Van một chiều quả cân 2 mặt bích | Van một chiều đối trọng | Nhập khẩu

Van một chiều quả cân

Kênh hỗ trợ

Van một chiều quả cân đối trọng 2 mặt bích – Chính hãng nhập khẩu

Van một chiều quả cân đối trọng

1. Định nghĩa van một chiều, van quả cân đối trọng

Van một chiều còn được gọi Van xả, van không quay trở lại, van hồi lưu , van giữ là loại van thông thường cho phép chất lỏng (chất lỏng hoặc khí ) chảy qua nó chỉ trong một hướng. Van một chiều giúp vận hành hệ thống được ổn định, do van một chiều có tính chất chỉ cho phép chất lỏng chảy qua một hướng và không chảy ngược lại vì vậy nó giúp bảo vệ cho đường ống, bảo vệ các thiết bị của mạch thủy lực như ống dẫn, máy bơm, bình chữa cháy. Ngoài ra van còn có chức năng ngăn chặn sự mất mát, thất thoát của chất lỏng – khí khi gặp sự cố hỏng hóc, rò rỉ của đường ống.

– Van một chiều quả cân đối trọng với đầy đủ Kích thước DN350, DN400, DN450, DN500, DN600, DN700, DN800, DN900

Van một chiều quả cân - Tuấn Hưng Phát
Van một chiều quả cân – Tuấn Hưng Phát

2. Thông số kỹ thuật van quả cân đối trọng

*THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

– Kích thước: DN350, DN400, DN450, DN500, DN600, DN700, DN800, DN900

– Áp suất làm việc: PN16(~1.6Mpa~16Bar)

– Tiêu chuẩn thiết kế: Design standard: EN12334, Face to Face dimension to DIN3202 F4, Flanges and Drilling to EN 1092-2 DIN2501 BS4504, Pressure test acc.to EN1266.

– Vật liệu:  Thân van: GGG50, Đĩa Van: GGG50, Trục van: SS420, Đòn bẩy: GGG50, Đối trọng: GG25, Vòng đệm kín: Cao su EPDM, Vòng khóa INOX SS304.

– Môi trường làm việc: Nước, Nước thải,..

– Nhiệt độ làm việc: -10 đến 120°c.

– Điều khiển van: Bằng tay đòn và đối trọng

– Bảo hành: 12 tháng.

– Tình trạng kho hàng: Còn hàng số lượng lớn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van một chiều quả cân đối trọng 2 mặt bích

Cầu tạo van một chiều đối trọng 2 mặt bích

Hình dạng của thân van tương tự như van 1 chiều cánh bướm, nhưng có hai mặt bích bổ sung và sử dụng đòn bẩy thủy lực cùng quả cân để điều khiển việc mở và đóng van. Cấu trúc của van 1 chiều đối trọng gồm:

 • Thân van: Thường được làm bằng gang, thép hoặc inox, đúc nguyên khối và tích hợp hai mặt bích để kết nối.
 • Đĩa van: Thường được chế tạo bằng chất liệu tương tự với thân van. Bộ phận này trực tiếp tham gia vào quá trình mở và đóng van.
 • Trục van: Còn được gọi là ty van, là bộ phận kết nối trực tiếp với đĩa van. Nhiệm vụ chính của trục van là giữ vị trí chính xác cho đĩa van và truyền động lực từ đòn bẩy lên đĩa van và ngược lại.
 • Đòn bẩy: Còn được gọi là đòn bẩy thủy lực, là một thanh kim loại được làm từ gang, inox hoặc thép. Bộ phận này kết nối quả cân đối trọng với trục van để tạo thành hệ thống truyền động: quả cân – đòn bẩy – trục van – đĩa van. Hệ thống này thực hiện chức năng mở và đóng van.
 • Quả cân đối trọng: Là một quả kim loại được làm từ gang hoặc thép. Bộ phận này đóng vai trò như một định mức áp lực để điều khiển việc mở và đóng van.
 • Gioăng đệm làm kín: Thường được làm bằng cao su EPDM, có chức năng chính là tăng cường tính kín khít và giảm tiếng ồn khi van hoạt động mở và đóng

van_mot_chieu_qua_can_doi_trong

* Đọc thêm : Van một chiều Xoáy

Nguyên lý vận hành của van một chiều quả cân

Như đã trình bày, van một chiều cân thủy lực (đối trọng) có hệ truyền động bao gồm: quả cân – đòn bẩy – ty van – đĩa van. Khi không có dòng chất lưu hoặc áp lực không đủ, van vẫn giữ đóng. Khi áp lực dòng chất lưu đủ mạnh, áp lực này tác động lên đĩa van. Tiếp theo, đĩa van truyền động đến ty van – đòn bẩy – quả cân. Áp lực này làm đẩy đĩa van lên và truyền động theo hệ thống đã đề cập đến quả cân. Trọng lực đối trọng cũng làm đẩy quả cân lên bằng đòn bẩy. Như vậy, van được mở ra.

Khi áp lực dòng chảy giảm xuống (hoặc biến mất), trọng lực làm cho quả cân hạ xuống và truyền động theo hệ thống đến đĩa van. Kết hợp với trọng lực tự nhiên, áp lực từ đầu ra của van khiến cho đĩa van hạ xuống. Van được đóng lại.

Ứng dụng van một chiều quả cân trong hệ thống công nghiệp nào?

Đây là một loại van được cải tiến và sản xuất để sử dụng đặc biệt trong các môi trường làm việc có áp lực cao, nơi mà các loại van khác gặp khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu và hiệu quả làm việc. Với thiết kế lệch tâm giống như các loại van bướm chịu nhiệt khác, van này cũng có thể hoạt động trong các môi trường có áp suất cao và nhiệt độ cao, chẳng hạn như trong các lò hơi hiện nay. Có một số môi trường làm việc mà van này có thể gặp phải, bao gồm:

 • Hệ thống ống dẫn của các nhà máy thủy điện lớn, nhỏ và trung bình.
 • Lò hơi và ống dẫn khí nén.
 • Hệ thống xử lý nước thải và rác thải.
Sử dụng van một chiều quả cân trong hệ thống công nghiệp
Sử dụng van một chiều quả cân trong hệ thống công nghiệp

Báo giá van một chiều quả cân

Van một chiều quả cân có giá thành cao hơn so với các loại van một chiều khác do kích thước của van lớn. Ngoài ra, giá cả của van cũng phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo, kích thước và xuất xứ của van. Để được tư vấn và nhận báo giá về van một chiều quả cân chính xác, nhanh chóng, vui lòng liên hệ số điện thoại hotline Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ.

Chất liệu

Gang, Inox

Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc

Thương hiệu

Wonil

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Van một chiều quả cân
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Van một chiều quả cân

   thích