Lọc Y chịu nhiệt | Van lọc chữ y chịu nhiệt độ cao | Van chữ Y

Kênh hỗ trợ

1. Tìm hiểu lọc y chịu nhiệt

Lọc y là thiết bị được dùng cho các hệ thống đường ống có chưa lưu chât lỏng đi qua van, chức năng lọc các tập chất cặn bã, rác trong lưu chất. Được thiết kế thân van dạng chữ Y xiên, cấu tạo lưới lọc giúp cho lưu chất đi qua van dễ dạng và giữ lại được tập chất bẩn. Bảo về các hệ thống máy móc và giúp cho dong lưu chất sạch hơn.

Lọc Y chịu nhiệt là thiết dùng cho các hệ thống máy móc hệ thống dầu, dẫn nước nóng, khí nóng. Khả năng hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ bảo về các loại van và máy móc giúp hệ thống hoạt động bình thường. Được làm từ các chất liệu có khả năng cách nhiệt như inox, gang, thép.

Lọc Y chịu nhiệt có thể kết nối 2 dạng với đường ống là Lọc y lắp bích và lọc y lắp ren. Ngoài ra vật liệu thiết kế đúc nguyên khối gồm có các loại: Lọc Y inox, Lọc Y gang, Lọc Thép.

Van lọc chữ y được có nhiều kích thước cho hệ thống lắp ren từ DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, kích thước cho hệ thống lắp bích từ DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200.

Van chữ Y được nhập khâu trực tiếp từ Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc do các hãng Emico, Wonil, AUT sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Châu Âu.

2. Hình ảnh lọc y chịu nhiệt

Lọc y inox 304 Wonil Hàn Quốc
Lọc y inox 304 Wonil Hàn Quốc
Lọc Y Wonil Hàn Quốc
Lọc Y Wonil Hàn Quốc

3. Thông số kỹ thuật lọc y chịu nhiệt

*Tên sản phẩm: Lọc Y chịu nhiệt
– Kích thước: DN15 – DN200
– Vật liệu van: Inox, Gang, Thép
– Lọc: lưới inox
– Lớp phue: Sơn Epoxy
– Công dụng: Lọc dầu, nước
– Khả năng: chống ăn mòn tốt
– Nhiệt độ: 180 đọ C
– Áp lực: PN10, PN16, PN25
– Kết nối: Lắp bích hoặc lắp ren
– Môi trường: Chất lỏng, khí
– Hãng: Wonil, Emico, AUT
– Made in: Korean, Taiwan, Malaysia
– Bảo hành 12 tháng
– Tình trạng hàng có sẵn

Mô tả cấu tạo và nguyên lý vận hành của lọc y

Cấu tạo

Bộ phận thân van y lọc là một thành phần nằm bên ngoài và tiếp xúc trực tiếp với môi trường xung quanh. Chức năng của nó là chứa đựng, cố định và bảo vệ các bộ phận bên trong của van. Thân van y lọc có thiết kế hình chữ Y, bao gồm một nhánh nằm ngang và một nhánh hướng xuống được sử dụng để chứa rác. Để đáp ứng yêu cầu của môi trường và nhu cầu sử dụng, bộ phận này được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như gang, đồng, inox, nhựa, thép, và tùy thuộc vào điều kiện môi trường cụ thể. Vật liệu được lựa chọn để đảm bảo tính phù hợp và độ bền của thân van y lọc.

Nắp van: Nắp van được kết nối với thân y lọc bằng các ren hoặc bu lông, nhằm mục đích đậy kín lưới lọc và cố định nó vào trong thân y lọc. Khi cần thiết vệ sinh hoặc sửa chữa lưới, nắp van có thể dễ dàng được tháo ra. Đối với các loại y lọc cao cấp, nắp van còn được trang bị một lỗ xả bổ sung, cho phép xả cặn bẩn từ van ra bên ngoài mà không cần phải mở nắp van.

Lưới lọc: Lưới lọc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y lọc bởi nó giữ nhiệm vụ loại bỏ các cặn bẩn có trong lưu chất trước khi lưu chất đó được đưa vào hệ thống chính. Vì lưới lọc tiếp xúc trực tiếp với dòng chảy lưu chất và phải chịu áp lực từ dòng chảy đó, vì vậy thường được chế tạo từ thép không gỉ có độ bền cao. Với vật liệu này, lưới lọc không bị vỡ, biến dạng trong quá trình hoạt động và không bị ảnh hưởng bởi sự gỉ sét, ăn mòn trong môi trường. Đồng thời, lưới lọc cũng có khả năng chịu áp suất và nhiệt độ cao.

Gioăng làm kín: Gioăng là một thành phần quan trọng, có vai trò liên kết giữa nắp van và thân van, hình thành một vòng tròn hoàn chỉnh, nhằm ngăn chặn sự rò rỉ của chất lỏng hoặc khí ra khỏi môi trường bên ngoài. Gioăng thường được sản xuất từ các vật liệu có tính đàn hồi như teflon PTFE, cao su EPDM, cao su NBR, và cao su silicone.

Mô tả nhận diện van y lọc - Tuấn Hưng Phát
Mô tả nhận diện van y lọc – Tuấn Hưng Phát

Nguyên lý vận hành của y lọc

Cơ chế hoạt động của y lọc rác rất đơn giản. Thiết bị này không phụ thuộc vào bất kỳ tác động ngoại lực hay phương pháp vận hành cụ thể nào.

Khi dòng chất lỏng di chuyển qua van, lưới lọc sẽ hoàn toàn loại bỏ tất cả các chất bẩn, tạp chất, cát đá, mảnh vỡ,… và giữ chúng trong lưới lọc. Phần còn lại của chất lỏng sẽ được thông qua van bình thường mà không bị giảm lưu lượng hay tốc độ dòng chảy. Điều này giúp làm sạch chất lỏng, loại bỏ hiệu quả các tạp chất gây ảnh hưởng và ngăn chặn cặn bẩn tắc nghẽn đường ống cũng như gỉ sét và hư hỏng các thành phần khác trong hệ thống.

Sử dụng y lọc trong những hệ thống nào?

Y lọc, còn được gọi là van lọc, là một thiết bị cực kỳ hữu ích, đặc biệt là trong các hệ thống chứa nhiều tạp chất và chất thải. Nhờ vào việc sử dụng Y Strainer, chất lưu trên hệ thống trở nên sạch sẽ hơn, ngăn không cho sự tắc nghẽn xảy ra và bảo vệ các thiết bị khác tránh hư hỏng. Do đó, nó được xem là một thiết bị không thể thiếu và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Các ứng dụng đáng chú ý của Y lọc bao gồm:

 • Xử lý nước: Y lọc được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống cung cấp nước sạch và xử lý nước thải. Nó có thể lọc các loại nước thô từ sông, hồ, kênh, rạch… nơi có nhiều rác thải và tạp chất bẩn.
 • Ứng dụng trong hệ thống máy bơm: Y lọc được sử dụng phổ biến trong các hệ thống máy bơm để ngăn chặn sự xâm nhập của tạp chất và bảo vệ các thành phần bên trong máy bơm khỏi bị hư hỏng.
 • Hệ thống hơi nước: Y lọc cũng được áp dụng trong các hệ thống tạo và điều chỉnh hơi nước, nơi nó có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ tạp chất và rác thải từ nguồn nước sử dụng để tạo ra hơi nước.Công nghiệp thực phẩm: Y lọc được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất và chế biến lương thực, thực phẩm để loại bỏ tạp chất, tảo và các hạt nhỏ khác trong quá trình sản xuất và xử lý thực phẩm.
 • Ngành công nghiệp khai thác và chế biến: Y lọc cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khai thác khoáng sản, lọc dầu, khí, gas và các ngành công nghiệp có liên quan khác để loại bỏ tạp chất và bảo vệ các thiết bị và quy trình khỏi bị ô nhiễm và hư hỏng.
 • Phòng cháy chữa cháy: Y lọc được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước và chất lỏng trong ngành phòng cháy chữa cháy, giúp loại bỏ các tạp chất có thể gây hỏa hoạn và bảo vệ hệ thống khỏi sự cố.
 • Năng lượng: Y lọc cũng được sử dụng trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện và các hệ thống sản xuất năng lượng khác để bảo vệ các thiết bị và quy trình khỏi tạp chất và rác thải.
 • Hệ thống khí: Y lọc được sử dụng trong các hệ thống khí nén, hệ thống khí tự nhiên và hệ thống khí áp suất cao để loại bỏ tạp chất và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống.
Van y lọc được lắp đặt trong các hệ thống vận hành nào?
Van y lọc được lắp đặt trong các hệ thống vận hành nào?

Địa chỉ mua van y lọc chính hãng

Hiện tại, Tuấn Hưng Phát là nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu van công nghiệp danh tiếng trên toàn cầu như Y.D.K Hàn Quốc, Wonil Hàn Quốc, ARV, BTL, Wahsin,… Quý khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được mua các sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ các chứng từ liên quan cho tất cả các sản phẩm cung ứng, bao gồm cả chứng nhận CO – CQ.

Van y lọc chịu nhiệt - Tuấn Hưng Phát
Van y lọc chịu nhiệt – Tuấn Hưng Phát

Liên hệ ngay đến Tuấn Hưng Phát để nhận được báo giá chi tiết cũng như hỗ trợ sản phẩm nhiệt tình nhất.

Chất liệu

Đồng, Gang, Inox, Thép

Thương hiệu

AUT, Wonil

Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia

Mời bạn đánh giá
5.00 1 đánh giá của khách hàng
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Lọc Y chịu nhiệt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  Lưu ý: để đánh giá được phê duyệt, vui lòng tham khảo Chính sách bảo mật
  1. Admin

   Lọc Y chịu nhiệt

   thích