Rọ bơm inox | Rọ bơm mặt bích | Rọ hút| Chõ bơm | Giá tốt

Kênh hỗ trợ

Rọ bơm inox là gì?

Rọ bơm inox hay còn được gọi là rọ hút được chế tạo hoàn toàn bằng chất liệu inox 304, inox 316 hoặc inox 201 với đặc tính chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao, áp lực lớn. Về chức năng tương tự như van một chiều chỉ cho nước vào và không cho nước ra, ngăn chặn dòng lưu chất chảy ngược. Bên cạnh đò còn giúp hệ thống loại bỏ được các loại rác thải, cặn bẩn đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, không bị tắc nghẽn.

Rọ bơm inox - Tuấn Hưng Phát
Rọ bơm inox – Tuấn Hưng Phát

Rọ hút inox có thể lắp đặt được ở đa dạng các môi trường từ bình thường tới khắc nghiệt từ môi trường chất lỏng đến khí, hơi trong các khu công nghiệp, nhà máy hoặc trong hệ thống tưới tiêu phục vụ nông nghiệp… Với thiết kế thân van có một đầu được nối với nắp van và một đầu là kiểu kết nối bích. Cánh van nằm bên trong thân và được gắn với lò xo cố định. Ngoài ra bên trong thân van sẽ có các gioăng cao su hoặc lớp lót bên trong thân.

1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của rọ bơm inox

a. Cấu tạo rọ bơm inox

Thân rọ bơm inox được chế tạo từ các loại inox sus 201, 304 và sus 316 để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của môi trường. Thiết kế của thân van đơn giản và có nhiều kích thước khác nhau, giúp hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao và áp suất lớn. Thân van có cấu tạo bền bỉ, chịu được môi trường có tính ăn mòn. Nó được lắp đặt trong các hệ thống bằng cách sử dụng kiểu lắp ren hoặc lắp bích.

Đĩa rọ bơm được chế tạo từ inox có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao, đồng thời chống ăn mòn. Nó có hình dạng tròn và được bọc bởi một lớp gioăng cao su hoặc teflon để đảm bảo tính kín và ngăn chặn rò rỉ. Đĩa rọ bơm có nhiệm vụ mở và đóng để cho phép lưu chất đi vào bên trong rọ bơm.

Trục rọ bơm nằm trong thân rọ hút và cũng được chế tạo từ inox chống gỉ. Nó là bộ phận truyền động giúp rọ hút hoạt động.

Lưới lọc rác thường được làm bằng inox, có chức năng loại bỏ và ngăn chặn rác, chất cặn bã có trong lưu chất, từ đó giúp hệ thống hoạt động với lưu chất sạch. Lưới lọc rác giúp tránh tình trạng kẹt và tắc nghẽn hệ thống do rác cặn gây ra.

Các phụ kiện khác như bu lông, ốc vít được sử dụng để kết nối các bộ phận van với nhau.

Rọ bơm inox - Tuấn Hưng Phát
Rọ bơm inox – Tuấn Hưng Phát

b. Nguyên lý hoạt động rọ bơm inox

Rọ bơm hoạt động tương tự như một van một chiều, khi bơm vận hành nước được hút lên sẽ đẩy đĩa van mở ra cho chất lỏng chảy lên, lúc này van ở trạng thái mở cho phép lưu chất chảy qua hệ thống đường ống. Khi hút nước lên lưới lọc sẽ giữ các tạp chất, rác ,mắc lại ở bên ngoài và bị hút lên tránh tình trạng gây kẹt rọ và hệ thống bên trên. Khi dừng hoạt động, rọ bơm sẽ tự động đóng lại do áp lực nước chảy ngược ra, mục đích giữ lại nguồn nước bên trong đường ống, tránh mất nước cho máy bớm.

c. Thông số kỹ thuật rọ bơm inox

 • Kích thước: DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300.
 • Chất liệu: Inox
 • Kiểu lắp: lắp bích
 • Áp suất: PN10 – PN16
 • Nhiệt độ: -10ºC ~ 180ºC
 • Môi trường: nước, nước thải, hóa chất công nghiệp
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Giấy tờ: CO, CQ đầy đủ
 • Tình trạng: Hàng có sẵn

Ưu điểm của rọ bơm inox

 • Rọ hút inox có thể giảm được tiếng ồn, sự va đập của dòng chảy khi làm việc trong hệ thống
 • Do thiết kế thân của sản phẩn không có tính đàn hồi nên khi dòng chảy va đập lại, áp suất sẽ giảm nhanh theo
 • Chất liệu chính là inox cao cấp khiến thân van mang theo độ cứng và chịu được sự va đập cao từ môi trường.
 • Nắp van kiêm vai trò lưới lọc được làm từ SUS 304 đem lại độ bền, cho diện tích dòng chảy gấp 3-4 lần diện tích ống dẫn.
 • Thiết kế đĩa van chắn kín trên tất cả các dải áp suất, và không cần thêm miếng đệm kín
 • Các kích thước của rọ bơm inox rất đa dạng, đem lại nhiều sự lựa chọn khác nhau.
 •  Chất liệu inox cao cấp, không gỉ, độ cứng cao giúp rọ hút có thể lắp đặt được ở các môi trường có nồng độ ăn mòn như axit.
 • Quá trình đóng mở của rọ bơm inox là tự động

Ứng dụng rọ bơm inox

Ứng dụng rọ bơm inox
Ứng dụng rọ bơm inox

Được làm từ dòng inox cao cấp, và đúc trên dây truyền công nghệ hiện đại. Mang tiêu chuẩn Inox304/ssc13, inox304/ssc14, áp lực làm việc cho phép là 10 – 25 bar, và nhiệt độ từ -10 – 220 độ C. Hiện nay, rọ bơm inox là dòng sản phẩm thông dụng trong rất nhiều hệ thống, công trình. Cụ thể:

 • Lắp đặt ở trong các hệ thống làm việc cho các môi trường nước, xử lý nước, cấp thoát nước.
 • Lắp đặt sở sau các hệ thống máy hút, đồng hồ đo nước, máy bơm
 • Rọ hút làm việc ở các khu vực đầu nguồn nước, các đầu hệ thống của tòa nhà trung cư, nhà máy.
 • Chất liệu inox không oxi hóa giúp rọ bơm inox sử dụng được cho các hệ thống tàu thủy, tàu thuyền công nghiệp lớn.– Lọc rác ở các đường ống xăng dầu, dầu thô, dầu nhớt

*Thư viện: Van PCCC là gì?

Tuấn Hưng Phát có sẵn các dòng rọ bơm inox chính hãng

Một trong những thách thức mà nhiều khách hàng thường gặp khi làm việc và liên hệ với Tuấn Hưng Phát là xác định xem chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng chõ bơm nước inox của họ hay không. Chúng tôi xin cam đoan rằng các sản phẩm rọ bơm của chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm và đáp ứng tất cả các yêu cầu sử dụng mà quý khách hàng có. Chúng tôi tự hào có sẵn một loạt các sản phẩm chõ bơm nước inox đáp ứng đủ tiêu chuẩn của thị trường hiện nay, bao gồm:

Rọ bơm inox lắp bích

Luppe inox mặt bích được sử dụng phổ biến hơn bởi nhiều đơn vị. Điều này thường là do yêu cầu đặc biệt của các hệ thống bơm công nghiệp có đường kính lớn hơn. Tuy nhiên, trong các hệ thống bơm dân dụng, người ta có thể sử dụng các vật liệu khác nhằm đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn.

Một số ưu điểm của dòng chỏ bơm nước inox mặt bích bao gồm việc lắp đặt dễ dàng, thay thế và bảo dưỡng nhanh chóng. Người dùng có thể lựa chọn các vật liệu như 201, 304, 316 và có nhiều kích cỡ van khác nhau từ DN50 đến DN100, DN200 và DN500 để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Rọ bơm inox - Tuấn Hưng Phát
Rọ bơm inox – Tuấn Hưng Phát

Rọ bơm inox lắp ren

Mặc dù bắt ren thường được sử dụng cho các đường kính nhỏ hơn hoặc bởi các khách hàng dân sự, nhưng vật liệu inox lại có giá khá cao, dẫn đến việc sản phẩm chỏ bơm nước inox ít được sử dụng trong thực tế.

Tuy nhiên, so với phương pháp lắp mặt bích, sản phẩm chỏ bơm inox bắt ren có giá thành rẻ hơn đáng kể. Do đó, trong trường hợp cần sử dụng vật liệu inox, chỏ bơm inox bắt ren trở thành lựa chọn tốt và khả thi

Rọ bơm inox nối ren - Tuấn Hưng Phát
Rọ bơm inox nối ren – Tuấn Hưng Phát

Rọ bơm inox 201-304-316

Rọ bơm inox 201: Đây là sản phẩm nhỏ nhất trong dòng rọ bơm inox, được thiết kế và chế tạo từ vật liệu inox 201. Mức giá của sản phẩm này khá hợp lý.

Rọ bơm inox 304: Dòng van đáy inox 304 là dòng rọ bơm quốc dân trong dòng rọ bơm inox, được chế tạo từ vật liệu inox 304 để đáp ứng tốt mọi yêu cầu của các hệ thống hiện đại. Đặc biệt, sản phẩm này có giá thành rất hợp lý, vì vậy chúng ta có thể thấy dòng van đáy inox 304 này xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Rọ bơm 316: Dòng rọ được chế tạo bằng vật liệu inox 316 cao cấp, thường được sử dụng trong các hệ thống đòi hỏi tính chất kỹ thuật cao. Đặc biệt, chúng thích hợp cho các môi trường làm việc có tính ăn mòn. Trong số các sản phẩm van chân inox, dòng sản phẩm inox 316 có độ bền hoạt động vượt trội so với hai dòng khác và có giá thành cao hơn đáng kể.

Tại sao nên chọn Tuấn Hưng Phát mua rọ bơm inox

Nếu bạn vẫn đang phân vân và không thể chọn được đơn vị cung cấp rọ bơm inox, thì điều này thực sự là một thiếu sót lớn. Chúng tôi muốn khẳng định lại lý do tại sao bạn nên mua từ Tuấn Hưng Phát:

 1. Tuấn Hưng Phát là một trong những kho van công nghiệp hàng đầu trên toàn quốc, với thiết bị rọ bơm inox được xem là điểm mạnh của chúng tôi.
 2. Chúng tôi có sẵn nhiều mẫu mã luppe inox, với đa dạng kích cỡ từ DN15 đến DN600 và số lượng đủ để đáp ứng mọi công trình, từ nhỏ đến lớn.
 3. Tuấn Hưng Phát là nhà phân phối của nhiều thương hiệu khác nhau, có xuất xứ đa dạng và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.
 4. Chế độ bảo hành sản phẩm luppe inox của chúng tôi khác biệt so với các đơn vị cung cấp khác trên toàn quốc.
 5. Tuấn Hưng Phát đảm bảo cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ và chứng chỉ chất lượng, đáp ứng yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất.
 6. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự chuyên sâu, nắm vững kỹ thuật và có nhiều kinh nghiệm trong nghề, giúp bạn tiết kiệm được những khoản chi phí lớn thông qua những tư vấn tốt nhất
Tổng kho rọ bơm inox - Tuấn Hưng Phát
Tổng kho rọ bơm inox – Tuấn Hưng Phát

Liên hệ ngay để được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo về các sản phẩm có trong kho Tuấn Hưng Phát.

Chất liệu

Inox

Thương hiệu

Wonil

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Rọ bơm inox
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Rọ bơm inox

   thích