Dự án Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long II - Hưng Yên

Dự án Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long II – Hưng Yên

Tổng quan Dự án Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long II – Hưng Yên

Khu công nghiệp Thăng Long II với quy mô diện tích 345 ha, nằm liền kề nút giao cắt Quốc lộ 39 và Quốc lộ 5. KCN được đầu tư cơ sơ hạ tầng đồng bộ, hiện đại và là địa điểm tiếp nhận nhiều nhà đầu tư Nhật Bản.

Khu công nghiệp Thăng Long II của tỉnh Hưng Yên là một trong các khu công nghiệp theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sạch , thân thiện với môi trường và hiện nay vẫn đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài với diện tích là quy hoạch là 345,2 ha và diện tích đất công nghiệp cho thuê 275 ha.
KCN Thăng Long II khi bước sang quí II / 2017 đã có tổng kết trong báo cáo có 77 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.840 triệu USD . Các nhà đầu tư vào KCN chủ yếu là các nhà đầu tư tới từ Nhật Bản, trong đó có một số tập đoàn kinh tế lớn như : Kyocera , Hoya, Nippon, Daikin, Toto, Panasonic,Canon,Yamaha,…

Hiện nay chủ đầu tư là Công ty TNHH KCN Thăng Long II.

Khu công nghiệp Thăng Long II được thành lập vào tháng 11/2019 dựa trên các kinh nghiệm thu được từ KCN Thăng Long (TLIP) tại Hà Nội.

Hạ tầng trong TLIPII được đầu tư đồng bộ và hiện đại với đầy đủ hệ thống cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, xử lý rác thải, xử lý nước thải, hệ thống phòng cháy và chữa cháy… Ngoài ra trong KCN còn có các dịch vụ phụ trợ phục vụ hiệu quả cho các doanh nghiệp và công nhân trong KCN như: nhiều hệ thống ngân hàng mở chi nhánh trong KCN; có khu nhà ở công nhân, nhà ở chuyên gia và cán bộ quản lý. Bên cạnh đó, trên địa bàn tỉnh còn có 1 trường đại học và rất nhiều trường cao đẳng, trường trung cấp, trường dạy nghề; gần KCN có 3 trường cao đẳng và nhiều trường trung cấp dạy nghề. Đây chính là nơi cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn.

Được đầu tư theo tiêu chuẩn của một KCN sạch, thân thiện với môi trường, vì vậy TLIPII ưu tiên thu hút các ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường như: công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện tử, công nghiệp chính xác, công nghiệp nhẹ, công nghệ tin học.

Ngoài nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng KCN, bảo dưỡng và phát triển KCN, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các nhà đầu tư, TLIPII đã linh hoạt xây dựng các công trình nhà xưởng, nhà văn phòng trong KCN để bán hoặc cho thuê; cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư cho các nhà đầu tư…

Hiện nay KCN đã lấp đầy trên 90% diện tích đất giai đoạn I và thu hút được nhiều tập đoàn nổi tiếng, có thương hiệu trên thế giới vào đầu tư trong KCN như: Tập đoàn KYOCERA Nhật Bản sản xuất các sản phẩm công nghệ cao cho thiết bị di động; Tập đoàn Nikkiso Nhật Bản sản xuất các bộ phận cho máy bay thương mại, Tập đoàn HOYA Nhật Bản sản xuất các thiết bị cho máy tính…

Dịch vụ hướng tới khách hàng

Các dịch vụ hỗ trợ đa dạng dành cho khách hàng trong suốt quá trình từ thành lập, xây dựng nhà máy tới khi đi vào hoạt động như hỗ trợ việc xin giấy phép thành lập, giám sát hoạt động của nhà thầu, cập nhật quy định, luật pháp v.v.

– Các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ đa dạng. Khu công nghiệp Thăng Long II tại tỉnh Hưng Yên cung cấp dịch vụ hỗ trợ đa dạng: Tiếp vận, Ngân hàng, Viễn thông, Nhà hàng Nhật Bản/ Việt Nam, Taxi, Bảo hiểm,…

– Thiết bị bảo vệ. Khu công nghiệp Thăng Long II còn hợp tác với công an địa phương và cảnh sát phòng cháy chữa cháy cung cấp sự bảo vệ bổ sung cho khách hàng ngoài lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được tuyển dụng và thuê ngoài.
– Sự kiện thể thao. Hàng năm, KCN tổ chức sự kiện thể thao như Giải chạy Ekiden và Giải bóng đá nam/ nữ để tăng cường sự giao lưu và hiểu biết giữa công nhân trong khu công nghiệp.

– Ban trách nhiệm xã hội: Từ năm 2013, TLIPII đã tổ chức Ban trách nhiệm xã hội với sự tham gia của các Khách hàng để mở rộng hoạt động hỗ trợ cộng đồng dân cư xung quanh từ các thành viên trong khu công nghiệp.

Vị trí địa lý của khu công nghiệp Thăng Long II – Hưng Yên

Khu công nghiệp Thăng Long II nằm ở huyện Yên Mỹ , Mỹ Hào của tỉnh Hưng Yên với khoảng cách là 33 km từ trung tâm Hà Nội di chuyển mất 45’ bằng xe hơi . Với điều kiện giao thông thuận lợi như vậy bạn có thể tuyển các nhân viên, kỹ sư có năng lực tốt đang sống tại hà Nội và làm việc tại đây.

Ngoài ra, khu công nghiệp Thăng Long II còn nằm sát Quốc lộ số 5 – trục đường huyết mạch nối liền các tỉnh trọng điểm phía Bắc: Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương- Hải Phòng , một điều kiện rất thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu. Bạn cũng có thể di chuyển tới quốc lộ 1 mới , tuyến đường kết nối với Trung Quốc và Thái Lan. Hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi về đường bộ và đường thủy.

  • Cách trung tâm Hà Nội: 33km
  • Cách Sân bay Quốc tế Nội Bài : 48,4 km và sân bay Gia Lâm 24,2 km
  • Cách cảng Hải Phòng: 63 km
  • Khoảng cách tới cảng Cái Lân: 125km
  • Cách ga Hà Nội 55km và ga Gia Lâm 42km
  • Tiếp giáp với khu công nghiệp dệt may Phố Nối.

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Thăng Long II – Hưng Yên

– Hệ thống giao thông đường chính với hai mặt đường 13 m, 2 làn đường. Đường nhánh trong khu công nghiệp rộng 10,2m . Giao thông nội bộ được đầu tư đồng bộ đảm bảo thuận lợi trong việc lưu thông các xe có trọng tải lớn.

– Mặt bằng xây dựng : Mặt bằng các lô đất đã được xử lý , sẵn sàng cho việc xây dựng nhà máy.

– Hệ thống mạng lưới điện : Chủ đầu tư đã xây dựng Tramh biến thế 110/ 22kV (TBT) và hệ thống phân phối điện 22 kV với nguồn điện ( 2 đường dây 110kV độc lập từ TBT Phố Nối và TBT Kim Đông) với công suất 25 MVA x2, 63 MVA x2 ( Tổng cộng 176MVA) phục vụ riêng cho khu công nghiệp và các nhà máy xưởng . Hệ thống cấp điện thanh kép, tiên tiến nhất ở Việt nam hiện nay và hệ thống phân phối điện sử dụng cáp ngầm 22 kV với các điểm đấu nối tới tận các lô đất.

– Hệ thống thoát nước : Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt và được xử lý và xả thải theo đúng các quy định hiện hành của nhà nước.

– Nhà máy – hệ thống cấp nước công nghiệp: được xây dựng với công suất 18.000 m3/ ngày đêm với lượng nước ngầm được khai thác từ 16 giếng khoan với độ sâu 80 m. Lượng nước được cấp phéo khai thác tối đa hàng ngày là 39.000 m3/ ngày đêm dựa trên mức tiêu thụ dự tính 110 m3/ ngày đêm / ha.

– Nhà máy Xử lý nước thải: theo tiêu chuẩn nhà máy đạt QCVN 40: 2011 / BTNMT Cột A Công suất cử lý chất thải hiện nay ( tấn/ ngày); có khả năng xử lý 5 chỉ tiêu BOD, COD, SS, T-P, T-N với công suất thiết kế là 16.000 m3/ ngày đêm và công suất hiện tại là 3.000m3/ ngày đêm.

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy nằm trong KCN . Hệ thống ống nước và vòi cứu hỏa dọc theo đường chính và đường nhánh của cả khu công nghiệp

– Thông tin liên lạc : Hệ thống thông tin liên lạc đạt tiêu chuẩn quốc tế , đáp ứng mọi yêu cầu đầy đủ và nhanh chóng về dịch vụ thông tin liên lạc trong nước và ngoài nước .

– Thông tin khác: KCN dành khoảng 14,3% diện tích đất để trồng cây xanh tập trung. Bệnh viện đa khoa thành Phố Nối cách khu công nghiệp 1 km được qui hoạch và xây dựng hiện đại đpá ứng nhu cầu điều trị và khám chữa bệnh cho người lao động khu công nghiệp .

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *