Cách kiểm tra độ chính xác thông số trong đồng hồ đo nước

Cách kiểm tra độ chính xác thông số của đồng hồ đo nước

Đồng hồ nước đang là thiết bị đo lường lưu lượng tiêu thụ với độ chính xác cao khá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Và bạn cũng có thể bắt gặp thiết bị này ngay trong hệ thông cấp thoát nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày của gia đình mình. Vậy làm sao để biết được thông số đồng hồ đo đạc là chính xác? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn, cùng tham khảo nhé!

Cách kiểm tra độ chính xác thông số trong đồng hồ đo nước

Để phục vụ cho công việc học tập, thử nghiệm tính toán, giúp mọi người có thể tự kiểm tra được đồng hồ đo nước tại hộ gia đình, hệ thống sản xuất một cách chính xác nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách bước giúp người dùng kiểm tra độ chính xác các thông số trong đồng hồ nước:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Đồng hồ đo nước cần kiểm tra
  • Bể nước hoặc bồn nước có khả năng chứa được 1000 lít
  • Hệ thống ống nối bồn nước và đồng hồ

Bước 2: Tiến hành

dong-ho-nuoc-sanwa-sv15

Đầu tiên, sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, người dùng sẽ tiến hành gắn đồng hồ đo nước với bồn chứa. Tiếp đến khóa van lại và bắt đầu bơm nước đến khi đầy bồn nước 1000 lít thì tắt máy bơm.

Khi bơm nước đầy, tiến hành ghi chép lại đầy đủ các thông số ban đầu đã hiển thị trên mặt đồng hồ. Hoặc cũng có thể chụp ảnh để lưu lại chính xác hơn.

Bước 3: Kết quả

Tiếp theo, mở khóa van và xả nước cho đến khi chảy hết toàn bộ lượng nước có bên trong bồn chứa. Và kiểm tra lịa thông số hiển thị trên mặt đồng hồ, nếu đồng hồ báo 1m3 = 1000 lít tức là đồng hồ hoạt động bình thường và chính xác. Nhưng nếu thông số lớn hơn hoặc bé hơn mức 1m3 thì chứng tỏ đồng hồ đo nước bị sai số, không chính xác. Theo đó bạn cần kiểm tra lại đồng hồ, đường ống xem có bị rò rỉ, vỡ và thay thế nếu bị hư hỏng.

Ngoài ra, nếu người dùng biết đọc số nước thì có thể theo dõi phần kim nhỏ trên đồng hồ hiển thị : X0,0001. Chỉ cần sử dụng bình chứa 20 lít như các bình uống nước hiện nay là đã có thể thử. Khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ là 1 và khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở số 1 tức thì mới chính xác.

Lưu ý cách đọc thông số trên đồng hồ

Với một số khách hàng lần đầu sử dụng sẽ không biết đọc thông số hiển thị trên đồng hồ làm sao chính xác.  Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin trên đồng hồ bạn cần biết để đọc được lưu lượng nước:

  • 5 số chạy trực tiếp ở chính giữa đồng hồ đo nước chính là m³ (ngàn lít).
  • 04 kim đỏ bên dưới hiển thị đơn vị lít nước (trăm lít – chục lít – lít – trăm mililit).
  • Kim x0,0001 quay được 1 vòng (tức 1 lít) thì kim x0,001 nhích 1 số.
  • Kim x0,001 quay được 1 vòng tức (10 lít) thì kim x0,01 sẽ nhích 1 số.
  • Kim x0,01 quay được 1 vòng tức (100 lít) thì kim x0,1 sẽ nhích 1 số.
  • Kim x0,1 quay được 1 vòng (tức 1000 lít) thì dãy số đơn vị m³ sẽ trượt thêm 1 khối nước.

Mọi thắc quý khách hàng hãy liện hệ trực tiếp với chúng tôi, với 15 kinh nghiệm trong ngành nước cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật luôn sản sàng hỗ trợ cho qúy khác mọi lúc mọi nơi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *