Đồng hồ đo lưu lượng khí gas | Chuyên dùng cho hơi khí

Đồng hồ đo lưu lượng khí gas

Kênh hỗ trợ

Đồng hồ đo lưu lượng khí gas là một trong những thiết bị được dùng khá nhiều hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 15 năm, Vannhapkhau THP tự tin đưa ra những giải pháp hữu ích và sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm đang có tại kho hàng của chúng tôi đảm bảo chính hãng, có độ chính xác cao và hoạt động ổn định. Hơn hết, vì được nhập khẩu trực tiếp nên có giá thành vô cùng hấp dẫn.

Giới thiệu về đồng hồ đo lưu lượng khí gas

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nước khí gas là 1 trong những thiết bị thông minh đo lường lượng khí gas bên trong đường ống 1 cách chính xác gần như tuyệt đối. Thiết bị được cấu thành từ các vật liệu có thể chịu được khí gas lên tới 16bar cùng nhiệt độ lên tới 200 độ C.

Đồng hồ đo khí gas thích hợp sử dụng cho các nhà máy công nghiệp, các xưởng chăn nuôi hay các công ty xăng dầu thương mại chất khí này. Thiết bị trên thị trường thường chỉ sử dụng dạng đo điện từ hoặc sóng âm thông dụng.

Chúng ta dễ dàng thấy được thiết bị đo lưu lượng khí gas này được ứng dụng trong việc sử dụng khí gas thiên nhiên, propane, khí thắp, khí trợ, butane hay dùng trong gas công nghiệp.

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng khí gas

Thiết bị gồm 2 bộ phận chính trong đó

Bộ phận thân van: Đây là bộ phận chưa hầu hết các bộ phận khác như: Tiêu chuẩn kết nối mặt bích hoặc mặt ren, các bộ phận đo như cảm biến đo, cảm biến chuyển đổi thông số cùng lớp thân kim loại bảo vệ môi chất bên trong.

Phần bộ phận hiển thị: Đây là bộ phận có chức năng hiển thị thông số của phần thân van đo được, cấu thành từ màn hình và các dãy số bên trong, mỗi dãy số sẽ là 1 biểu tượng tượng chưng cho phương pháp đo tích hợp bên trong máy.

Xem thêm về các dạng khác tại: Đồng hồ đo lưu lượng hóa chất

Đặc tính nổi bật của đồng hồ đo lưu lượng khí gas

 • Đồng hồ đo có tính linh hoạt cao nên phù hợp với kết nối của bất kỳ loại đồng hồ nào.
 • Thiết bị đo lưu lượng khí gas rất dễ cài đặt và được thiết lập nhanh chóng với cấu hình không dây đơn giản.
 • Việc sử dụng giao thức truyền thống mở phù hợp với các tiêu chuẩn HART Communication, Modbus Protocol, Profibus Protocol. Nên khả năng tương tác với những thiết bị của nhà sản xuất khác với khả năng giao tiếp nhanh chóng, đơn giản.
 • Thiết bị có thể làm việc trong các môi trường có nhiệt độ lên tới 350 độ C với mức áp suất làm việc hoạt động tới 40 bar.

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo lưu lượng khí gas

dong_ho_do_luu_luong_khi_gas

* Thông số đồng hồ đo lưu lượng khí gas:
– Nguyên lý làm việc: Vortex (Vòng xoáy)
– Kích thước đồng hồ đa dạng: Model SV21: DN25 – DN500 và model SV22: DN300 – DN2200
– Nhiệt độ làm việc phong phú: -40 – 250 độ C và -40 – 350 độ C
– Áp suất làm việc: 16 bar, 25 bar, 40 bar
– Màn hình: Màn hình LCD hiển thị mức lưu lượng tức thời và lưu lượng tổng. (2 loại: màn hình thân liền hoặc màn hình thân rời)
– Cấp bảo vệ đồng hồ: IP65/IP67/IP68
– Chức năng chống cháy nổ: Exd II BT4, Intrinsically safe.
– Điện áp làm việc: Có nhiều mức điện áp làm việc khác nhau như 24 VDC, Battery
– Ngõ ra: 4-20mA, Pulse
– Truyền thông: Sử dụng tín hiệu HART Communication / Modbus Protocol / Profibus Protocol
– Ứng dụng trong các môi trường: Đo lưu lượng khí nén, các loại khí
– Model: SV21
– Bảo hành: lên đến 12 tháng với đủ giấy tờ khác nhau

Xem thêm: cách chỉnh đồng hồ nước điện tử

Các loại đồng hồ đo lưu lượng khí gas phổ biến

Cũng giống việc đo lưu lượng chất lỏng, dòng khí gas này cũng có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ dựa vào từng đặc tính vật lý khác nhau để tính ra lượng khí gas. Tùy thuộc vào từng ứng dụng đo mà đồng hồ này sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu một số loại đồng hồ được sử dụng phổ biến hiện nay.

Đồng hồ đo lưu lượng khí gas dạng màng

Đây là loại đồng hồ đo khí gas phổ biến được tìm thấy trong các ứng dụng công nghiệp thương mại và dân dụng. Chúng được thiết kế với 2 hay nhiều buồng chứa có thêm lớp màng bên trong. Khi khí gas đi qua lớp màng liên tục và dưới áp lực màng sẽ co hay giãn. Nó sẽ tác động lên cơ cấu trục truyền động khiến chúng quay theo dòng chảy của dòng khí. Các trục quay này có bộ đếm với nhiệm vụ đếm lưu lượng khí gas đã đi qua đồng hồ.

Đồng hồ đo khí gas dạng quay

Đồng hồ dạng quay là thiết bị đo có tính chính xác cao. Vì chúng nó được gia công theo công nghệ hiện đại với kỹ thuật cao. Sản phẩm này có khả năng xử lý áp suất và khối lượng lớn so với loại đồng hồ dạng màng.

Thiết bị này đã được thiết kế với 2 cánh quạt có hình dạng số 8 quay theo hướng chính xác. Với 1 lượt chúng sẽ dịch chuyển 1 lượng khí gas cụ thể qua đồng hồ. Chuyển động quay của trục khuỷu sẽ tạo ra các xung điện cho máy tính hay bộ điều khiển đếm.

Đồng hồ đo khí gas dạng tuabin

Đây là dạng sử dụng tốc độ khí đi qua đồng hồ để suy ra thể tích. Do việc đo thể tích dựa vào dòng chảy nên điều kiện quan trọng  là dòng khi đi qua luôn tốt. Tuabin nhỏ bên trong đo tốc độ khí sẽ được truyền cơ học tới bộ đếm cơ hoặc bộ đếm điện từ. Tuy nhiên, sản phẩm này thường được giới hạn ở việc đo tốc độ dòng chảy thấp.

Đồng hồ đo khí gas siêu âm

Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm được thiết kế phức tạp hơn so với loại đồng hồ đo gas bằng cơ. Bởi chúng đòi hỏi về khả năng xử lý tín hiệu và tính toán dữ liệu nhanh chóng, chính xác. Thiết bị này đo tốc độ âm thanh truyền trong môi trường chứa khí để biết tốc độ chuyển động của khí.

Thế nhưng, sản phẩm này có giá thành khá cao và hoạt động hiệu quả nhất khi mà dòng khí đó không chứa chất lỏng. Vì chúng được dùng nhiều trong các ứng dụng có áp suất và lưu lượng cao như: trạm đo đường ống dẫn hơi, nơi khí luôn khô.

Thương hiệu đồng hồ khí gas uy tín: Woteck

Lưu ý cài đặt cho đồng hồ đo lưu lượng khí gas

Trong lĩnh vực đo lường khí gas, chất lỏng cần đảm bảo rằng đồng hồ cài đặt trong 1 đường ống có chứa đầy chất lỏng. Vì khí và hơi nước trong đồng hồ đo lưu lượng có thể thay đổi theo hình học và có thể gây ảnh hưởng tới độ chính xác.

Tại lĩnh vực đo khí gas, hơi, hãy đảm bảo đồng hồ được cài đặt trong hệ thống mà lưu lượng khí luôn tràn đầy. Việc rối loạn nằm ở thượng nguồn của lưu lượng khé có thể ảnh hưởng tới kết quả đo. Bởi đồng hồ đo lưu lượng khí gas không thể đo chính xác dòng chảy rối loạn.

Hãy chắc chắn để xác định vị trí của van điều khiển ở phía dưới của đồng hồ đo lưu lượng. Vì thế việc rối loạn của dòng lưu chất không đưa trực tiếp vào đồng hồ đo lưu lượng.

Cần thiết để thiết kế đúng cách các đường ống ở trên đầu nguồn và hạ nguồn chảy theo đường thẳng cần loại bỏ những rối loạn có thể gây ảnh hưởng tới độ chính xác đo lường.

Lưu ý cài đặt cho đồng hồ đo lưu lượng khí gas
Lưu ý cài đặt cho đồng hồ đo lưu lượng khí gas

Những lưu ý khi mua đồng hồ đo lưu lượng khí gas chính hãng

Để mua thiết bị đồng hồ đo khí gas nhất là các dòng được nhập khẩu từ các nước có nền kinh tế hàng đầu khu vực như: Trung, Đài, Hàn, Nhật, các bạn cần phải lưu ý nhiều yếu tố sau khi mua:

Yếu tố về giá bán

Các dòng này thường sẽ có giá bán tương đối cao so với các dòng trong nước hoặc không rõ nguồn gốc, tuy nhiên tiền nào của đó chất lượng sản phẩm thì các bạn không cần phải đáng lo ngại.

Yếu tố về nhà cung cấp

Do không thể bay sang nước ngoài và xách van về được, vì vậy các bạn phải lựa chọn cho mình 1 nhà cung cấp có đầy đủ các tố chất như: ĐỘ uy tín và thương hiệu lâu năn, đôi ngũ nhân sự cũng như giá bán hợp lý.

Yếu tố phù hợp

Khi quyết định mua thì yếu tố này then chốt: chất liệu cũng như tiêu chuẩn kết nối, phương thức đo phải phù hợp với đường ống, áp suất nhiệt độ cũng như còn vô vàn những yếu tố khác.

Để tìm hiểu rõ hơn các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua địa chỉ Hotline bên dưới hoặc để lại bình luận để chúng tôi có thể liên lạc giúp đỡ bạn ngay khi có thể.

Chúc quý khách hàng sử dụng đồng hồ an toàn và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Thương hiệu

Hansung

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Đồng hồ đo lưu lượng khí gas
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Đồng hồ đo lưu lượng khí gas

   thích