Tìm hiểu van bướm điều khiển bằng điện

Tìm hiểu về van bướm điều khiển bằng điện

Lời nói đầu !

Chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm để các bạn chọn mua được đúng loại Van bướm điều khiển bằng điện chất lượng nhất chính hãng mà không bị mua phải giá cao. Hiện nay Công Ty Tuấn Hưng Phát chúng tôi đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm van bướm điều khiển điện nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và Đài Loan. Đặc biệt chúng tối là đơn vị cung cấp độc quyền, hàng tồn kho sẵn sàng cung cấp kịp tiến độ thi công, hàng đầy đủ giấy tờ đa dạng và kích thước, chất lượng sản phẩm vượt trội và được chúng tôi bảo hành đổi trả theo đúng quy định. Cùng chúng tôi tìm hiểu về van bướm điều khiển bằng điện.

I. Khái niệm chung van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển điện là dòng van điều bằng điện được gắn động cơ điện (24V, 220V, 380V). Vận hành mở đóng nhờ vào nguồn điện cấp vào mô tơ quay tạo ra lực xoắn tác động lên cơ cấu truyền động trục van bướm làm cho van bướm mở đóng tại vị trí đĩa van. Được tích hợp tự động điều khiển kiểm soát lưu lượng lưu chất, với thao tác mở động tự động cài đặt trước khi lắp đặt thấy thế van vận hành bằng tay truyền thống.

Đối với kỹ thuật viên lắp đặt và điều hành công trình hoàn toàn in tâm về phần kỹ thuật chung tôi sẽ hỗ trợ để lập trình cài đặt sẵn theo yêu cầu của dự án đưa ra. Thông thường thì có 2 dạng điều khiển ON/OFF là đóng và mở hoàn toàn hoặc Điều khiển tuyến tính đóng và mở theo góc mong muốn sử dụng tín hiệu đầu vào nhận từ 4 – 20mA hoặc 0 – 10mA.

Ngoài ra chất liệu van bướm tùy vào hệ thống dùng cho lưu chất gì chúng tối sẽ tư vấn mua loại van bướm điều khiển bằng điện có chất liệu van phù hợp nhất với hệ thống yêu cầu như công nghiệp hóa chất dùng van bướm điện inox hoặc nhựa, hơi nóng dầu khí, nước thải, nước sinh hoạt có thế dùng van bướm điều khiển điện bằng gang.

1. Hình ảnh thức tế van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển điện DN100

2. Cấu tạo van bướm điều khiển bằng điện

Công thức cấu tạo van bướm điều khiển bằng điện: Van bướm + thiết bị truyền động điện

2.1. Van bướm

a. Thân van bướm

Thân van bướm là bộ phận bao gồm các bộ phận chi tiết nhỏ bên trong. Được làm bằng các vật liệu như inox, gang, thép, hoặc nhựa. Thân van có các lỗ định vị đến gắn bu lông và đai ốc để bắt nối với mặt bích và đường ống. Thân van thường chịu được áp lực 10kg – 16kg đặc biệt hơn các loại van bướm chịu được áp lực cao như 25kg hoặc 40kg.

Thân van bướm điều khiển khí nén - điện Wonil Hàn Quốc

b. Đĩa van bướm

Đĩa van bướm có dạng cánh bướm nên van được gọi là bướm. Đĩa van có dạng hình tròn dạng ép phẳng xoay quanh trong phạm vi gioăng làm kín. Được thiết kế từ các vậy liệu inox, gang, nhựa, Teflon. Đĩa van là nơi tiếp xúc trực tiếp với lưu chất. Được tác động bởi trục van và bộ điều khiển xoay 90 độ hoặc các góc độ khác.

c. Gioăng van bướm

Gioăng làm kín thường được làm từ cao su đối với dạng van bướm gang và teflon đối với dạng van bướm inox, nhựa. Có nhiệm vụ làm kín bên trong đường ống và mặt tiếp xúc với mặt bích kết nối đường ống.

2.2. Thiết bị truyền động bằng điện

Đây là phần động cơ được làm từ hợp kim nhôm đặt tiêu chuẩn IP68, IP67. Động cơ điện nhận các nguồn điện 24VDC, 220VAC, 380VAC. Dạng động cơ điện có tay quay và động cơ điện không có tay quay, hệ thống đầu điện on/off có bảng mạch lập trình sẵn và hệ thống đầu điện tuyến tính có bảng mạch lập trình nhận tín hiệu đầu vào.

Hình ảnh:

Bộ điều khiển điện KE010 Kosaplus

II. Đánh giá chung van bướm điều khiển bằng điện

Để tối ưu hóa nhất về kinh tế thì các hệ thống của nhà máy sản xuất, hệ thống đường ống PCCC tòa nhà, hệ thống cấp thoát nước thì việc nâng cấp dần các loại van bướm cơ tay truyền thống sang van bướm điều khiển điện tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, hiệu quả, an toàn hơn.

Những điểm nỗi bật van bướm điều khiển điện

  • Cấu tạo giản đơn, lắp đặt dễ dàng, vận hành thuận tiện
  • Đối với hệ thống có áp suất cao hoàn toàn in tâm với thời gian mở đóng của van không tạo áp chênh lệch đột ngột trong hệ thống khí thời mở đóng 10 – 15s
  • Thay vị phải đến tận nơi để vận hành điều khiển van chúng ta có thế kết nối tủ điện từ phòng kỹ thuật điều khiển từ xa.
  • So với các loại van điều khiển điện cầu, bi, cổng thì van bướm điều khiển điện là dòng rẻ nhất
  • Sản phẩm có độ bền cao và tuổi thọ dài
  • Được kết nối tự động nên việc xảy ra sự cố van sẽ báo khẩn cấp về phòng điều khiển theo cài đặt

Về nhược điểm hầu như van bướm không có nhược điểm nào, đối với kinh tế van bướm điện có giá cao hơn van bướm cơ tay.

III. 6 Lưu ý khi lắt đặt van bướm điều khiển bằng điện

Trước khi lắp đặt chúng ra cần kiểm tra thông số kỹ thuật của van tường đương với thông số yêu cầu của hệ thống:

– Nếu là dự án hệ thống cần kiểm tra van bằng cách áp test thử trên hệ thống để đặt được yêu cầu khắt khe nhất

– Kích thước van phải đúng với đường ống

– Áp lực làm việc là điều rất quan trọng áp lực van phải chịu được áp lực hệ thống để tránh sự cố xảy ra và giảm tuổi thọ của van.

– Các bộ phận chi tiết gioăng, bu lông, mặt bích đại ốc phải có đầy đủ và đúng kích thước khi lắp phải đúng theo kỹ thuật.

Van điều khiển điện nên lắp thẳng đứng nằng ngang và không nên lắp ngược van

– Trong khi lắp yêu cầu mở cánh van 1/4 để tránh hiện tượng vòng đệm van bị biến dạng gây rò rĩ sau một thời gian vận hành

Van bướm mặt bích điều khiển điện KosaPlus
Van bướm mặt bích điều khiển điện KosaPlus

IV. Địa chỉ cung cấp van bướm điều khiển bằng điện

Hiện nay, công ty chúng tôi  cung cấp các loại van điều khiển điện của: UNID, Dihen, Haitima – Đài Loan | Sy-pa, Kosaplus, Alohan – Hàn Quốc.

– Cung cấp Catalogue, bản vẽ miễn phí

– Cung cấp COCQ, chứng từ, chứng nhận kèm theo sản phẩm

– Bảo hành 1 năm

– Đổi trả nếu có lỗi do nhà sản xuất

– Thanh toán linh động

– Giao hàng tận nơi

– Hàng luôn có săn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *