Pound là gì? 1 pound bằng bao nhiêu Kg?

Pound là gì? 1 pound bằng bao nhiêu Kg?

Mặc dù không phổ biến ở thị trường Việt Nam nhưng Pound lại được sử dụng nhiều trong những trường hợp khách hàng hàng là người Mỹ. Vậy bạn đã biết 1 Pound bằng bao nhiêu kg chưa? Cùng tìm hiểu thông tin và cách quy đổi của nó trong bài viết này nhé.

Khái niệm Pound là gì?

Pound ký hiệu (viết tắt: lb, lbs, lbm) là một đại lượng chỉ khối lượng được sử dụng phổ biến ở Anh và Mỹ. Tuy nhiên phần lớn người ta vẫn đánh giá đây là đơn vị đo lượng theo tiêu chuẩn SI. Và Ibm được sử dụng trong các trường hợp định lượng khối lượng cân nặng của đồ vật.

Chuyển đổi Pound sang Kilogam (Kg) như thế nào?

Cách chuyển đổi từ Pound sang kg đơn giản như sau: Pou = Kg * 2,204623

VD : Có 10Kg quy đổi ra đơn vị Pound = 10*2,204623 = 22,04623 Pound

Vậy là 1 Pou = 0,45359237 Kg và 1 Kg = 2,2046226218 Po

Ví dụ: chuyển đổi 15kg Pound thành Kg:

15 Bảng Anh = 15 × 0,45359237 Kg = 6,80388555 Kg

Bảng quy đổi pound sang kg chi tiết dưới đây

Đơn vị Kg là gì?

Kilogam có đơn vị viết tắt là kg là đơn vị đo lường khối lượng cơ bản trong hệ thống đơn vị quốc tế được sử dụng trên toàn cầu hiện nay và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ứng dụng ngoại trừ quốc gia như Hoa Kỳ.

Mặc dù định nghĩa kilogam đã được thay đổi vào những năm 2019 nhưng kích thước thực tế của đơn vị này khi quy đổi vẫn được giữ nguyên vẹn. Đồng thời các thay đổi này còn nhằm cải thiện định nghĩa của các đơn vị cơ sở SI chữ không có sự thay đổi giá trị bất kỳ nào khác.

Bảng chuyển đổi Pound sang Kilogam (Kg)

Khối lượng của vật thể m tính bằng pou (lbs) bằng khối lượng của  vật thể m tính bằng kilôgam (kg) chia cho 0,45359237:

m (pou) = m (kg) / 0,45359237

Cụ thể muốn chuyển đổi 5kg sang pound :

m (pou) = 5 kg / 0,45359237 = 11,023 pou

Các phương pháp chuyển đổi Pound sang kg đơn giản nhất

Hiện mọi người đang áp dụng 3 cách chuyển đổi từ Pou sang kg đơn nhất, chi tiết từng cách làm như sau:

Chuyển đổi từ Pound sang kg nhờ vào Google

Đây là cách làm đơn giản và thông minh để chuyển đổi Pound sang kg mà không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần có máy tính di động và có kết nối internet là được. Chúng ta sẽ thực hiện quy đổi nhờ google như sau:

Bước 1: Mở google lên và nhập tìm kiếm, hiển thị thanh tìm kiếm google.

Bước 2: Nhập số Pound cần quy đổi sang kg ví dụ như: 1 Pou to kg hoặc 1 Pousang kg hoặc 1 Pound = kg.

Bước 3: Google sẽ hiển thị kết quả để bạn kiểm tra xem có chính xác không.

Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng thêm các công cụ chuyển đổi để chuyển đổi ConvertWorld.com

Chuyển đổi online dựa vào ConvertWorld

Có nhiều website hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp Pound thành kg nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể đó là ConvertWorld, và để việc chuyển đổi dễ dàng nhất thì mời các bạn cùng làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm công ConvertWorld  để truy cập vào trang chủ của ứng dụng.
  • Bước 2: Lựa chọn vào mục khối lượng -> nhập thông số cần chuyển đổi và chọn đo lường hiện tại với hệ thống đo lường cần chuyển đổi sang. Ví dụ đơn vị đo lường hiện tại là Pou và đơn vị muốn chuyển đổi sang là kg.
  • Bước 3: Chọn mũi tên 2 chiều đúng theo phương thức chuyển đổi để hệ thống làm nhiệm vụ chuyển đổi đơn vị nhanh nhất. Ngoài ra khi muốn xem bảng hệ thống đo lường cụ thể bạn có thể chọn mục chuyển đổi mở rộng khác để tham khảo đơn vị được chuyển đổi sang là bao nhiêu.

Quy đổi pound sang kg dựa vào bảng chuyển đổi

Cách làm này đơn giản mà không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần dựa vào bảng giá trị chuyển đổi có sẵn số liệu và chuyển đổi theo. Điểm đặc biệt của cách làm này là tiện lợi không tốn nhiều internet và không cần sử dụng thiết bị thông minh nào. Tuy nhiên lại không có đủ giá trị cần tính toán cũng như việc tìm kiếm số liệu gây rối mắt dễ bị nhầm lẫn.

Tại sao cần chuyển đổi đơn vị pound sang kg

Với những người Châu Á nói chung và người Việt Nam thì đơn vị này không phổ biến, thông thường đơn vị kg sẽ được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên với những hàng hóa ở nước ngoài thì cần quy đổi pound thành kg nhằm thuận lợi hơn trong quá trình tính toán trọng lượng trong quá trình vận chuyển và mua bán hàng hóa.

Các lĩnh vực và ngành nghề Việt Nam khá đa dạng vì thế hàng hóa nhập khẩu xuất khẩu tương đối lớn. Điển hình trong đó là các ngành điện tử, điện lạnh, máy giặt, điều hòa…

Các ngành công nghiệp van bi, van bướm, van cầu, van cổng và van bi điều khiển khí nén…

Các ngành thủ công thời trang như quần áo giày dép và đồ trang sức.

Với những đơn vị này đòi hỏi cần chuyển đổi đơn vị từ Pound sang kg sao cho phù hợp để đảm bảo tính toán và sử dụng hợp lý nhất.

Mong rằng những thông tin của chúng tôi về cách chuyển đổi từ Pound sang kg sẽ giúp bạn có thể quy đổi đơn vị này dễ dàng nhất. Mong rằng các thông tin trong bài viết sẽ là hữu ích với mọi người để mọi người có thể ứng dụng dễ dàng vào công việc, cuộc sống và học tập của mình một cách đơn giản nhất. Trường hợp bạn có nhiều thắc mắc gì liên quan đến nội dung bài viết hãy để lại bình luận để chúng tôi hỗ trợ tư vấn, giải đáp ngay cho bạn nhé.

Xem thêm: Vật liệu xây dựng là gì

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *