lượng nước thải, các doanh nghiệp có thể điều chỉnh vận hành hệ thống xử lý nước thải của họ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí.
  • Quản lý chi phí: Việc đo lường lượng nước thải giúp các doanh nghiệp công nghiệp hiểu rõ hơn về chi phí liên quan đến việc xử lý nước thải và tìm cách tiết kiệm chi phí thông qua việc tối ưu hóa quá trình sản xuất và xử lý nước thải.

Nên chọn đồng hồ nước thải nào cho khu công nghiệp?

đồng hồ nước thải cho khu công nghiệp 2

  • Đồng đô nước thải dạng cơ

Về cấu tạo, cơ bản có 2 bộ phận chính: thân đồng hồ bằng gang có sơn Epoxy bên ngoài, bộ phận đếm hiển thị số gồm cánh quạt, bánh răng và màn hình hiển thị. Cơ chế vận hành đơn giản, khi có lưu chất đi qua áp lực của dòng chảy sẽ tác động làm quay cánh quạt. Từ đó hệ thống bánh răng cũng sẽ chuyển động từ trục lên bộ đếm số và chuyển đổi thành các số liệu để hiển thị lên mặt đồng hồ. Công thức tính toán chuyển đổi sẽ được lập trình sẵn.

  • Đồng hồ nước thải dạng điện tử

Như chúng ta đã biết, đồng hồ đo nước điện tử là phiên bản cải tiến của đồng hồ nước dạng cơ. Với thiết kế đặc biệt có thể theo dõi kết quả đo lường từ xa, không cần đến trực tiếp ghi chỉ số và chỉ phù hợp với lưu chất có tính dẫn điện. Về cơ bản, đồng hồ đo nước điện tử được thiết kế kích cỡ lớn hơn dạng cơ khá nhiều nhưng không quá phức tạp. Theo đó, phù hợp lắp đặt trong các hệ thống có quy mô lớn, yêu cầu cao về độ chính xác. Tuy nhiên, khi vận hành cần phải có nguồn điện áp thích hợp để kết nối.

  • Đồng hồ nước thải mặt bích

Đồng hồ đo nước mặt bích là dòng sản phẩm được thiết kế hai đầu kết nối với đường ống dạng mặt bích, đa tiêu chuẩn: JIS, BS, DIN, ANSI. Ưu điểm vượt trội: chắc chắn, chịu áp lực cao và chống rò rỉ lưu chất ra bên ngoài. Đặc biệt, phù hợp lắp đặt trong hệ thống có quy mô lớn và có rung lắc. Được thiết kế kích cỡ lớn từ DN50 trở lên nên đáp ứng tốt các hệ thống có quy mô lớn, yêu cầu về độ bền. Có khả năng làm kín tốt, đảm bảo không bị rò rỉ lưu chất ra bên ngoài trong quá trình hoạt động

  • Đồng hồ nước thải dây xung

Đồng hồ nước dây xung, tiếng Anh là water meter pulse signal, là mẫu sản phẩm được thiết kế thêm bộ phận dây xung kết nối với tủ tín hiệu. Mục đích truyền tín hiệu giúp người vận hành có thể quan sát, theo dõi kết quả đo lường từ xa thông qua hệ thống máy tính, PLC.

Về kết cấu, đồng hồ nước dây xung có thể được chế tạo dạng cơ hoặc dạng điện tử. Nguyên lý hoạt động cơ bản nhờ vào tác động của dòng chảy lưu chất làm cho cánh quạt quay và bộ đếm chuyển động. Hoặc dạng điện tử đo bằng cảm biến từ, dây xung làm nhiệm vụ tiếp nhận thông tin từ bộ phận cảm biến. Sau đó xuất ra tín hiệu xung và chuyển đổi thành các kết quả để hiển thị lên màn hình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *