Bẫy hơi cốc phao | Thùng ngưng hơi | Van bẫy nước | Van cóc tách hơi

Kênh hỗ trợ

Giới thiệu về bẫy hơi cốc phao

Bẫy hơi cốc phao là một dạng van xả hơi, van xả nước. Vì sao nó được gọi với các tên là như vậy: Như đã biết loại van bẫy hơn này sẽ từ đưa nước vào trong như một vào tuần hoàn, khi hơi ngưng lại thàn nước nó sẽ chảy xuống hệ thống và bơm lại vào lò hơi. Vì vậy nó giúp lượng nước tổn thất trong hơi không bị thất thoát nhiều, đảm bảo cho lò hơi hoạt động hiệu quả.

Bẫy hơi cốc phao được làm bằng các chất liệu chính như gang, thép, inox… Thiết kế kiểu lắp đặt với hệ thống kích cỡ nhỏ từ 15A – 100A. Van được ứng dụng trong các hệ thống hơi nóng, lò hơi, máy sấy, dùng để làm luồng hơi khô tách nước ngưng tụ trong dòng lưu chất. Bẫy hơi cốc phao được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới với chất lượng cao cấp và giá thành rẻ.

Bẫy hơi cốc phao
Bẫy hơi cốc phao

Cấu tạo chung của bẫy hơi cốc phao

Thân bẫy hơi cốc phao được làm bằng vật liệu gang, thép, inox có khả năng chịu nhiệt, áp lực cao. 2 đầu thân van thiết kế kiểu lắp bích và lắp ren nhằm tạo liên kết với đường ống chắc chắn và có độ kín. Đặc biệt thân bẫy hơi còn có nhiệm vụ liên kết các bộ phận trong bẫy hơi và bảo vệ chúng vận hành ổn định.

Cốc phao và cốc ngưng của bẫy hơi được thiết kế lắp ngược bên trong bẫy hơi. Sản phẩm được làm bằng inox giống như bẫy hơi có khối lượng nhẹ hơn nước có thể nổi lên được, hạ xuống được nhằm thực hiện quá trình đóng mở bẫy hơi thuận lợi nhất.

Trục bẫy hơi thường được làm bằng inox có thể kết nối với van và cốc phao.

Lỗ thông khí hơi nằm trên đỉnh van và được dùng để đưa lưu lượng hơi ra bên ngoài của van.

Bộ phận đầu thu hơi, đầu xả hơi nằm trên thân van dùng kết nối với các hệ thống thiết bị.

Cấu tạo của bẫy hơi cốc phao
Cấu tạo của bẫy hơi cốc phao

Thông số kỹ thuật của bẫy hơi cốc phao- Thân: Gang

– Cốc phao: Inox
– Áp lực làm việc: 16k
– Nhiệt độ làm việc: 220 độ C
– Lưu chất: Hơi nước
– Kích cỡ: 15A ~ 50A
– nKết nối: Ren, bích
– Xuất xứ: Đài loan, Hàn Quốc

Cách vận hành của bẫy hơi cốc phao trong hệ thống

Bẫy hơi cốc phao vận hành dựa vào lượng hơi, khí trong hệ thống. Khi hơi nước hoặc lưu chất được vận chuyển qua cốc phao ngược và làm đầy cốc phao, cốc phao từ từ nổi lên trên mặt nước và đóng bẫy hơi lại. Phía trên van là lỗ thoát khí, khi khí hay hơi thoát ra ngoài thì nước ngưng sẽ đầy trên thùng khiến cốc phao hạ xuống. Lúc này van sẽ thực hiện quá trình mở bẫy hơi.

Phân loại các dòng bẫy hơi cốc phao trên thị trường

Bẫy hơi cốc phao Nicoson

Bẫy hơi cốc phao Nicoson – Đài Loan là sản phẩm được chế tạo từ các chất liệu bền bỉ là gang và inox với 2 kiểu kết nối chính là nối ren và nối bích. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng và vận hành chung của toàn hệ thống.

Kích cỡ van từ 15A đến 50A, cùng khả năng chịu nhiệt độ tới 220 độ C thích hợp với các môi trường hơi nóng, khí nóng…

Bẫy hơi cốc phao Yooyoun

Bẫy hơi cốc phao Yooyoun có kích cỡ thông dụng từ ½ đến 2 với kiểu kết nối ren và nối bích. Sản phẩm được sản xuất trực tiếp từ Hàn Quốc theo tiêu chuẩn hiện đại. Toàn bộ thân bẫy hơi là gang đúc FC22 và inox… Vì thế sản phẩm có thể chịu được nhiệt độ cao 220 độ C và chịu tải áp lực từ 10 kgf/cm²g ~ 16 kgf/cm²g… Hiện sản phẩm đang được dùng trong các môi trường như hơi, khí, hơi nóng và khí nóng…

Hiện trên thị trường có nhiều loại bẫy hơi cốc phao khác nhau
Hiện trên thị trường có nhiều loại bẫy hơi cốc phao khác nhau

Đánh giá ưu nhược điểm của bẫy hơi cốc phao

Ưu điểm

Bẫy hơi cốc phao được dùng trong nhiều hệ thống từ áp suất nhỏ đến áp suất lớn.

Thiết kế sản phẩm có đa dạng kích cỡ, chất liệu phù hợp với nhiều hệ thống làm việc khác nhau.

Đặc biệt bẫy hơi cốc phao có thể chống được áp lực nước ngược như búa nước, vì thế tạo được độ bền và độ ổn định cho sản phẩm.

Van dễ dàng lắp đặt, sửa chữa, bảo trì trong quá trình vận hành.

Giá thành bẫy hơi khá rẻ, bảo hành sản phẩm chính hãng.

Nhược điểm

Bẫy hơi cốc phao kích cỡ lớn, cấu tạo nhiều chi tiết phức tạp là nhược điểm của sản phẩm. Vì thế quý khách cần lựa chọn đúng thiết bị bẫy hơi phù hợp với hệ thống và môi trường làm việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bẫy hơi cốc phao và các loại bẫy hơi cốc phao đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Hiện sản phẩm đang được Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và phân phối chính hãng trên thị trường. Các sản phẩm của công ty đều có đầy đủ CO, CQ và được bảo hành chính hãng 12 tháng. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp tới Tuấn Hưng Phát để được tư vấn, báo giá và giao hàng nhé. Liên hệ ngay

>>>XEM THÊM: Bẫy hơi là gì?

Chất liệu

Gang, Inox

Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc

Thương hiệu

YNV

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bẫy hơi cốc phao
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Bẫy hơi cốc phao

   thích