Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất điện tử | Chuyên dùng cho hóa chất

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

 Cỡ van:  DN15 – DN2000
 Hiển thị màn hình:   Tổng, tốc độ, tức thời LCD 2×16 ký tự
 Thân:  Gang cầu – Inox 304 – Inox 316
 Lớp lót:  Nhựa Teflon, inox 316
 Tiếp điểm:  Inox 316
 Kiểu màn hình:  Màn hình liền, Màn hình dời dây dài
 Kiểu đo:  Tubin cánh quạt, Cảm biến từ
 Đơn vị đo:  m3/h, lít/h, m3/p, lít/p, m3/s, lit/s
Áp lực:  16 bar
Độ chính xác:   ±0.5% của giá trị đo
Cấp độ bảo vệ:  IP67, IP68
Tín hiệu Analog In Out:  4 mA – 20 mA
Tín hiệu Modbus:   RS-485
Nhiệt độ chất lỏng:  – 5 độ C ~ 160 độ C
Nguồn cấp:  24V, 220V, PIN
 Sử dụng:   Hóa chất, axit HCl, H2S04, HN03,
Methanol, nước biển, nước mắm
Xuất xứ:    Korea, Taiwan

Kênh hỗ trợ

Đo hóa chất là công việc nguy hiểm với con người trước khi dòng đồng hồ đo lưu lượng hóa chất ra đời. Các chất hóa chất như H2SO4, HCL, NAOH hoặc những loại hóa chất khác cần có 1 thiết bị đo chuyên dụng. Vậy đâu sẽ là sản phẩm dùng để đo lưu lượng hóa chất phù hợp nhất hiện nay. Hãy cùng vannhapkhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất điện tử là gì?

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất điện tử là sản phẩm chuyên dùng để đo các loại chất lỏng, chất khí nén, chất hơi nóng có chứa hóa chất ăn mòn như các loại Axit sunphuric, axit clohydric, axit nitric, axit axetic, anhydrit acetic, axit phosphoric, trioxit phospho, Kiềm hay bazơ, Kali hydroxit, natri hydroxit, các amin hữu cơ như etanolamin, halogen, muối halogen, các halogen hữu cơ, Khí clo, sắt clorua, dung dịch clorit, axetyl iodua, Ammoni polysunphua, các peoxit, hydrazin.

Đồng hồ điện tử hóa chất đo bằng cảm biến điện từ, cánh quạt turbin chuyền giữ liệu thông số lên màn hình LED LCD dạng liền thân, dạng màn hình dời dây dài và thông qua các tín hiệu truyền thông analog 4 -20mA, modbus Rs 485. Sử dụng các nguồn điện 24VDC, 220VAC và PIN để vận hành.

Đồng hồ đo hóa chất hiện bao gồm các sản phẩm:

 • Đồng hồ đo hóa chất điện tử màn hình liền
 • Đồng hồ đo hóa chất điện tử màn hình dời
 • Đồng hồ đo hóa chất điện tử chạy bằng PIN
 • Đồng hồ đo hóa chất điện tử bằng gang
 • Đồng hồ đo hóa chất điện tử bằng inox

Công Ty Tuấn Hưng Phát hiện này là đơn vị đi đầu nhập trực tiếp các sản phẩm đồng hồ đo nước, Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất điện từ nguồn gốc Hàn Quốc và Đài Loan. Đảm bảo hàng chất lượng cao, uy tín, trách nhiệm, cam kết bảo hành 12 tháng, đổi trả ưu tiên, Hỗ trợ báo giá, giá thương mại, thầu, giao hàng toàn quốc!

đồng hồ đo lưu lượng hóa chất 2

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

*TÊN SẢN PHẨM: ĐỒNG HỒ ĐO LƯU LƯỢNG HÓA CHẤT
– Nguyên lý làm việc: Sử dụng cảm biến điện từ
– Kích thước của đồng hồ: DN10 – DN2000
– Nhiệt độ: -25 – 200 độ C
– Áp suất làm việc đa dạng: 6 bar, 10 bar, 16 bar, 40 bar
– Màn hình: Mặt hiển thị LCD với các lưu lượng tốc độ và tổng lưu lượng. (Lựa chọn: loại màn hình liền thân hoặc loại màn hình rời)
– Cấp bảo vệ: Đạt tiêu chuẩn IP65/IP67/IP68
– Điện áp làm việc đa dạng: 220 VAC (50HZ), 24 VDC, Battery (SE15)
– Ngõ ra: Sử dụng tín hiệu analog 4-20mA, Pulse
– Truyền thông: HART Communication / Modbus Protocol / Profibus Protocol.
– Ứng dụng: Sử dụng trong các môi trường có chứa hóa chất, axit HCl, H2S04, HN03, hay Methanol, nước biển, nước mắm
– Model: SE11 và SE15 (Battery)
– Bảo hành: Lên tới 12 tháng

==> Xem thêm về các loại khác tại: Đồng hồ lưu lượng khí gas

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất thường sử dụng ở đâu

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất được xem là một công việc có nhiều nguy hiểm, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người vận hành. Chính vì thế việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng hóa chất để có thể kiểm soát được một số hóa chất như  axit H2S04, Acid HCL, NAOH hay các loại hóa chất chuyên dụng khác. Đầu cảm biến đồng hồ đo nước được làm bằng kim loại cao cấp có khả năng chống ăn mòn vô cùng hiệu quả.

Trong đồng hồ đo nước còn có một lớp PTFE hay còn gọi là teflon với nhiệm vụ chính là tạo lớp lót để tăng độ kín cho thiết bị, khiến thiết bị không bị rò rỉ lưu chất ra ngoài khi đang vận hành.

đồng hồ đo lưu lượng hóa chất 3

Những điểm đặc biệt của đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Đồng hồ đo lưu lượng háo chất chủ yếu được vận hành tự động với hệ thống mạch từ, ống dẫn đo, điện cực, vỏ lớp lót và bộ biến đổi.

Hệ thống mạch từ

Có nhiệm vụ là tạo ra từ trường DC hoặc AC ổn định. Mạch điện 1 chiều được nhận biết bằng dụng cụ nam châm với ưu điểm chính là cấu tạo đơn giản, ít bị nhiễm từ bởi trường xoay chiều. Nhưng dễ làm phân cực chất lỏng điện phân trong ống đo, do đó điện cực dương được bao quanh bằng các ion âm.

Đồng thời điện cực âm được bao quanh bởi các ion dương, tức là khả năng phân cực của các điện cực dẫn đến tăng nội trở của 2 điện cực. Từ đó có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của thiết bị.

Đường ống thông

Chức năng chính cho phép chất lỏng dẫn điện đi qua thử nghiệm nhằm làm cho từ thông bị ngắt mạch khi đường sức từ đi qua ống đo. Ống đo được làm bằng các vật liệu dẫn từ, dẫn điện, dẫn nhiệt và có độ bền cơ học nhất định.

Tiếp điểm điện cực

Chức năng của thiết bị này là ra tín hiệu đã đo được về bộ điều khiển. Thường các điện cực được làm bằng thép không gỉ nhiễm từ và không được yêu cầu phải phẳng với lớp lót để chất lỏng có thể đi qua mà không bị cản trở.

Vị trí lắp của thiết bị là hướng lên thẳng đừng theo đường ống để ngăn cặn trong lưu chất tích tụ trên đó và ảnh hưởng đến kết quả phép đo.

Vỏ đồng hồ đo hóa chất

Phần vỏ phải làm bằng sắt từ, nó là vỏ bọc bên ngoài của cuộn dây kích từ hệ thống nhằm cách ly các sự tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

Bên trong còn có lớp lót

Lớp lót có khả năng cách điện và tạo độ kín ngắn lưu chất rò rỉ ra bên ngoài. Đây cũng là bộ phận tiếp xúc với hóa chất, chất lỏng nên cần đảm bảo vật liệu chống ăn mòn. Thường chất liệu của lớp lót này là nhựa PTFE.

Bộ chuyển đổi

Tín hiệu chuyển đổi giá trị đo đạc được hình thành trong quá trình vận hành và bị nhiễu bởi nhiều yếu tố khác nhau như chức năng. Các công tác chuyển đổi tín hiệu cần đảm bảo độ chính xác, tính thống nhất. Với nhiệm vụ của nó là khuếch đại và chuyển đổi tín hiệu cảm ứng Ex được phát tín hiệu bởi điện cực thành tín hiệu DC.

Quá trình vận hành

Tốc độ dòng chảy của môi chất được đo bằng các kiểu đồng hồ đo lưu lượng công nghiệp phù hợp nhất từ 2 đến 4m/s. Trong trường hợp đặc biệt thì tốc độ dòng chảy của thiết bị không được nhỏ hơn khoảng 0,2m/s và không lớn hơn 8m/S. Nếu trường hợp môi trường có chứa nhiều  các hạt rắn, tốc độ dòng chảy nhưng cần nhỏ hơn 3m/s để tránh các ma sát quá mức giữa các lớp lót và điện cực. Đối với chất lỏng nhớt, tốc độ dòng chảy có thể lớn hơn từ 2m/s

Trong một số điều kiện nhất định thì phạm vi hoạt động của Q được tính toán như sau: Q = πD2V/4Q: 

– Với V là vận tốc dòng chảy tính theo m/h

– D đường kính trong của đường ống

Xem thêm: cách chỉnh đồng hồ nước điện từ

Những lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Hiện nay đồng hồ đo hóa chất có nhiều dạng khác nhau, vì thế khi lựa chọn đồng hồ nước phù hợp bạn cần ưu tiên một số chú ý sau:

Kiểm tra đường kính đường ống lắp đặt trước và lưu lượng yêu cầu

Đây là yếu tố quan trọng nhất bởi nó sẽ giúp đồng hồ được lắp đặt đúng vị trí, đảm bảo được đúng công suất vận hành.

Nên chọn đồng hồ có công suất vượt mức giới hạn của hệ thống để đồng hồ vận hành ổn định nhất.

Môi trường hóa chất cần đo

Các loại đồng hồ đo lưu lượng điện tử có thể đo được chính xác kết quả của dòng lưu chất mà không cần tiếp xúc trực tiếp với môi trường đo. Chính vì thế mà hiện nay thiết bị được dùng nhiều trong môi trường có độ ăn mòn cao, hoặc có độ nguy hiểm. Trong đó phải kể đến môi trường nước thải.

Khi lựa chọn đồng hồ nước cần trao đổi với người bán để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Thông thường với dạng nước thải và hóa chất cần lựa chọn lớp lót là PTFE hoặc Hasterloy C. Nhằm tăng cường độ bền, chống ăn mòn hiệu quả nhất cho thiết bị.

Nhiệt độ và áp suất lưu chất

Tùy từng loại đồng hồ đo lưu lượng sẽ có một mức nhiệt tối đa có thể chịu được hiện nay, chẳng hạn như với đồng hồ đo lưu lượng của các thương hiệu như Dinel và Comac Cal nhiệt độ tối đa có thể chịu được là -5 độ C đến 90 độ C. Ta cũng nên lưu ý nhiều hơn nữa đến các khả năng chịu nhiệt của từng bộ phận nhằm đảm bảo các dạng đồng hồ luôn vận hành ổn định, có độ bền cao.

Vị trí lắp đồng hồ và màn hình quan sát

Hiện nay có 2 phiên bản chính là đồng hồ có cảm biến và đồng hồ liền nhau. Loại này cần lắp ở những vị trí dễ quan sát để có thể kiểm tra thông số dòng chảy thích hợp nhất.

Còn ở một phiên bản khác thì phần cảm biến đồng hồ tách rời phần thân. Người dùng có thể lắp ở những vị trí như dưới ngầm hoặc trên cao đều được.

Thường thì các loại đồng hồ hóa chất này đều có khả năng dễ dàng tháo rời và vận hành. Vì thế trong quá trình lắp đồng hồ rời cần đặt xa nhau. Và tùy từng vị trí mà bạn có thể lựa chọn các mẫu đồng hồ phù hợp dễ dàng kiểm soát khi vận hành.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đồng hồ đo lưu lượng hóa chất, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm hãy nhanh chóng liên hệ Tuấn Hưng Phát để chúng tôi tư vấn, giải đáp cho bạn về sản phẩm nhé.

 

Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất điện từ có ưu điểm gì?

đồng hồ đo lưu lượng hóa chất 4

1. Độ bền cao

Các thiết bị sử dụng cho hóa chất đều phải có 1 độ bền tối thiểu để sử dụng cho các môi chất vì chúng có độ ăn mòn cực cao, nếu không lựa chọn kỹ chắc chắn sẽ gây hư hại đến đường ống và thiết bị.

2. Đa dạng kết nối

Thông thường các môi chất sẽ có nhiều loại và tùy thuộc vào số lượng cũng như quy mô của nơi sử dụng thiết, từ đó mới có thể lựa chọn ra tiêu chuẩn liên kết phù hợp. Hiện có 3 dạng kết nối chính bao gồm: Dạng lắp bích, dạng lắp ren, dạng nối clamp.

3. Đa dạng chất liệu

Thường với các dòng môi chất ăn mòn thì sẽ sử dụng nhựa PVC hay Upvc sẽ là tốt nhất, nhưng độ cứng của nhựa có thể không linh hoạt bằng kim loại, vì vậy inox SUS đời mới ra đời có thể chống chịu được 1 số môi chất và vẫn đảm bảo sự cứng cáp của đường ống.

4. Mẫu mã da dạng

Hiện đồng hồ đo lưu lượng hóa chất có rất nhiều kiểu tùy chọn phù hợp với người dùng như: Dạng cơ (Cánh quạt) Dạng điện tử, dạng pin rời, dạng màn hình rời.v.v

5. Chứng nhận

Các thiết bị sử dụng trong các môi trường này đặc biệt phải qua nhiều khâu đoạn chứng nhận về chất lượng, chứng minh về độ an toàn cho nguồn nước, an toàn cho môi trường và con người.

Báo giá đồng hồ đo lưu lượng hóa chất điện từ

Để nhận được báo giá sản phẩm chi tiết và chính xác nhất. Các bạn nên xác định chính xác nhu cầu sử dụng của mình qua các thông tin sau:

 • Chất lỏng đo trong hệ thống là loại hóa chất nào? Nó có thể là axit, bazo, hóa chất ăn mòn kim loại.
 • Nhiệt độ của dòng lưu chất là bao nhiêu độ? Nếu dựa vào nhiệt độ môi trường thì chỉ cần lựa chọn đồng hồ nhiệt độ không quá 80 độ C.
 • Áp suất trên đường ống là bao nhiêu bar? Thường thì mức áp suất sẽ không vượt quá 16 bar.
 • Nguồn cấp đồng hồ sử dụng nguồn 24V hay 220V hoặc sử dụng pin?
 • Màn hình hiển thị dòng lưu chất là dạng cố định trên đồng hồ luôn hay muốn hiển thị tại 1 nơi khác hoặc cả 2.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với dòng lưu chất. Và đương nhiên là giá thành sẽ có sự khác biệt nhau. Bởi vậy, nếu bạn quan tâm đến dòng đồng hồ đo lưu lượng hóa chất và muốn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Đồng thời cũng nhận được bảng báo giá đồng hồ đo lưu lượng hóa chất nhanh chóng.

Thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng hóa chất uy tín: Woteck

Thương hiệu

Woteck

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

   thích