Ứng dụng van công nghiệp | Nghành van ứng dụng cho công nghiệp

Ứng dụng van công nghiệp

Trong các ngành công nghiệp sản xuất, khoa học nghiên cứu hoặc tự động hóa dự án, xuất hiện nhiều thiết bị máy khác nhau, bao gồm cả van công nghiệp. Để có thể sử dụng và lựa chọn đúng thiết bị phù hợp cho hệ thống của mình, quý khách hàng cần hiểu và nắm rõ các kiến thức cơ bản. Chính vì thế, dưới đây chứa các thông tin có thể giúp ích cho quý khách hàng. Cùng tham khảo nhé.

Ứng dụng van công nghiệp là gì?

Ứng dụng van công nghiệp phục vụ cho rất nhiều mục đích khác nhau trong ngành công nghiệp. Sử dụng đúng van có thể biết được thành công hoặc thất bại ở hệ thống và quy trình. Nhiệm vụ chính của ứng dụng là kiểm soát lưu lượng, điều tiết lưu lượng trong một hệ thống thông quá van. Van được lắp đặt để bắt đầu cho dòng chảy đi qua, ngăn chặn dòng chảy ở lại, điều tiết đi qua nhiều hoặc ít, bảo vệ hệ thống, an toàn và hiệu quả.

Thị trường van công nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ vượt 80 tỷ USD vào năm 2022. Theo Market của thị trường van công nghiệp toàn cầu: sản phẩm, ứng dụng, xuất xứ và cạnh tranh từ 2012 – 2022. Như vậy, những năm tiếp theo nhu cầu về van công nghiệp hoàn toàn sẽ tăng lên khi chúng được ứng dụng cho các dự án xây dựng, dự án tự động hóa.

Công nghiệp hóa ngày càng phát triển và mở rộng các cở sở sản xuất thúc đẩy nhu cầu và sự đổi mới công nghiệp giúp cho ngành van phát triển mạnh.

Van công nghiệp là gì

Công Ty Tuấn Hưng Phát là một trong nhưng đơn vị tại Việt Nam đang cung cấp các loại van công nghiệp (van cổng, van bướm, van điều khiển điện, van điều khiển khí nén, van điều khiển thủy lực, van bi, van một chiều, van an toàn, van giảm áp, van xả đáy, van điện từ, van chữa cháy, van xả khí, van cân bằng, van bi sinh, van gang, van đồng, van inox, van nhựa, van màng, van áp suất) cho hệ thống đường ống, dầu khí, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ biển.

Ngoài ra van dễ dàng tìm thấy trong các ứng dụng cho phi công nghiệp tại: khu dân cư, nhà ở, chung cư, đô thị như vòi nước, hệ thống cứu hỏa, y học van tim, van giảm áp ống nước, xả khí cho bình hơi, nồi hơi.

Cách ngành công nghiệp sử dụng đến van

Van công nghiệp ứng dụng cho đường ống

Đường ống là một phần quan trọng của nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Với các hệ thống chiều dài của đường ống là hàng trăm KM đường ống vận chuyển, chuyền tải lưu lượng từ nơi nguồn đến mà nó được chuyển thành sản phẩm cuối.

Ví dụ dễ dàng như các hệ thống đường ống xăng, dầu, khí đốt, nước sinh hoạt, nước thải, trên mặt đất, dưới lòng đất, dưới biển. Các loại hiện diện để bảo vệ, tối ưu các điều kiện yêu cầu vận hành trong đường ống. Thường thì van được lắp đặt ở đầu đường ống, giữa ống, và cuối đường ống.

Đầu đường ống thường là các loại van điều tiết như: van cầu, van bi, van bướm. Giữa đường ống cần các loại van điều chỉnh áp lực đầu ra như: van xả khí, giảm áp, an toàn và cuối cùng ống là van xả.

Ứng dụng van công nghiệp

Van công nghiệp ứng dụng cho ngành dầu khí

Ngành công nghiệp dầu khí là một tập hợp con của nhiều loại đường ống. Do nhu cầu cao về dầu khí, các giếng sâu hơn, đường ống dài hơn và chi phí sản xuất thấp hơn đã trở nên cần thiết. Cùng với nhu cầu về một van đa dạng hơn, thiết bị cũng phải chất lượng hơn, để tuổi thọ van cao hơn và hoạt động tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp. Môi trường hóa chất và điều kiện vận hành thường rất khắc nghiệt với nhiệt độ cao 1000 độ C và áp suất cao 500bar hoặc các ứng dụng áp suất lạnh và áp suất rất thấp.

Đặc biệt tính năng quan trọng khác đối với các van được sử dụng trong ngành dầu khí là khả năng điều khiển từ xa.

Van công nghiệp ứng dụng cho thực phẩm, đồ uống

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là một ngành công nghiệp lớn. Đang phát triển với nhu cầu ngày càng tăng đối với các bộ phận và sản phẩm giúp cho các nhà máy hoạt động trơn tru. Nhiều thách thức của ngành van, bao gồm các vấn đề an toàn, đã thúc đẩy các yêu cầu kĩ thuật cao đối với các van được sử dụng trong các nhà máy hiện nay.

Những loại van tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu thực phẩm và xử lý các dịch vụ tiện ích (ví dụ: hơi nước, nước) thường được sử dụng dạng van vi sinh inox. Đối với các van tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, có các yêu cầu bên trong van phải đủ mịn để tránh các hạt bẫy hoặc tích tụ vi khuẩn. Đạt yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm.

Van trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không phải là loại chịu được áp lực cao hoặc vật liệu chịu ăn mòn cao cũng phổ biến trong các ngành công nghiệp khác.

Van công nghiệp ứng dụng cho ngành sinh học

Ngành công nghiệp sinh học là một phần của ngành công nghiệp chế biến hóa chất. Tính năng quan trọng nhất van có được sử dụng trong ngành này là khả năng được làm sạch và khử trùng. Công nghiệp chế biến hóa chất chế biến nguyên liệu thành sản phẩm. Vì quá trình xử lý hóa học thường liên quan đến các phản ứng sử dụng áp suất hoặc nhiệt độ cao và có thể gây ra các sản phẩm phụ độc hại, ăn mòn và mài mòn cao. Các van cần có khả năng chịu đựng được phản ứng khắc nghiệt, đảm bảo an toàn cho kiểm soát dòng chảy chính xác và bảo vệ rò rỉ và ô nhiễm.

Các dòng van công nghiệp hiện nay tại Việt Nam

Van công nghiệp dạng cơ khí vận hành thủ công

Van bướm

Van bướm được dùng cho các hệ thống nước PCCC của tòa nhà, nhà máy, hệ thống trên dây truyền sản xuất, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước. Ngoài ra van bướm còn được kết nối các động cơ điều khiển điện và động cơ điều khiển khí nén cho các hệ thống tự động hóa.

Van bướm là loại van công nghiệp có thiết kế cánh van tròn và dùng để đóng mở điều tiết dòng chảy là chính. Kích thước van bướm từ DN50 – DN800. Vậy van bướm gồm những loại nào, cùng chúng tôi xem qua:

– Van bướm liền 2 mặt bích
– Van bướm kẹp wafer
– Van bướm tay quay
– Van bướm tay gạt
– Van bướm nhựa
– Van bướm khí nén
– Van bướm điện
– Van bướm inox
– Van bướm gang
– Van bướm thép
– Van bướm Wonil
– Van bướm Hàn Quốc
– Van bướm Malaysia
– Van bướm Thổ Nhĩ Kỳ
– Van bướm Nhật Bản

Van bướm gang inox hàn quốc

Van bi

Van bi được dùng cho các hệ thống xử lý nước, xử lí khí, hệ thống điều chỉnh áp suất. Van bi trong công nghiệp được ứng dụng rộng rãi như: các vòi nước, bồn nước, máy giặt, máy rửa bát đĩa, lò sưởi khí đốt, tủ lạnh, sản xuất ô tô, điện tử, in ấn, kim loại, y tế, hóa chất, thực phẩm.

Van bi là loại van công nghiệp có thiết kế bên trong là dạng viên bi rỗng có lỗ xuyên tâm dùng để đóng mở và kiểm soát dòng chảy. Kích thước van bi từ DN8 – DN200. Bao gồm những dạng sau đây quý khách tham khảo để lựa chọn:

– Van bi lắp ren
– Van bi mặt bích
– Van bi 3 ngã
– Van bi rắc co
– Van bi 1pc, 2pc, 3pc
– Van bi inox201, 304, 316
– Van bi gang dẻo
– Van bi đồng
– Van bi nhựa PVC, UPVC
– Van bi thép rèn
– Van bi Korea
– Van bi Wonil
– Van bi Đài Loan
– Van bi Trung Quốc
– Van bi Nhật Bản

Van bi inox mặt bích tay gạt

Van an toàn

Van an toàn được dùng cho hệ thống nồi hơi, hệ thống hóa dầu, hệ thống gas, hệ thống hơi nước, hệ thống áp lực cao, bình áp, bình khí, hệ thống đường ống nước.

Van an toàn là dạng van công nghiệp được thiết kế 2 cửa vào và cửa ra. Chức năng và nhiệm vụ van an toàn là bảo vệ các hệ thống khỏi sự tăng áp vượt quá giá trị áp đã cài đặt. Như vậy khi lắp van an toàn vào hệ thống áp suất đầu vào tăng, vượt qua mức áp lực cho phép. Lúc này van hoạt động xả bớt áp suất đưa hệ thống về trạng thái ổn định và cân bằng.

– Van an toàn lắp ren
– Van an toàn lắp bích
– Van an toàn tay giật
– Van an toàn nắp chụp
– Van an toàn gang
– Van an toàn thép
– Van an toàn inox
– Van an toàn đồng
– Van an toàn Tung Lung
– Van an toàn Samyang
– Van an toàn Emico
– Van an toàn Đài Loan ST

Van an toàn inox304

Van cổng

Van cổng được dùng cho các hệ thống hệ thống xử lý nước, cấp thoát nước, hệ thống dầu khí, đường dẫn chôn gầm. Ngành công nghiệp sản xuất, ngành công nghiệp dược phẩm, ngành công nghiệp hàng hải.

Van cổng là loại van công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nó được dùng cho vận tải dòng chảy thẳng. Được thiết kế đĩa van dạng cổng được nâng lên hạ xuống do tác động tay quay hoặc động cơ điện, khí nén.

– Van cổng lắp ren
– Van cổng mặt bích
– Van cổng nắp chụp
– Van cổng tín hiệu điện
– Van cổng inox
– Van cổng gang
– Van cổng thép
– Van cổng đồng
– Van cổng Minh Hòa
– Van cổng Wonil Hàn Quốc
– Van cổng Đài Loan
– Van cổng Trung Quốc

Van cổng gang ty chìm

Van công nghiệp tự động hóa đóng mở dạng điều khiển

Van điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén
– Van bi điều khiển khí nén
– Van cầu điều khiển khí nén
– Van cổng điều khiển khí nén

Van bướm khí nén Haitima Đài Loan

Van điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện
– Van bi điều khiển điện
– Van cầu điều khiển điện
– Van cổng điều khiển điện

Van bi điều khiển điện KosaPlus Hàn Quốc

Ngoài những loại van trên Công Ty TNHH Tuấn Hưng Phát gửi tới Quý Khánh Hàng các sản phẩm Van điện từ, van 1 chiều, van giảm áp, van xả khí, van cân bằng, đồng hồ đo nước, đồng hồ áp, đồng hồ nhiệt độ, rọ bơm, khớp nối, mặt bích, bẫy hơi, lọc y, phụ kiện đường ống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *