Mặt bích thép | Thép mạ kẽm-mạ crom | Tiêu chuẩn JIS, BS, DIN, ANSI

Kênh hỗ trợ

Mặt bích thép là gì?

Mặt bích thép được cấu tạo hoàn toàn bằng thép các bon với khả năng chống chịu áp lực tốt. Bằng cách sử dụng mặt bích trong quá trình lắp đặt hoặc tháo rời liên kết giữa van và đường ống dễ dàng hơn nhiều. Phương pháp này đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp nói chung.

Liên quan đến đường kính trong, đường kính ngoài, khoảng cách tâm lỗ, số lỗ mà đảm bảo được độ bền cho các công trình. Ngoài ra, ở một vài vị trí cuối đường ống cũng áp dụng mặt bích mù để ngăn dòng chảy.

Hàng nhập khẩu luôn có đủ lượng lớn sản phẩm với các loại kích cỡ và tiêu chuẩn khác nhau. Đạt chuẩn quốc tế với thời gian bảo hành dài hạn và sẵn sàng giao hàng tận nơi nhanh chóng.

Thông số kỹ thuật

– Chất liệu: thép

– Tiêu chuẩn MB: BS, JIS, ANSI, DIN, ASTM

– Size: DN15 – DN1000

– Kết nối: bích bằng bu lông qua các lỗ

– Áp lực/áp xuất: 10 đến >20 bar

– Nhiệt độ làm việc: 180 độ C

– Xuất xứ: Malaysia, Taiwan, Việt Nam, TQ

– Ứng dụng thưc tế: Sử dụng cho Ngành Bia rượu, Thực phẩm, Dầu khí, hoá chất

Hình ảnh thực tế mặt bích thép

Mặt bích thép

Phân loại mặt bích thép

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt bích thép khác nhau. Để nhận biết và lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp, cùng tham khảo một số sản phẩm sau:

Mặt bích thép đặc

Mặt bích thép

Bích thép đặc hay bích thép mù là một loại mặt bích dùng để bịt kín 1 đoạn đường ống. Nó chỉ có chừa lỗ bulong nhằm kết nối đường ống dẫn. Phần còn lại sẽ được bịt kín và không cho phép dòng lưu chất đi qua chúng. Thông thường thì mặt bích thép đặc này hay lắp ở vị trí cuối cùng (nơi kết thúc 1 đường ống dẫn).

Mặt bích thép rỗng

Mặt bích thép rỗng là mặt bích sẽ có lỗ ở phần tâm bích thép. Nó cũng dùng để kết nối các đường ống lại với nhau hoặc kết nối đường ống dẫn với máy bơm, van hoặc những thiết bị khác.

Mặt bích thép mạ kẽm

Mặt bích thép

Mặt bích thép mạ kẽm hay mặt bích tráng kẽm là loại mặt bích được bao phủ bên ngoài bề mặt và các chi tiết 1 lớp kẽm mỏng. Phương pháp này sẽ giúp cho bích thép kẽm có khả năng chống được những yếu tố bên ngoài như bị ăn mòn. Đồng thời, nó cũng giúp mặt bích thêm sáng bóng, đẹp hơn và không xảy ra hiện tượng han rỉ do môi trường tác động lên.

Bích thép mạ kẽm này thường sẽ có giá thành cao hơn so với loại mặt bích thép thông thường. Tuy nhiên, nếu so mặt bích thép mạ kẽm này với mặt bích inox thì chúng sẽ có giá thành rẻ hơn. Trong các điều kiện bình thường, những lưu chất không phải là hóa chất ăn mòn hay nước thải; việc sử dụng các loại mặt bích mạ kẽm này sẽ có độ bền cao hơn và có tính thẩm mỹ tốt hơn.

Ứng dụng của mặt bích thép

Mặt bích thép

Hiện nay, phụ kiện này cũng được ứng dụng trong những hệ thống làm việc khác nhau như:

 1. Hệ thống xử lý nước thải, nước sạch, máy bơm nước.
 2. Hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 3. Đường ống dẫn khí, dầu khí, lò hơi.
 4. Sử dụng nhiều trong các ngành hóa chất, năng lượng điện, khí tự nhiên, thực phẩm, hệ thống đóng tàu, các dây truyền dẫn từ khu công nghiệp, nhà máy.

Lưu ý khi lựa chọn lắp đặt và sử dụng mặt bích thép

– Kích thước dùng: cần phải chú ý đến kích thước đường kính của mặt bích thép và đường ống sao phù hợp nhất. Đây là điều quan trọng khi lựa chọn để tránh trường hợp lắp đặt không vừa với đường ống.

– Tiêu chuẩn mặt bích: với những loaị hệ thống mới thì việc đưa tiêu chuẩn và lựa chọn theo thiết bị để việc đồng hóa đơn giản hơn nhiều. Cần phải xác định đúng tiêu chuẩn để vừa với những thiết bị và mặt bích cũ đang dùng. Chọn chuẩn xác tiêu chuẩn mặt bích đúng tiêu chuẩn của van, bơm mới giúp kết nối dễ dàng và nhanh chóng.

– Nhiệt độ và áp lực của hệ thống sử dụng: sự đa dạng về dải áp lực sử dụng như: 5 kg/cm2, 10 kg/cm2, 16 kg/cm2. Với từng hệ thống cần phải nắm bắt rõ các thông số để việc chọn lựa được chuẩn xác, tránh gây lãng phí khi dùng.

– Chọn theo lưu chất và môi trường sử dụng: việc này vừa đảm bảo tuổi thọ của mặt bích thép nâng cao và không xảy ra tình trạng bị gỉ sét, ăn mòn. Không nên dùng bích thép trong những môi trường làm việc dễ bị ăn mòn.

– Mặt bích được hàn với đường ống cần phải chú ý đến mối hàn đúng kỹ thuật để đảm bải độ kín và sự chắc chắn. Cần lưu ý cần hàn theo phương thẳng đứng và vuông góc giữa mặt bích với đường ống dẫn.

Tham khảo thêm sản phẩm mặt bích khác: mặt bích Hàn Quốc

Chất liệu

Thép

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mặt bích thép
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Mặt bích thép

   thích