Tìm hiểu về van điện từ | Thường mở là gì | Thường đóng là gì

Tìm hiểu về van điện từ

Tìm hiểu về van điện từ | Thường mở là gì | Thường đóng là gì?

Van điện từ tên tiếng anh là Solenoid valve là loại van dùng để điều tiết lưu lượng hay còn gọi là kiểm soát lưu lượng, kiểm soát áp lực của chất khí, chất lỏng. Cho phép các lưu chất đi qua van theo lệnh điều khiển tự động tín hiệu.

Van điện từ được dùng cho các hệ thống nước tòa nhà, hệ thống nước tưới phun, hệ thống sản xuất, hệ thống khí nén cho các máy móc sản xuất nghành công nghiệp chế tạo, chế biến, thực phẩm, được phẩm, thức ăn, đồ uống…vvv

Van điện từ có hai dạng kết nối với đường ống chính là lắp bích DN50 – DN100 và lắp ren từ DN6 – DN50. Thân van điện từ được chế tạo từ inox, gang, nhựa, đồng. Đặc biệt van điện từ được thiết dạng chuyên dùng cho nước lạnh và chuyên dùng cho nước nóng, hơi nóng.

 

I. Van điện từ thường mở là gì?

Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ phía khách hàng, đối với những khách hàng sử dụng nhiều sẽ dễ dàng nhận biết đâu là van điện từ thường mở và đâu là van điện từ thường đóng. Chúng tôi xin chia sẻ một mẹo nhỏ nếu trên thân van hoặc tem van không hiển thị là dạng van gì, quý khách hàng có thể thổi nhẹ vào van theo chiều mũi tên nếu thổi qua thì là dạng van thường mở và nếu thổi không qua thì dạng van thường đóng.

*Chức năng của van điện từ thường mở là gì?

– Nhìn chung đây là loại van có trạng thái luôn luôn mở hoàn toàn và khi cấp điện van chuyển từ trạng thái mở sang trạng thái đóng (điều kiện ngâm điện). Van sẽ được điều khiển bởi dòng điện 24DC, 24AC, 220V thông qua cuộn coil điện và lực hút lõi sắt, lỗi sắt liên kết với màng cho phép đóng mở van vì vậy lưu lượng lưu chất đi qua van sẽ bị hạn chế.

– Van điện từ thường mở được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và hệ thống khác nhau như: Nước, khí nén, xăng, dầu…Nhiệm vụ của chúng là đóng hoặc mở phân chia chộn lẫn các lưu chất lỏng, khí nén…

II. Van điện từ thường đóng là gì?

Dòng van điện từ thường đóng là dạng phổ thống nhất hiện nay và được sử dụng nhiều nhất. Các hệ thống đa số đều yêu cầu van nằm ở trạng thái đóng nhiều hơn van trạng thái mở. Vì vậy van điện từ thường đóng được sử dụng nhiều hơn là tất nhiên. Giá thành của dạng thường đóng cũng rẻ van điện từ thường mở.

*Chức năng van điện từ thườn đóng là gì?

– Van điện từ thường đóng là dạng van có trạng thái luôn luôn đóng, khi được cấp điện van sẽ mở. Khi ngâm điện van sẽ luôn luôn được mở và ngưng cấp điện van sẽ trở lại trạng thái ban đầu là đóng.

Van điện từ ODE Italia EU
Van điện từ ODE Italia EU

III. Giới thiệu các mẫu van điện từ hiện nay Công Ty Tuấn Hưng Phát đang cung cấp

1. Tìm hiều về van điện từ Italy hãng ODE

Van điện từ ODE là dòng van được sản xuất và chế tạo tại ITALYA mang thương hiệu ODE Châu Âu được biết tới là dóng van chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Thân van được đúc từ đồng thau nguyên chất 100%, inox, coil điện là dạng đúc nên hoạt động liên tục 24/24 ngâm điện.

van điện từ ode italy

– Xuất xứ: ITALYA
– Hãng van: ODE
– Vật liệu: Đồng, inox
– Màng, gioăng làm kín: Cao su EPDM, Vitton, Teflon PTFE
– Nhiệt độ làm việc: – 10 độ C ~ 180 độ C
– Môi trường làm việc: Nước, khí nén, hơi nóng, gas
– Áp lực làm việc: 10bar, 16bar, 20bar
– Dạng van: Thường đóng, thường mở
– Điện áp: 220V, 24V
– Bảo hành 1 năm

2. Tìm hiểu về van điện từ Hàn Quốc hãng TPC

Van điện từ TPC là dòng van được sản xuất tại Hàn Quốc đây là sự lựa chọn yên tâm về chất lượng. Được đánh giá là dòng van phân khúc chất lượng cao, giá thành phù hợp cho người mua hàng.

van điện từ hàn quốc tpc dn50
– Vật liệu: Thân đồng
– Kích thước: DN10 – DN50
– Môi trường hoạt động: Nước, khí nén, dầu, gas
– Điện áp sử dụng: 24DC, 24AC, 220V
– Áp lực: PN10
– Nhiệt độ chịu được: -10 độ C ~ 180 độ C
– Dạng van: Thường mở – Thường đóng
– Hãng: TPC
– Xuất xứ: Hàn Quốc

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *