Hướng dẫn điều chỉnh lắp đặt van giảm áp | Cách sử dụng van điều áp

Hướng dẫn điều chỉnh van giảm áp

Hướng dẫn điều chỉnh và lắp đặt van giảm áp

1. Cách điều chỉnh van giảm áp

– Thứ nhất, chúng ta cần lắp đồng hồ vào thân vủa van giảm áp, mục đích để người điều chỉnh có thể biết được van đang hoạt động hay là áp lực trong van là bao nhiêu và tình trạng như thế nào.

– Thứ hai,  nên kiểm tra sơ qua 1 lần nữa ở các vị trí khớp nối, tiếp tiếp có bị rò rỉ hay không hoặc là đã xiết chặt chưa.

– Tiếp theo, tiến hành điều chỉnh, chúng ta hiểu điều chỉnh ở đây có nghĩa là sẽ điều chỉnh áp lực đầu vào ra của hệ thống đường ống thấp hơn đầu vào.

Ví dụ: Áp suất bạn cho vào là 6bar và bạn muốn đầu ra là 5bar.

Lúc này chúng ta vặn ốc ở trên đầu van, xoay ngược chiều kim đồng hồ, thì áp lực sẽ giảm dần và hiểm thì có trên mặt đồng hồ. Sau khi điều chỉnh đến mức áp suất mong muốn vặn ốc lại chốt van. Nếu bạn muốn tăng áp lên thì nới ốc và chôt hãm ra và vặn theo chiều kim đồng hồ.

2. Cách lắp đặt van giảm áp

– Khi lắp đặt bạn cần lắp van theo đúng chiều hướng mũi tên có trên thân van. Để bảo về van tốt hơn chúng ta lắp thêm van lọc y ở hướng đầu vào của van, mục đích lọc sạch cặn bã, chất bẩn. Và 1 van một chiều hướng đầu ra của van để tránh bị đẩy ngược nước quay về van gây ảnh hưởng tới van ( dùng cho khí hoặc hơi t hì không cần đến)

Hướng dẫn lắp đặt van giảm áp

– Chúng ta nên lắp thêm 1 đồng hồ báo ở thân van hoặc đường ống, mục đích là để dễ dang kiểm tra và kiểm soát được áp lực bên trong. Với các hệ thống áp suất lớn thì nên lắp thêm 1 van giảm áp để có đủ điều kiện cho hệ thống hoạt động 1 cách an toàn nhất.

huong_dan_cach_lap_dat_van_giam_ap_itap_italy

3. Cấu tạo và cơ chế hoạt động của van giảm áp

* Cấu tạo bao gồm: Thân van, nắp chụp, ốc điều chỉnh, ốc cố định, Màng, Piston head 1, Pistion seal 2, Piston 3, Đầu vào, Đầu ra.

cau_tao_van_giam_ap

* Cơ chế hoạt động van giảm áp:

Sau khi tìm hiểu xong về điều chỉnh và lắp đặt van giảm áp.
Để có thể tìm hiểu chi tiết xin mời vào : Van giảm áp là gì ?
Để có thể tìm mua sản phẩm hãy vào: Van giảm áp

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *